Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình có được không?

tu-mua-hang-thong-qua-link-Affiliate

Nếu bạn mới bước chân vào lĩnh vực MMO, cụ thể hơn là Affiliate Marketing. Bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn và rất nhiều thắc mắc. Một trong những câu hỏi phổ biến của những người mới tham gia làm tiếp thị liên kết là: “Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình có được không?”. Hôm nay Bảo sẽ giải thích thật chi tiết thắc mắc nhiều người hỏi nhất này.

Tự click vào link Affiliate để mua hàng có được không?

Ví dụ cụ thể: Bạn đang làm tiếp thị cho Nhẫn bát nhã trên trang https://organictranganh.com/nhan-bat-nha-tam-kinh. Sau đó bạn muốn mua Nhẫn bát nhã dùng hoặc tặng cho bạn bè. Bạn vào trang của chính bạn rồi click vào link mua hàng như bình thường. Với ý nghĩ mình sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị liên kết.

Theo cách trên, Thường thì sẽ không được phép, Bảo sẽ giải thích lý do cụ thể ở phần dưới. Nhưng trong một số trường hợp bạn vẫn được tính hoa hồng bình thường.

Những trang thương mại điện tử thường sẽ chấp nhận điều này. Vì đa số sản phẩm của họ là sản phẩm vật lý, có hoa hồng không quá 5%. Mục tiêu của họ là làm sao để bán được nhiều hàng, nên họ có thể dễ dãi trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn tự mua với số lượng lớn để đầu cơ và bán lại thì sẽ không được hưởng hoa hồng. Những sản phẩm có mức hoa hồng cao, những trang thương mại điện tử khó tính. Hoặc những Affiliate Network (Mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết) lớn… Điều không cho phép bạn tự click vào link Affiliate để mua hàng.

Tóm lại, tự mua hàng bằng đường link Affiliate của mình thì cơ hội nhận được hoa hồng là khá thấp đối với thị trường Việt Nam. Còn nếu làm Affiliate cho nước ngoài, thì cơ hội hầu như bằng 0. Thậm chí bạn còn bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Video ngắn bên dưới sẽ giải thích ngắn gọn câu hỏi của bạn. Hãy đọc tiếp nếu bạn muốn biết cụ thể hơn những hậu quả khi tự click vào link Affiliate để mua hàng. Cũng như những sai lầm mà người mới hay gặp phải khi dùng những thủ thuật qua mặt những Affiliate Network. Và cả những cách “an toàn” giúp bạn có thể tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình.

Hậu quả khi tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình

Bạn sẽ không nhận được hoa hồng cho những đơn hàng mà mình tự mua. Hoặc có thể là tất cả hoa hồng đã phát sinh. Những hoa hồng đang chờ thanh toán cũng có thể sẽ không bao giờ về đến tài khoản của bạn.

Tùy theo quy định của những Affiliate Network, có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Bạn sẽ không bao giờ còn cơ hội được tham gia cộng tác với họ. Bạn hãy đọc bài viết này để xem cách CJ trừng phạt những người tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình.

Những cách sai lầm khi tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình

Người Việt Nam nổi tiếng là thông minh và lắm trò nên những Affiliate Network cũng rất ngán thị trường Việt Nam. Đã có nhiều Affiliate Network lớn không cho người việt đăng ký Amazon, Clickbank… Hay rất nhiều đơn vị bán tên miền, VPS Hosting đều chặn IP từ Việt Nam.

Nếu những người làm Affiliate Marketing nước ngoài tuân thủ chặt chẽ các quy định của những Affiliate Network. Thì người việt lại tìm cách lách nó, tìm kẻ hở để thu về lợi nhuận cho mình. Tôi không có ý quơ đũa cả nắm vì vẫn có nhiều người làm Affiliate Marketing chân chính.

Tuy nhiên phần đông những newbie chưa có nhiều kiến thức, muốn kiếm tiền nhanh, làm ăn chộp giật… Điều tìm cách để luồn lách những quy định của các Affiliate Network.

Đăng ký mua hàng với địa chỉ email khác

Đây là suy nghĩ và hành động thường thấy nhất của những người mới khi muốn qua mặt Affiliate Network. Bạn sẽ đăng ký một địa chỉ email mới, một cái tên và địa chỉ mới… Sau đó tiến hành mua hàng bằng những thông tin vừa đăng ký.

Bạn nghĩ rằng họ không biết điều này ư?

Họ vẫn biết chính là bạn đã giở trò, vì tất cả thông tin như: Bạn đang xài hệ điều hành nào, địa chỉ ip máy tính, đời máy tính, nhà cung cấp mạng nào…. Điều được họ lưu trữ và phân tích.

tu-mua-hang-thong-qua-link-Affiliate
Affiliate Network có hệ thống phân tích, đo lường rất tinh vi

Với cách này, cơ hội qua mặt họ hầu như bằng 0. Quan trọng là họ muốn hay không vạch trần bạn?

Fake id

Fake IP là việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy. Giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, hoặc IP của một quốc gia nào đó.

Mục đích của việc Fake IP

Truy cập vào các trang web bị chặn, ngoài Facebook ra thì rất nhiều các trang web nước ngoài chặn người dùng Việt Nam. Chính vì thế mà bạn phải cần đến một giải pháp để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng Proxy hoặc fake ip sang một quốc gia khác để có thể truy cập được.

Lướt web với một IP giả giúp bạn an toàn hơn trên internet, tránh được sự nhòm ngó của các hacker.

Bạn có thể fake IP sang các nước khác ví dụ như: Anh, Mỹ, Đức…

Vượt Firewall (tường lửa) của 1 số website chặn địa chỉ IP Việt Nam.

Nghe qua thì cách này có vẻ khá pro, nhưng thật sự bạn vẫn bị phát hiện. Các Affiliate Network có rất nhiều máy móc dò quét và phân tích rất tinh vi. Bạn không thể qua mặt được họ đâu…

Sử dụng cùng hệ thống mạng

Bạn sử dụng một máy tính mới, thông tin cá nhân và địa chỉ email mới nhưng vẫn xài hệ thống mạng hiện tại. Ok, bạn được chấp nhận, Affiliate Network không có lý do gì để trừng phạt bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng, đừng làm lớn…

Tôi nhớ lúc Ipage tung ra chương trình khuyến mãi giảm giá 75% là 36$/1 năm. Ipage trả hoa hồng 105$ cho bạn khi bạn giới thiệu một khách mua sản phẩm của Ipage với giá 36$ (hoa hồng 300%). Mức hoa hồng kinh khủng khiếp, nên có khá nhiều người tham gia.

Đọc thêm: Sản phẩm số là gì? Sản phẩm số có hoa hồng đến 300% có thật không?

Có những người chơi nhỏ, tự mình làm, hoặc rủ 1 vài người bạn làm chung. Tuy nhiên vẫn có một số người chơi lớn. Tập trung một nhóm người, tổ chức hội thảo… sau đó mọi người cùng nhau đăng ký.

hoi-thao-Affiliate-Marketing
Nhiều người tổ chức hội thảo Affiliate Marketing để lôi kéo người mới

Kết quả, hoa hồng của họ không được chấp nhận do Ipage cảm thấy có điều gì đó không bình thường. Tại sao có quá nhiều người cùng đăng ký 1 lúc trong cùng một hệ thống mạng?

Ban phải hiểu rằng, cuộc chơi là của họ, họ tự đặt ra quy định. Nên họ có toàn quyền quyết định có hoặc không có hoa hồng. Vì thế chỉ cần 1 điểm bất thường, họ cũng có thể trừng phạt bạn.

Cách đăng ký thành công khi tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình

Đăng ký với một máy tính mới, hệ thống mạng mới, thông tin cá nhân và địa chỉ mail mới. Đơn giản nhất là bạn ra tiệm internet đăng ký. Cách này đảm bảo thành công 100%, nhưng nên nhớ bài học tôi vừa kể, đừng chơi lớn!

Nếu bạn dùng Smartphone để đăng ký bằng địa chỉ mail và thông tin cá nhân mới, thành công vẫn là 100%. Smartphone rất khó để tìm ra dấu vết, nhưng đừng chủ quan chỉ dùng 1 cái điện thoại đăng ký cho nhiều tài khoản. Tốt nhất là mượn điện thoại của ai đó đăng ký những tài khoản mới.

Bảo đưa ra 2 cách trên không phải hướng cho bạn làm theo với mục đích xấu. Vì Bảo biết, đôi khi bạn phải tự đăng ký giùm bạn bè hay ai đó vì người đó mù internet hoặc quá bận rộn. Sử dụng cách trên để đảm bảo an toàn cho mình và giúp được người khác.

Lời khuyên dành cho người mới

Tuy Bảo chưa phải là chuyên gia trong lĩnh vực MMO. Nhưng Bảo cũng có một số kinh nghiệm và lời khuyên giúp bạn tránh khỏi những sai lầm.

Nếu bạn muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing hay nói rộng hơn là lĩnh vực MMO. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải khắc cốt ghi tâm: “Hãy mang lại giá trị cho người khác”. Nếu bạn càng mang đến nhiều giá trị, cơ hội thành công của bạn càng cao.

Để kiếm tiền chỉ sau một đêm, bạn cần phải làm việc nhiều tháng, thậm chí nhiều năm trong bóng tối

Đây là câu nói mình học được từ anh Ngọc chủ nhân blog ngocdenroi. Kiếm tiền online đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Đừng bao giờ nghĩ đến những cách thức hay mưu mẹo để kiếm tiền online một cách nhanh nhất. Cách tốt nhất để đi nhanh là đi chậm, từng bước, từng bước một….

kiem-tien-Affiliate-Marketing
Hãy kiếm tiền online một cách chân chính

Kiếm tiền online rất khó, nhưng không phải là bất khả thi. Bạn sẽ làm được nếu bạn kiên trì làm việc nghiêm túc trong nhiều tháng hoặc vài năm. Hãy xác định ngay từ đầu để không phải bỏ cuộc giữa chừng.

Đọc thêm: Kiếm tiền tại nhà cho học sinh – sinh viên với Affiliate Marketing

Tạm kết

Ngày nay, ranh giới giữa dối trá và sự thật, thiện và ác… càng ngày càng mờ đi. Có nhiều người chay theo lợi nhuận, lợi ích trước mắt mà quên đi những giá trị lâu dài sau này. Cho dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào, nếu xây dựng trên sự chân thật, uy tín… Cho dù gặp nhiều thử thách, cuối cùng bạn sẽ là người thắng cuộc trong lĩnh vực của mình.

Bảo luôn tâm niệm, nếu xung quanh ta có quá nhiều người giả dối. Thì mình càng phải chân thật, khi đó mình sẽ là đóa hoa sen trong đầm lầy tanh hôi….

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn về quan niệm kiếm tiền online của mình!

Có thể bạn quan tâm:

Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai!

Affiliate Marketing lừa đảo? Đi tìm sự thật cho Affiliate Marketing!

Zclouding là gì? Zclouding lừa đảo? Có nên kiếm tiền với Zclouding?

[Cảnh Báo] Easy1Up lừa đảo – Đừng nên kiếm tiền với Easy1Up!

2 thoughts on “Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình có được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *