Target Audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu kiếm tiền online!

https://kiemtienbaobao.com/tim-thi-truong-ngach/

Target Audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu như thế nào? Là một câu hỏi bắt buộc phải trả lời. Nếu bạn muốn kiếm tiền online và cả trong kinh doanh truyền thống.

Việc xác định đúng chân dung khách hàng mục tiêu. Là một yếu tố hàng đầu quyết định đến thành công của bạn. Như tôi đã từng nói Bạn không thể bán lược cho Sư. Đừng tin vào những câu chuyện không có thật đó.

Target Audience là gì? (Khách hàng mục tiêu là gì?)

Khách hàng mục tiêu (Target Audience) là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp bạn nhắm đến. Họ phải có nhu cầu về sản phẩm (dịch vụ). Mà bạn cung cấp và phải có khả năng chi trả cho sản phẩm (dịch vụ) ấy. Khách hàng mục tiêu bao gồm cả khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự.

xác-định-khách-hàng-mục-tiêu (3)
Bạn cần xác định chính xác chân dung khách hàng mục tiêu của bạn

Bạn cần phân biệt thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu (Target Audience). Vì hai khái niệm này khác nhau.

Khách hàng mục tiêu (Target Audience) là nhóm khách hàng trong đoạn thị trường mục tiêu. Đã được xác định, phân loại dựa vào các tiêu thức, các trường thông tin khác nhau.

Ví dụ một nhóm khách hàng mục tiêu có thể được xác định bởi một loạt các loại: Giới tính, nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân, giai tầng xã hội,…

5 Cách xác định chân hàng mục tiêu kiếm tiền online

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu bằng nhân khẩu học

Nhân khẩu học là tiêu chí đầu tiên để xác định khách hàng mục tiêu là ai?
Khi nhắc đến nhân khẩu học thì chỉ cần xem xét một số vấn đề như:

– Độ tuổi
– Giới tính
– Nghề nghiệp
– Tình trạng hôn nhân (kết hôn bao lâu, bao nhiêu con, con mấy tuổi)
– Khu vực sống và đặc điểm khu vực họ sống (bạn chú ý về đặc điểm khu vực từng quận, huyện nhé)

Miêu tả càng nhiều thông tin về khách hàng mục tiêu của bạn càng tốt. Khi đó bạn sẽ hiểu khách hàng của bạn cần điều gì.

xác-định-khách-hàng-mục-tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu theo nhân khẩu học

Bạn có thể dể dàng phân đoạn và xác định khách hàng mục tiêu mình nhắm tới. Nhờ các thông số, thông tin khách hàng được lưu trữ trên mạng internet. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tìm thấy đặc điểm của khách hàng mục tiêu mong muốn.

Nếu bạn càng nắm vững yếu tố này thì khả năng bán được hàng rất cao. Đặc biệt yếu tố này sẽ giúp cho, việc kiếm tiền online tiết kiệm được chi phí cho các chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ: Bạn kinh doanh online sản phẩm sữa dành cho người già. Vậy độ tuổi khách hàng như thế nào là phù hợp? Họ làm nghề nghiệp gì? tình hình tài chính của họ như thế nào?

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu theo khu vực địa lý

Trong kiếm tiền online, khoảng cách dường như bị xoá mờ. Việc xác định chân dung khách hàng mục tiêu, theo khu vực địa lý. Không còn quan trọng như kinh doanh truyền thống.

xác-định-khách-hàng-mục-tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu theo khu vực địa lý

Tuy nhiên, đối với một số lĩnh vực như kinh doanh các sản phẩm vật lý thì nó vẫn rất quan trọng. Hiện nay nhiều người bán hàng Online. Đưa ra một số chính sách khuyến mãi : Free ship nội thành, tỉnh thì được ưu đãi này ưu đãi nọ…

Xác định đối tượng chi tiền, đối tượng dùng sản phẩm

Trở lại ví dụ ở phần “Xác định chân dung khách hàng mục tiêu bằng nhân khẩu học”. Khách hàng của bạn là những ông cụ, bà cụ. Nhưng người mua thì lại là những người con, cháu. Hoặc người chăm sóc những cụ ông và cụ bà đó.

xác-định-khách-hàng-mục-tiêu
Người sử dụng chưa chắc đã là người mua

Thế nên, người dùng sản phẩm có thể sẽ không phải là người trực tiếp mua. Nhưng người mua hàng thường luôn muốn chọn sản phẩm tốt cho người sử dụng hãy đánh vào yếu tố đó.

Sở thích và hành vi của khách hàng mục tiêu

Bạn cần nhiều thời gian để nghiên cứu hai yếu tố là sở thích và hành vi của khách hàng.

Trong kiếm tiền online, việc phân tích và nghiên cứu hành vi mua của khách hàng. Được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều so kinh doanh truyền thống.

xác-định-khách-hàng-mục-tiêu
Hãy tìm hiểu sở thích và hành vi mua của khách hàng

Khách hàng mục tiêu sẽ mua hàng vào các dịp mua nhất định trong tháng, quý, năm. Để đáp ứng nhu cầu mang tính thời vụ hoặc căn cứ vào lợi ích mua hàng. Khách hàng tìm kiếm những lợi ích khác nhau như giá trị kinh tế, chất lượng hay thẩm mỹ…

Ví dụ: Bạn kinh doanh đồ bơi thì khách hàng sẽ thường mua hàng vào những tháng nào trong năm? Có phải là dịp hè, hoặc lễ, tết? Vậy bạn phải tận dụng hành vi, thói quen này của khách hàng. Mà tiến hành các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để kích cầu.

Nghiên cứu tâm lý khách hàng mục tiêu

Căn cứ vào các yếu tố như các tầng lớp xã hội, lối sống, cá tính… để nghiên cứu tâm lý khách hàng mục tiêu.

Trong môi trường internet, bạn dễ dàng có được những thông số trên. Nhờ vào khả năng lưu trữ thông tin trên website và các mạng xã hội. Mọi hành vi, động thái của khách hàng mục tiêu đều được ghi nhớ. Và đưa ra những phân tích cần thiết.

Khách hàng có thể nói ra những nhu cầu và mong muốn của mình nhưng lại làm cách khác. Họ có thể không nắm được những động cơ sâu xa của chính mình. Họ có thể thay đổi suy nghĩ vào giây phút cuối cùng. Và lựa chọn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

xác-định-khách-hàng-muc-tiêu
Hãy tìm hiểu tâm lý khách hàng mục tiêu của bạn

Để có thể tận dụng yếu tố tâm lý, bạn phải tìm hiểu kỹ các dạng khách hàng của mình là những ai? Họ thuộc tips người nào? Cách tiếp cận nào sẽ phù hợp nhất với họ? Cách dẫn dắt nào sẽ giúp họ đi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác?

Ví dụ: Khách hàng của bạn là phụ nữ, bạn bán nước hoa? Vậy khi tiếp cận họ cần tiến hành những bước như thế nào? Đi thẳng vào giới thiệu sản phẩm? Hay tỉ tê với những bài viết để làm mềm lòng họ? Hình ảnh như thế nào để mê hoặc lòng họ?

5 câu hỏi để nhận diện khách hàng mục tiêu một cách chính xác

Thách thức của khách hàng mục tiêu là gì?

Thông thường người bán hàng, chờ đến khi khách hàng đã xác định một nhu cầu rõ ràng. Có đủ tiền để giải quyết nhu cầu đó? Họ mới đầu tư thời gian và công sức cho việc xây dựng quan hệ với họ. Nhưng những chuyên viên bán hàng giỏi nhất. Thường tìm đến khách hàng từ trước khi họ phát sinh nhu cầu.

Những người bán hàng thông thường có suy nghĩ: cố gắng giải quyết ổn thỏa mọi vướng mắc giữa người mua với người bán. Nhưng họ thụ động chờ khách hàng hành động. Trong khi đó, những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp chọn cách hiệu quả hơn. Là giữ vững lập trường của mình. Thuyết phục khách hàng tự đổi mới theo sự thay đổi của thị trường. Tất nhiên, họ sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin và hiểu biết cho khách hàng để họ tự tin đổi mới.

xác-định-khách-hàng-mục-tieu
Hãy hiểu khách hàng của bạn hơn bản thân họ

Các chuyên gia bán hàng thường xây dựng niềm tin của khách hàng. Bằng cách đem đến cho họ những sản phẩm tốt nhất và những lợi ích cao nhất. Họ còn giúp khách hàng, cảm thấy thích thú với sự cải thiện đời sống. Hay hoạt động kinh doanh của họ nhờ sản phẩm mới mua được.

Niềm trăn trở của khách hàng mục tiêu là gì?

Sự bảo mật trên internet không được bảo đảm. Các khách hàng, không thể xác nhận được họ đang mua hàng của ai? Các thông tin tài chính có thể bị tiết lộ?

Các khách hàng lo lắng về nguy cơ có thể nhận được hàng kém chất lượng. Lo lắng về các chính sách trả hàng lại.

Các hệ thống thanh toán rất khó sử dụng và phức tạp….

Khó khăn của khách hàng mục tiêu là gì?

Hãy đặt mình vào vị trí và hoàn cảnh của khách hàng mục tiêu. Để suy nghĩ xem họ đang gặp khó khăn ở đâu. Khách hàng còn vấn đề nào khúc mắc chưa được giải quyết…

Mong muốn của khách hàng mục tiêu là gì?

Khách hàng mục tiêu mong muốn tăng tính cá nhân hóa.
Khách hàng mục tiêu mong muốn có nhiều lựa chọn hơn.
Khách hàng mục tiêu mong muốn sự kết nối liên tục.
Khách hàng mục tiêu mong muốn được lắng nghe nhiều hơn và phản hồi nhanh hơn.

…..

Tôi còn nhớ nhớ mấy năm trước, Coca-Cola đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo. Cho phép mọi người in tên mình trên vỏ lon Coca-Cola. Chiến dich đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Đưa hình ảnh Coca-Cola đến gần hơn với những thanh, thiếu niên Việt Nam.

Nỗi đau của khách hàng mục tiêu là gì?

Nếu bạn giải quyết được câu hỏi cuối cùng này. Bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng trung thành với bạn. Chẳng những họ mua sản phẩm của bạn mà họ còn giới thiệu bạn với người khác.

Tạm Kết

Vậy là bạn đã hiểu Target Audience là gì? Và 5 cách xác định khách hàng mục tiêu kiếm tiền online như thế nào rồi phải không?

Điều quan trọng bạn không được phép quên, là lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng. Một người phụ nữ không mua đôi giày cao gót, mà họ mua để đôi chân dài hơn. Người đàn ông không chỉ mua chiếc điện thoại Iphone, mà họ mua giá trị, địa vị mà nó mang lại.

Đây là một bài viết tiếp theo của bài Niche Market là gì – Hướng dẫn tìm thị trường ngách theo đam mê. Khi tìm được thị trường ngách cho mình. Xác định chính xác chân dung khách hàng mục tiêu thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chiến thôi.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người hoặc góp ý bên dưới nhé!

Bài viết tham khảo: 

Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên google, tạo web miễn phí vĩnh viễn 

Cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO – Cách SEO Fanpage

Target Audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu kiếm tiền online!
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *