Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai!

tiem-nang-affiliate-marketing

Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam, trong hiện tại và tương lai là điều mà nhiều người đã hình dung được. Thế nhưng tôi dám cá rằng, bạn không thể nào tưởng tượng được tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam lớn như như thế nào?

Thương mại điện tử và giáo dục trực tuyến ở Việt Nam, điều là ngành công nghiệp tỷ đô. Trong thời kỳ công nghiệp 4.0 thì hai lĩnh vực này hứa hẹn còn phát triển nhiều lần hơn thế.

Và tất nhiên Affiliate Marketing là một công cụ cực kỳ quan trọng. Và không thể thiếu trong việc phát triển thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến ở Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

tiem-nang-affiliate-marketing
Affiliate Marketing mang đến cơ hội cho nhiêu người

Hãy cùng tôi tìm hiểu và phân tích để biết được tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam. Biết đâu đó sẻ giúp bạn nắm bắt xu hướng để thay đổi cuộc sống cua mình.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay ec, là sự mua bán sản phẩm. Hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như internet và các mạng máy tính. Theo Wikipedia

Ở các nước phát triển chẳng ai xa lạ với khái niệm này. Thương mại điện tử đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ.

Hãy tưởng tượng thay vì phải đến các cửa hàng, thậm chí là lặn lội từ của hàng này sang cửa hàng khác. Để tìm được món đồ mà mình muốn mua. Thì giờ đây, chỉ cần truy cập vào các trang thương mại điện tử hoặc các ứng dụng thương mại điện tử. Chỉ với vài thao tác cơ bản, là bạn có thể tìm mua được mọi thứ trên đời.

thuong-mai-dien-tu
Bạn ngồi một chổ nhưng có thể mua sắm ở bất cứ đâu

Việt Nam là một nước đi sau thế giới, nên cũng dể hiểu khi thương mại điện tử còn khá xa lạ. Nhiều người thậm chí còn nghĩ thương mại điện tử là lừa đảo. Mua hàng trên mạng chỉ có thiệt cho bản thân. Thế nhưng vài năm trở lại đây, xu hướng thương mại điện tử dần trở thành một trào lưu của giới trẻ. Hứa hẹn ngành thương mại điện tử sẻ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Lợi ích của thương mại điện tử

– Lợi ích lớn nhất mà thương mại điện tử đem lại chính là sự tiết kiệm chi phí, và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch.
– Giao dịch bằng phương tiện điện tử nhanh hơn so với giao dịch truyền thống. Các giao dịch qua internet có chi phí rất rẻ. Một doanh nghiệp có thể gửi thư tiếp thị, chào hàng đến hàng loạt khách hàng. Chỉ với chi phí giống như gửi cho một khách hàng.
– Người tiêu dùng có thể ngồi tại nhà, trên xe, hoặc bất cứ đâu trên thế giới. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Là có thể dể dàng đặt hàng, mua sắm nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thật nhanh chóng.

Tiềm năng của thương mại điện tử ở việt nam

Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone. Thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, một số công ty tiếp thị liên kết có tốc độ tăng trưởng năm 2017 đạt từ 100% đến 200%.

Theo hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (vecom), tốc độ tăng trưởng ngành thương mại điện tử năm 2017 đạt trên 25%. Và có thể được duy trì trong cả giai đoạn 2018-2020. Trong khi đó, báo cáo của statista ước tính tổng doanh thu thương mại điện tử việt nam sẽ đạt 4 tỷ usd vào năm 2020.

Thương mại điện tử và tiềm năng Affiliate Marketing

Thương mại điện tử là một ngành công nghiệp Tỷ đô. Tiềm năng còn phát triển nhiều lần hơn nữa là điều chắc chắn.

Các công ty đi đầu về Thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… họ sẵn sàng chịu lỗ nghìn tỷ. Để thu hút được nhiều khách hàng cho mình càng nhiều càng tốt. Vì họ hiểu một quy luật bất biến trong kinh doanh “Ai sẵn sàng chi tiền hơn để mua khách hàng thì người đó chiến thắng”.

thương-mại-điện-tử
Các trang Thương mại điện tử sẵn sàng chịu lỗ thời gian đầu

Tất nhiên công cụ để các trang Thương mại điện tử mở rộng pham vi và tầm ảnh hưởng của mình là Affiliate Marketing. Và tiềm năng Affiliate Marketing sẻ còn phát triển cực kỳ nhanh trong thời gian tới.

Giáo dục trực tuyến là gì?

Giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo. Thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác. Có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng. Hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Theo Wikipedia

Hiểu đơn giản giáo dục trực tuyến là một một hình thức học online trên internet chỉ với máy tính hoặc điện thoại.

Bạn sẽ được học mọi thứ như: Chương trình Đại Học, ngoại ngữ, kiến thức về một lĩnh vực nào đó hay những kỹ năng mềm…

Tôi cũng đã lấy bằng Đại Học bằng phương pháp học online này ở Topica

giáo-dục-trực-tuyến
Tôi đã lấy bằng Đại Học từ chương trình giáo dục trực tuyến

Ưu điểm của giáo dục trực tuyến

– Giáo dục trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

– Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

– Tiết kiệm thời gian: Giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

– Ngoài ra còn có rất nhiều ưu điểm như: Uyển chuyển và linh động, nội dung truyền tải nhất quán, dể vận hành và quản lý

Tiềm năng của giáo dục trực tuyến

Theo nghiên cứu của Global Industry Analysts, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu đạt hơn 100 tỉ USD trong năm 2017. Còn theo The Economist, số người đăng ký học trực tuyến trên thế giới năm 2016 đạt 60 triệu người. Dự báo đạt 70 triệu người trong năm 2017

Theo khảo sát nghiên cứu, thị trường giáo dục trực tuyến Việt Nam đang đầy tiềm năng. Với quy mô lớn cùng tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 40% mỗi năm. Ước tính quy mô thị trường không dưới 2 tỉ USD. Do đó, không chỉ các doanh nghiệp trong nước. Việt Nam cũng là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư ở châu Á như Nhật, Hàn Quốc hay Singapore.

Đào tạo trực tuyến tại Việt Nam vẫn là một thị trường đầy tiềm năng chưa được khai thác hết. Là cơ hội để những tổ chức giáo dục tạo ra một cú “đại nhảy vọt” đầy ngoạn mục.

giao-duc-truc-tuyen
Giáo dục trực tuyến hứa hẹn sẽ tiến xa trong thời gian tới

Giáo dục trực tuyến và tiềm năng Affiliate Marketing

Như bạn đã thấy, giáo dục trực tuyến là một thì trường tỷ đô với tiềm năng còn phát triển hơn nửa trong tương lai.

Vậy tiềm năng Affiliate Marketing có liên quan gì đến giáo dục trực tuyến?

Affiliate Marketing là một thành phần cực kỳ quan trọng. Không thể thiếu trong sự phát triển của giáo dục trực tuyến. Những công ty về giáo dục trực tuyến muốn phát triển và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Họ điều sử dụng hình thức Affiliate Marketing là chủ yếu.

Unica, Kynang, Edumall là những trang Web lớn nhất của Việt Nam về giáo dục trực tuyến. Chiến lược của họ là chủ yếu là mở rộng tầm ảnh hưởng bằng Affiliate Marketing. Họ trả hoa hồng cho những người làm Affiliate Marketing từ 30 – 60%.

Cách mạng công nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng thực-ảo (cyber-physical system), Internet Vạn Vật, điện toán đám mây và điện toán nhận thức (cognitive computing). Theo Wikipedia

 • Theo tờ Forbes và các tác giả Hermann, Pentek, Otto, 2016. Một hệ thống, hay nói cụ thể hơn là một phân xưởng. Cần phải có những điều kiện sau thì mới được gọi là “công nghiệp 4.0”:
 • Khả năng giao tiếp: Máy móc, thiết bị, cảm biến và con người phải được kết nối và liên lạc với nhau;
 • Minh bạch thông tin: Hệ thống tạo ra một “bản sao” của thế giới thật. Bản sao này định hình bằng các dữ liệu thu thập từ cảm biến, máy móc;
 • Hỗ trợ kĩ thuật: Máy móc, hệ thống phải hỗ trợ con người ra quyết định, giải quyết vấn đề, giúp con người làm những việc quá phức tạp hoặc không an toàn;
 • Ra quyết định theo mô hình phân tán: Những quyết định đơn giản cần phải được quyết bởi máy, nhanh chóng, tự động, không cần con người can thiệp.
cach-mang-cong-nghiep 4.0
Máy móc sẻ thay thế con người làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm

Lợi ích của Cách mạng công nghiệp 4.0

 • Sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người hơn, dữ liệu thu thập đầy đủ hơn. Quyết định được đưa ra nhanh chóng hơn.
 • Trong những môi trường làm việc nguy hiểm, con người không phải xuất hiện. Nên giảm tỉ lệ tử vong, bệnh tật cho người lao động.
 • Đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các mẻ thành phẩm (vì máy làm tự động, không phải người làm). Các công ty sẽ giảm chi phí, tăng thị phần, lợi nhuận.
 • Bạn sử dụng đầu óc để sáng tạo và quản lý máy móc nên lương bạn sẻ được nâng lên.
 • Bạn sẽ mua được những món đồ rẻ hơn (do doanh nghiệp giảm chi phí). Chất lượng cao và đồng đều (do máy móc làm thì sẽ giống nhau, tỉ lệ sai sót, bảo hành thấp hơn là có con người can thiệp)
 • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng tốt hơn.

Cách mạng công nghiệp 4.0 và tiềm năng Affiliate Marketing

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, cách mạng công nghiệp 4.0. Dự đoán sẽ chuyển hóa toàn bộ thế giới thực của chúng ta sang thế giới số. Thay đổi cách tiếp cận của con người ở tất cả các lĩnh vực.

Đó là viễn cảnh tương lai của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Cách mạng công nghiệp 4.0 làm cho tất cả những vật dụng điều trở nên thông minh hơn. Có thể giao tiếp với nhau qua môi trường internet nhờ vào trí tuệ nhân tạo.

Hãy tưởng tượng, bạn đang ngồi trong một chiếc xe thông minh có thể tự lái về nhà. Bạn bước đến cửa thì cửa tự động mở ra khi nhận ra “chủ” của nó. Hệ thống điều hòa tự động bật lên giúp cho bạn dể chịu. Một bản nhạc nhẹ nhàng và êm tay phát ra từ dàn âm thanh… Làm cho bạn bớt đi những căng thẳng trong công việc…

Và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn…

cách-mạng-công-nghiệp 4.0
Cách mạng công nghiệp 4.0 dường như làm cả thế giới nhỏ lại

Dĩ nhiên để đạt được điều đó là cả một quá trình. Internet sẽ đóng vai trò chủ đạo trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Và hiển nhiên những công việc liên quan mật thiết với Internet. Và tiềm năng Affiliate Marketing sẽ theo xu thế mà phát triển vượt bật.

Vâng!

Trong bài viết này tôi nói đến tiềm năng Affiliate Marketing, khi nền kinh tế truyền thống chuyển dịch sang nền kinh tế số. Những lĩnh vực như tiếp thị, môi giới, PR, Marketing… một phần sẻ trở thành Affiliate Marketing.

Kết luận về tiềm năng Affiliate Marketing

Thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến phát triển kéo theo đó là tiềm năng Affiliate Marketing cũng sẻ phát triển theo. Cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang là một xu hướng tất yếu của thế giới. Bạn và tôi nếu không muốn thụt lùi thì phải học cách nắm bắt xu hướng.

Nếu như 10 năm trước kiếm tiền trên internet được mọi người xem là lừa đảo. Thì hiện tại rất nhiều người đã làm giàu từ internet. Biết đâu 10 năm nữa hầu hết mọi người làm việc và kiếm tiền trên internet.

Nếu cảm thấy bài viết này hay và giúp được cho ai đó, thì đừng ngần ngại chia sẻ nó cho mọi người!

Đọc thêm:

Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai!
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *