Viết blog kiếm tiền 2021 – Tại sao nên kiếm tiền với blog?

Kiếm tiền với blog là sự thật

Sẽ ra sao nếu Bảo nói với bạn cách kiếm tiền mà không cần phải đi làm? Nghe có vẻ quá điên rồ phải không?

Chắc bạn đang suy nghĩ: “Phải đi làm thì mới có tiền, ở đâu có chuyện ngồi không mà kiếm tiền”

Bảo biết chứ! Nhưng bạn hãy tạm thời quên nó đi vì có nhiều thứ bạn còn chưa biết hết. Bởi vì những điều Bảo sắp nói dưới đây. Có thể mâu thuẫn với suy nghĩ của bạn nhưng lại cực kỳ hữu ích.

Sau khi đọc xong bài viết này, có thể bạn sẽ vui mừng và hét toáng lên: “Sao không ai cho tôi biết những điều này sớm hơn; có thể từ đó đến bây giờ tôi đã gây dựng được cả 1 gia tài”. Bảo hiểu, vì đó là cái cảm giác mà Bảo đã làm 3 năm về trước.

Công việc mà Bảo muốn đề cập đó là: Viết blog kiếm tiền hay còn gọi là kiếm tiền với blog. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về công việc thú vị này và mới mẻ này. Biết đâu nhờ những gợi ý này, bạn bắt đầu xây dựng cho mình một sự nghiệp trên internet

Blog là gì?

Blog gọi tắt của webblog (Tiếng anh – web nhật ký) là 1 trang mạng cá nhân; cho phép bạn có thể tạo nội dung và xuất bản chúng trên Internet. Blog giống như là 1 trang nhật ký cá nhân trực tuyến. Nơi bạn có thể ghi lại và chia sẻ về suy nghĩ, cảm xúc, video, hình ảnh… Về 1 hoặc nhiều chủ đề cho mọi người cùng xem.

Bạn có hình dung ra không? Blog giống như 1 trang nhật ký cá nhân trên Internet. Bạn chia sẻ mọi thứ trên đó và người khác có quyền truy cập để đọc chúng.

Ví dụ: kiemtienbaobao.com là 1 blog và bạn đang đọc những nội dung này trên blog của Bảo

Có đến hàng triệu blog trên thế giới và con số đó không ngừng tăng lên. Theo thống kê, có tới 57 triệu blog chỉ tính đến năm 2006. Tham khảo thêm tại: Wikipedia

Viết blog kiếm tiền, tại sao không?
Viết blog kiếm tiền, tại sao không?

Viết blog là gì?

Viết blog là quá trình bạn tạo ra nội dung trên blog của mình và chia sẻ tới mọi người. Bạn có thể viết về bất cứ chủ đề gì. Từ chia sẻ những kinh nghiệm, đánh giá, những suy nghĩ cá nhân mà bạn cảm thấy hay ho và đăng chúng trên blog. Người đọc sẽ tìm thấy chúng trên Internet giống như cách mà bạn tìm đến với bài viết này của Bảo vậy.

Ai sẽ là người đọc blog của bạn?

Những người dùng trên internet sẽ là người làm điều đó. Internet là 1 thế giới bao la, nơi mà mọi người có thể tìm thấy những nội dung thú vị và hữu ích. Rất nhiều thông tin có giá trị để học và nghiền ngẫm. Còn gì thú vị hơn khi bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin giá trị này.

Ví dụ: Bảo đang đi tìm thông tin về 1 địa điểm du lịch mà Bảo sẽ đi vào đầu năm sau. Bảo sẽ lên Internet tìm hiểu về địa điểm đó; những kinh nghiệm và những hướng dẫn để có 1 chuyến du lịch trong mơ.

Bạn là người thích du lịch và biết nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Và bạn có thể cung cấp cho Bảo những thông tin đó qua blog của mình. Chắc chắn Bảo sẽ rất vui mừng và cảm thấy hứng thú khi đọc nó. Blog của bạn chính là cái mà Bảo đang cần tìm.

Hãy tưởng tượng những con chữ của bạn được người khác đọc 1 cách ham mê và thích thú. Những đam mê cuả bạn, những suy nghĩ của bạn được truyền tới rất nhiều người; và nó thực sự hữu ích, truyền động lực, tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người khác nữa.

Bạn đã bao giờ cảm thấy thích thú khi đọc 1 thông tin nào đó trên Internet chưa? Bạn có hào hứng đến nỗi bắt tay vào làm luôn; sau khi đọc 1 hướng dẫn hữu ích mà bạn đang tìm kiếm không?

Những độc giả trong tương lai của bạn sẽ có thể như vậy đấy. Và không ai hết, chính bạn là người sẽ viết ra những nội dung tuyệt vời đó.

Viết blog kiếm tiền như thế nào?

Kiếm tiền với blog là sự thật
Kiếm tiền với blog là sự thật

Rõ ràng chẳng ai đâm đầu đi làm 1 công việc gì mà không đem lại lơi ích cả. Tất những gì bạn đã đang và sẽ làm điều có mục đích cả. Chẳng lẽ viết blog chỉ để cho vui? Điều này cũng đúng, nhưng thực tế ngày nay “có thực mới vực được đạo”

Đã qua lâu rồi cái thời mà viết blog chỉ để chia sẻ những điều hay ho và thú vị; chia sẻ nhưng gì bạn tâm đắc chỉ để cho vui. Giờ đây, bạn có thể làm nhiều điều hơn với blog của mình. 1 điều thú vị mà bạn có thể làm với công việc thú vị này đó là KIẾM TIỀN

Việc tạo ra những nội dung hữu ích cho mọi người thật sự là 1 điều thích thú. Còn tuyệt vời hơn nếu bạn có thể kiếm tiền từ những nội dung đó. Đây là 1 cách kiếm tiền ít ai chia sẻ với bạn. Nó có thể tạo ra thu nhập cao và thụ động dành cho bạn. Một viễn cảnh tươi sáng là bạn sẽ chẳng phải đi làm chỉ để kiếm tiền nữa. Nếu như bạn có thể tạo ra 1 blog và thu hút hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng.

Viết blog kiếm tiền đem lại cho bạn những gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu 1 blog với hàng trăm, hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày?

  • Sự nổi tiếng: Điều này quá rõ vì bạn được nhiều người biết đến
  • Nhân hiệu: Nếu bạn chưa hiểu lắm về “nhân hiệu”. Thì bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. “Tiền ảo Dogecoin tăng 55%, thiết lập mức giá cao nhất lịch sử; sau khảo sát của Elon Musk trên Twitter về đồng tiền tương lai của thế giới”. Đó là vị dụ kinh điển của “Nhân hiệu”. Chỉ 1 câu nói của người có nhân hiệu mạnh, cũng có thể thay đổi thế giới
  • Cơ hội kiếm tiền và rất nhiều tiền từ blog: Bạn sẽ bất ngờ vì sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog. Hãy đọc tiếp nhé!

Những cách kiếm tiền với blog

Việc đầu tiên là bắt đầu tạo ra những nội dung hấp dẫn, có giá trị và thu hút người đọc. Dần dần blog của bạn sẽ có được 1 lượng traffic (Lưu lượng truy cập). Khi lượng traffic đủ lớn, có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ blog

Kiếm tiền với blog – Bán quảng cáo trên blog hoặc website

Google Adsen là một nguồn thu nhập thụ động đáng kể
Google Adsen là một nguồn thu nhập thụ động đáng kể

Các blog có lượng truy cập đều đặn sẽ dễ dàng tạo ra 1 nguồn thu nhập hàng tháng từ việc bán quảng cáo. Cụ thể, bạn sẽ cho phép hiển thị quảng cáo của người khác trên blog mình. Số tiền bạn có thể nhận được có thể ít hay nhiều. Tùy theo số lượng người truy cập và click quảng cáo trên website bạn.

Đây là 1 cách đơn giản để bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng. Chỉ bằng việc tạo nội dung thật tuyệt vời trên blog. Hãy thu hút thật nhiều người truy cập vào blog và biến blog của bạn trở thành 1 công cụ kiếm tiền không kể ngày đêm.

Bạn có thể đăng ký kiếm tiền với dịch vụ Google Adsense thông qua blog của mình. Đây là dịch vụ tiêu biểu nhất của hình thức Bảo vừa kể trên.

Viết blog kiếm tiền – Làm Affiliate Marketing

Bạn biết không, hàng ngàn người mỗi ngày đang kiếm tiền với Affiliate Marketing. Với Affiliate Marketing nhiều người đã tạo ra nguồn thu nhập đáng mơ ước. Công cụ được nhiều người sử dụng nhất để kiếm tiền với Affiliate Marketing là blog.

Việc của họ chỉ đơn giản là tạo ra những blog với nội dung tuyệt vời. Họ chia sẻ các kiến thức, kỹ năng của mình cho người khác và nhận về tiền bạc.

Đơn giản vậy sao?

Vâng! Bạn tạo ra những nội dung và quảng bá các sản phẩm Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) trên blog của mình. Khi có người dùng đọc nhũng nội dung đó và quyết định mua hàng thông qua sự giới thiệu của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ người bán như là một lời cảm ơn

Kiếm tiền với blog – Cho phép người khác đặt quảng cáo và thu tiền

Kiếm tiền với blog bằng quảng cáo có doanh thu rất lớn
Kiếm tiền với blog bằng quảng cáo có doanh thu rất lớn

Cái này có giống với dịch vụ Google Adsense không nhỉ?

Cũng liên quan đến quảng cáo. Nhưng dịch vụ này tạo ra cho bạn rất nhiều tiền

Hãy nghĩ xem, nếu blog/website của bạn có 2 ngàn lượt xem mỗi ngày thì sao nhỉ? Nhiều doanh nghiệp rất muốn tiếp cận những độc giả của bạn. Họ sẽ muốn đặt quảng cáo lên trên blog của bạn. Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ đến với nhiều người

Khi blog bạn nổi tiếng và uy tín, người ta sẽ chủ động tìm đến bạn. Những người có nhu cầu sẽ gửi Email trực tiếp đến bạn để đề nghị hợp tác. Số tiền thuê quảng cáo sẽ do 2 bên tự quyết định. Có những con số đủ sức làm choáng nếu bạn biết được…

Điểm mấu chốt để thành công và kiếm được nhiều tiền với phương pháp này là chất lượng blog của bạn. Số tiền mà bạn có thể nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng traffic mà blog bạn có. Đối với những trang web tin tức, đây là nguồn doanh thu lớn nhất của họ.

Hãy bắt tay vào xây dựng 1 blog với nội dung hết sức tuyệt vời; thu hút lượng truy cập đều đặn hàng tháng. Đó là cách để bắt đầu kiếm tiền với blog bằng hình thức này.

Viết blog kiếm tiền – Bán blog của bạn

Khi không muốn phát triển blog nữa, hoặc cần tiền bạn cũng có thể bán nó đi. Sẽ có rất nhiều người hỏi mua nếu bạn sở hữu 1 blog chất lượng. Bảo đã từng chứng kiến rất nhiều blog/website có người trả giá lên đến 20.000$. Giá trị của 1 website loại này phụ thuộc vào tuổi đời, traffic, khả năng sinh lời của nó.

Nếu như nhà cửa, đất đai là bất động sản, thì blog/website là bất động sản ảo. Có nhiều blog/website có giá trị không thua kém gì 1 bất động sản đắc địa. Tuy còn mới nhưng hiện nay 1 số người cũng đã làm giàu từ bất động sản ảo này.

Kiếm tiền với blog – Bán sản phẩm, dịch vụ của chính bạn

Hầu hết những học viên của tôi đều nhận xét tích cực về khoá học content marketing
Hầu hết những học viên của tôi đều nhận xét tích cực về khoá học content marketing

Affiliate Marketing là bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Với blog cá nhân, ngoài việc làm Affiliate Marketing; bạn còn có thể bán sản phẩm của chính mình. Tại sao không?

Nếu bạn đang bán 1 sản phẩm hay dịch vụ gì đó trên internet và cả ngoài đời. Thì blog/website là cách quảng bá sản phẩm miễn phí và hiệu quả nhất. Thông qua blog/website sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn. Đặc biệt nếu blog bạn có nhiều người truy cập thường xuyên; hoặc bạn có “Nhân hiệu” thì cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn.

Hãy viết blog và chia sẻ những kinh nghiệm và những thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Dùng những hiểu biết, những giải pháp để giải quyết vấn đề của họ. Thêm vào đó, hãy tận dụng lượt Traffic để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của chính mình. Nếu bạn quảng bá tốt, nội dung hay thì rất có thể bạn sẽ bán được rất nhiều hàng đấy.

Tại sao bạn nên bắt đầu viết blog kiếm tiền?

Khi bạn đọc qua những cách kiếm tiền với blog. Bạn đã có những lý do để bắt đầu viết blog kiếm tiền chưa? Nếu chưa, những lý do thuyết phục dưới đây sẽ khiến bạn bắt tay ngay vào công việc viết blog kiếm tiền:

  • Bạn có thể tự do sáng tạo nội dung, chia sẻ những suy nghĩ của mình.
  • Trở thành 1 blogger, 1 người có ảnh hưởng, truyền động lực tới rất nhiều người
  • Có nguồn thu nhập ổn định, công việc tự do. Bạn không phải đi làm thuê cho ai cả, không sợ bị ai bóc lột và la mắng. Chính bạn sẽ trả lương cho những nỗ lực của mình
  • Tạo ra nguồn thu nhập thụ động, kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet, có cộng đồng và hàng ngàn người đang đón chờ nhũng chia sẻ từ bạn
  • …..

Đó là những gì mà blog mang lại cho bạn. Viết blog là 1 chuyện đơn giản nhưng nếu làm tốt. Bạn sẽ có được rất nhiều thứ mà hàng triệu người đang mong muốn.

Những ai có thể tham gia viết blog kiếm tiền?

Ai cũng có thể tham gia kiếm tiền với blog
Ai cũng có thể tham gia kiếm tiền với blog

Bảo xin thông báo cho bạn 1 tin vui…

Viết blog kiếm tiền phù hợp với tất cả mọi người, những người đam mê tự do và tiền bạc. Có thể bạn là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, phụ nữ nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập…. Viết blog đều phù hợp với bạn.

Bảo xuất phát từ nhân viên văn phòng với mức lương ổn định. Cảm thấy chán nản với cái cảnh đi làm dù trời mưa nắng; bị sếp nặng nhẹ, đồng nghiệp nói xấu, stress mỗi khi đến deadline. Bảo bắt đầu làm ra blog kiemtienbaobao và phát triển nó như ngày hôm nay. Đó chính là điểm khởi đầu blog của Bảo.

Thông qua việc chia sẻ những kiến thức hữu ích tới mọi người. Bảo thu hút lượt truy cập vào website và kiếm tiền. Đến nay, Bảo đã có được cho mình 1 thu nhập ổn định cùng thời gian rảnh rỗi để làm những điều mình thích.

Nếu bạn đang suy nghĩ, mình dốt văn không biết viết có được không? Và liệu có ai đọc không? Thì bạn đừng quá lo lắng, khi còn học phổ thông Bảo chỉ đạt được điểm 5 môn văn. Và Bảo biết rằng, những blogger mà Bảo quen cũng chẳng có ai giỏi văn cả. Bạn chỉ cần chia sẻ đúng và chân thật những gì mình biết. Sự chân thành sẽ dễ đi vào lòng người hơn.

Bạn cũng có thể làm được giống như cái cách mà Bảo từ 1 thằng nhân viên quèn trở thành blogger.

Viết blog kiếm tiền – Những tố chất cần có để thành công?

Viết blog chuyên nghiệp cũng giống như 1 nghề nghiệp vậy. Để bắt đầu có thể viết blog và kiếm tiền với blog thành công, bạn cần 1 số yếu tố sau:

Viết blog kiếm tiền – Đam mê

Đam mê là điều kiện cần để viết blog kiếm tiền
Đam mê là điều kiện cần để viết blog kiếm tiền

Đây là yếu tố khiến Bảo đánh giá cao nhất. Vì có đam mê mới khiến bạn thôi thúc hành động và vượt qua những khó khăn của công việc. Viết blog là 1 công việc rất chán, suốt ngày người bạn thân nhất của bạn là chiếc máy vi tính. Thời gian chủ yếu là học hỏi, tìm tòi và viết… Thời gian chủ yếu bạn dành cho máy tính, sự giao tiếp xã hội và những mối quan hệ sẽ giảm đáng kể

Đặc biệt là trong thời gian đầu viết blog kiếm tiền sẽ rất khó khăn. Thời gian đầu hầu như chẳng ai biết đến bạn và sự tồn tại của blog. Thời gian đầu bạn dành rất nhiều thời gian nhưng hầu như chẳng có kết quả gì. Nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi, mình làm vậy có đúng không?… Thường rất nhiều người sẽ bỏ cuộc trong thời gian này, nếu niềm đam mê của bạn không đủ lớn. Thì bạn cũng giống như rất nhiều người thất bại khác

Đam mê công việc viết blog thôi chưa đủ, bạn còn cần đam mê cái mình sẽ viết. Tốt nhất nên chọn viết blog về chủ đề yêu thích của mình. Viết về chủ đề yêu thích sẽ giữ lửa cho niềm đam mê của bạn. Ngoài ra người đọc sẽ cảm nhận thấy bạn là 1 người có cùng đam mê giống bạn.

Làm được như vậy, Bảo tin ràng thành công đến với bạn chỉ còn là điều sớm muộn.

Viết blog kiếm tiền – Kiến thức

Đam mê là điều kiện cần, kiến thức là điều kiện đủ. Người xem muốn thấy ở blog của bạn những kiến thức hay; hữu ích để giải quyết vấn đề của họ đang tìm kiếm. Bạn không thể chỉ ngồi chém gió những chuyện đời tư mà cầu mong có Traffic và kiếm tiền được.

Hãy tạo ra những nội dung hữu ích và thú vị đối với độc giả của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần 1 kiến thức tương đối về chủ đề blog để có thể truyền tải đến mọi người.

Nếu bạn đang lo, mình không phải là 1 chuyên gia thì làm sao có nhiều kiến thức mà chia sẻ. Đừng lo lắng nếu chưa có nhiều kiến thức hoặc cảm thấy mình chưa đủ giỏi. Bạn có thể học hỏi chúng thông qua Internet hoặc chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mình đã biết. Có thể người khác sẽ rất cần tới chúng đấy. Cứ kiên trì học hỏi và chia sẻ, từ từ bạn cũng sẽ trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Không ngừng kiên trì, học hỏi, sáng tạo

Kiên trì làm việc và học hỏi mỗi ngày
Kiên trì làm việc và học hỏi mỗi ngày

Có 1 thực tế đáng buồn mình muốn bạn phải biết. Rất nhiều người hào hứng với công việc viết blog kiếm tiền. Họ bắt tay vào làm và bỏ cuộc chỉ vỏn vẹn sau 3 tháng khi không đạt được kết quả.

Để có thể viết blog và kiếm tiền bạn phải cam kết ít nhất là 6 tháng; và dành 3-4 tiếng mỗi ngày để tạo ra khoản thu nhập đâu tiên. Để nguồn thu nhập tăng lên đáng kể, bạn phải cam kết dành thời gian 1-2 năm là chuyện bình thường. Bạn đừng bỏ cuộc sớm vì có thể chỉ cần vài bước nữa thôi, bạn sẽ đến được mỏ vàng

Điều này thì suy nghĩ trên kia của bạn đúng “kiếm tiền không dễ dàng gì”. Nhất là viết blog kiếm tiền, ngồi nhà mà vẫn có tiền thì phải trả giá nhiều hơn.

Dĩ nhiên ngoài việc dành thời gian viết blog kiếm tiền. Bạn cũng nên dành thời gian để nâng cấp bản thân mình. Luôn luôn có tư duy mở, không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới. Thử nghiệm và tìm tòi sáng tạo những cách để làm việc hiệu quả hơn.

Tạm kết

Việc bạn đọc đến đây có thể là 1 bước mở đầu trong hành trình kiếm tiền với blog. Thật sự, viết blog kiếm tiền là 1 công việc khá vất vả nhưng rất thú vị. Hơn 3 năm nay mỗi khi bảo nhận được một lời cảm ơn từ ai đó; nhận được những khoản thu nhập từ blog; nhìn thấy những kết quả tích cực từ blog. Hay chỉ đơn giản là xuất bản thành công 1 bài viết, ví dụ như bài viết này. Bảo điều cảm thấy rất vui, đây cũng là động lực để Bảo tiếp tục viết và chia sẻ…

Nếu bạn đã có ý tưởng nào đó, Bảo khuyên bạn hãy nên bắt đầu ngay bây giờ. Tốt nhất là nên thế trước khi bạn chứng kiến ý tưởng blog của mình được người khác làm và thành công.

Bài viết tham khảo

Tên miền là gì? 10 Cách chọn tên miền đẹp, độc đáo và chuẩn SEO!

Hosting là gì? Chọn hosting nước ngoài hay Việt Nam?

Hướng dẫn đăng ký hosting Azdigi – Giảm vĩnh viễn 30%

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting Azdigi đầy đủ nhất

Hướng dẫn đăng ký mua tên miền từ NameSilo (Mã giảm giá $1)

Bắt đầu blog WordPress với Hostinger! Hosting chất lượng với giá rẻ nhất

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Viết blog kiếm tiền
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Kiếm tiền với blog
Price
VND 888
Product Availability
Available in Stock

4 thoughts on “Viết blog kiếm tiền 2021 – Tại sao nên kiếm tiền với blog?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.