Thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra thu nhập thụ động từ số 0

Thu nhập thụ động là gì

Thu nhập thụ động là gì? Làm thế nào để tạo ra nguồn thu nhập thụ động?

Chắc chắn không phải chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác tìm kiếm câu trả lời.

Bạn thường nghe người khác nói về nguồn thu nhập thụ động. Bạn rất hào hứng bắt tay vào xây dựng cho mình nguồn thu nhập đó.

Nhưng làm thế nào, bắt đầu từ đâu? Đó là điều không phải ai cũng nói cho bạn biết.

Vậy thì trong bài viết hôm nay, Bảo sẽ nói để bạn hiểu rõ hơn về nguồn thu nhập mà nhiều người mơ ước này; cũng như hướng dẫn cách để bạn từng bước bắt đầu biến nó thành sự thật.

Thu nhập thụ động là gì?

Trước hết, bạn cần phải hiểu rõ chúng, có hiểu rõ thì bạn mới bắt tay vào việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động được.

Thu nhập thụ động hay thu nhập tự động (Passive Income) là 1 khoản thu nhập chảy vào túi bạn hàng tháng; mà bạn không phải bỏ ra hoặc bỏ ra rất ít công sức để đi có được. Khác với thu nhập thông thường, bạn phải làm việc mới có được. Đối với thu nhập thụ động, tiền của bạn sẽ tự động sinh ra ngay cả khi bạn ngủ, đi du lịch…

Thu nhập thụ động chỉ dành cho người giàu?

Thu nhập thụ động chỉ dành cho người giàu?
Thu nhập thụ động chỉ dành cho người giàu?

Bảo biết rất nhiều người trong số các bạn muốn có nguồn thu nhập đáng mơ ước này. Người giàu có là người sở hữu nhiều nguồn thu nhập thụ động. Điều này hoàn toàn đúng đắn. Vậy tại sao bạn lại không học theo họ?

Bạn có thể thấy người giàu ngày càng giàu thêm, các diễn viên, nghệ sĩ hoặc doanh nhân họ đi dự tiệc cả ngày mà vẫn có tiền. Đó là vì họ đã xây dựng cho mình 1 hoặc nhiều nguồn thu nhập vững chắc. Họ làm thế nào và bằng cách nào, Bảo sẽ nói rõ trong phần dưới.

Rất nhiều người nghĩ thu nhập của họ từ trên trời rơi xuống. Nhưng Bảo lại có 1 suy nghĩ hoàn toàn khác.

Để có được nguồn thu nhập tự động và trở nên giàu có, họ đã phải làm việc rất nhiều. Đó có thể là những đêm không ngủ; ngày đi làm 16-18 tiếng và trở về trong sự mệt mỏi. Họ lao động bằng trí óc và chân tay suốt một thời gian dài…

Đơn giản thôi hãy lấy ví dụ như Bảo, bây giờ là 11h đêm và Bảo vẫn ngồi đây viết bài đăng trên blog. Dĩ nhiên Bảo không dám so sánh mình với những người thành công khác. Bảo chỉ muốn nói rằng, Bảo đang từng bước xây dựng nguồn thu nhập tự động cho mình. Dù bạn giàu hay nghèo, bạn đều có khả năng tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình

Thu nhập thụ động được sinh ra từ đâu?

Thu nhập tự động được sinh ra từ 3 hoạt động chính:

  1. Hoạt động cho thuê.
  2. Các hoạt động thương mại mà bạn không tham gia.
  3. Tiền bản quyền, tác giả.

Cách tạo dựng nguồn thu nhập thụ động theo cách truyền thống

Đây là phần quan trọng nhất và cũng là phần được nhiều người quan tâm nhất. Làm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động?

Nào hãy cùng Bảo tìm hiểu cách mà những người thành công tạo ra thu nhập thụ động cho mình.

Tạo ra thu nhập thụ động bằng cho thuê bất động sản

Tạo ra thu nhập thụ động bằng cho thuê bất động sản
Tạo ra thu nhập thụ động bằng cho thuê bất động sản

Đây là 1 cách để tiền sinh ra tiền nếu như bạn có bất động sản cho thuê. Bất động sản có thể là khu nhà, phòng trọ, kiot… mà bạn không sử dụng hết hoặc không có nhu cầu sử dụng. Đừng lãng phí, hãy sửa sang lại chúng và cho người khác thuê. Hàng tháng bạn sẽ nhận được tiền từ những người mà bạn cho thuê.

Bảo sẽ không nói chi tiết phần này, vì những người đang sở hữu nhiều bất động sản; sẽ biết cách làm thế nào để biến nó thành dòng tiền thụ động. Nếu bạn không sở hữu bất động sản cho thuê nào. Chẳng sao cả, vẫn còn những cách tạo thu nhập thụ động khác…

Cho vay hoặc gửi ngân hàng nhận về thu nhập tự động mỗi tháng

Nếu bạn có tiền thì hãy đừng để tiền được nghỉ ngơi, hãy để tiền đẻ ra tiền. Hãy đầu tư làm 1 cái gì đó hoặc nếu bạn chưa có ý định làm gì, hãy gửi chúng vào ngân hàng.

Hằng tháng bạn sẽ nhận được 1 khoản lãi từ ngân hàng với lãi suất 7-8%; hoặc lãi suất cao hơn nếu cho vay bên ngoài. Lãi suất ngân hàng là khá thấp, bạn không thể chống chọi với lạm phát và sự mất giá của đồng tiền. Còn nếu cho vay bên ngoài, lãi suất cao hơn những đi đôi với rủi ro cũng cao hơn.

Đây là 1 cách xây dựng nguồn thu nhập thụ động đơn giản và an toàn. Nếu bạn muốn thu về nhiều hơn, hãy tìm cách khác.

Đầu tư hoặc gửi tiền cho người khác có kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư tiền điện tử được nhiều bạn trẻ quan tâm
Đầu tư tiền điện tử được nhiều bạn trẻ quan tâm

Đầu tư hiểu nôm na là sử dụng tiền, tài sản, sự lao động… vào một nguồn lực hoặc tài sản nào đấy; với kỳ vọng trong tương lai nguồn lực hoặc tài sản đó sẽ tăng cao đạt một kết quả nào đó.

VD: Nếu bạn có tiền và người thân quen đang đầu tư hoặc cần vốn để làm gì đó; hãy cho họ mượn và thỏa thuận ăn chia lợi nhuận hoặc chuyển thành cổ phần hoặc % đối với công ty hay tổ chức. Sau khi người kia thành công số tiền đầu tư ban đầu sẽ đẻ ra rất nhiều tiền cho bạn.

Ngoài ra còn có một số hình thức đầu tư khác để có thu nhập thụ động như: Đầu tư bất động sản, đầu tư tiền điện tử, đầu tư tài chính, đầu tư vàng bạc hoặc dầu mỏ…

Mua cổ phiếu hoặc trái phiếu chính phủ

Nếu bạn đam mê cổ phiếu và có kiến thức tốt về nó. hãy thử vận may của mình bằng việc phân tích thị trường và mua 1 loại cổ phiếu. Cổ phiếu là hình thức huy động vốn của 1 vài doanh nghiệp. Họ cần vốn từ bạn, bạn đầu tư cho họ và nhận lấy cổ phần, lợi tức từ công ty.

Tương tự như thế, trái phiếu chính phủ là 1 hình thức huy động vốn và được nhà nước đảm bảo. Mua cổ phiếu là 1 cách đầu tư và tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Nên nhớ nó không phải là sổ xố, vì vậy cần kiến thức đúng đắn trước khi bạn quyết định.

Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động dành cho người nghèo

Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động dành cho người nghèo
Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động dành cho người nghèo

Những cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên khi bạn đã có tiền hoặc một loại tài sản tương tự. Nhưng nếu bạn không có gì thì đừng buồn nhé, hãy tạo ra nguồn thu nhập thụ động theo cách của người nghèo.

Đừng nghĩ rằng chỉ có người giàu mới có khả năng tạo ra nguồn thu nhập tự động. Bạn và tôi đang rất may mắn vì sinh ra trong một thế hệ công nghệ thông tin 4.0. Trong giai đoạn này rất nhiều người đã trở thành tỷ phú từ hai bàn tay trắng trong 1 thời gian rất ngắn.

Thu nhập thụ động cũng thế, người nghèo không có tiền và tài sản vật chất. Nhưng rất nhiều người lại có nhiều tài sản trí tuệ. Thực tế đã chứng minh, tài sản tri thức mang lại giá trị cao hơn và ổn định hơn nhiều so với tài sản vật chất.

Thôi không dong dài nữa, dưới đây là 1 vài cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi bạn đang trắng tay. Những cách này bạn sẽ phải xây dựng và thu nhập thụ động chủ yếu từ tiền bản quyền.

Viết blog và phát triển 1 blog kiếm thu nhập thụ động

Nếu như bạn chưa có gì trong tay, hãy nghĩ ngay đến việc tạo dựng một doanh nghiệp trên internet. Hãy bắt đầu viết và xây dựng 1 blog cá nhân và thu hút lượt truy cập. Khi blog của bạn đã hoạt động ổn định thì bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập từ những cách khác nhau:

Cho phép đặt quảng cáo adsense

Google Adsen là một nguồn thu nhập thụ động đáng kể
Google Adsen là một nguồn thu nhập thụ động đáng kể

Bạn có thể kiếm được tiền bằng cách làm cộng tác với dịch vụ Google Adsense. Dịch vụ này sẽ cho phép các đối tác của họ có thể đặt quảng cáo trên website bạn. Bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền tùy theo lượt hiển thị quảng cáo hoặc click.

Đây là 1 cách kiếm tiền tự động dành cho các webmaster, publisher, nhà xuất bản. Việc viết blog và kiếm tiền theo cách này không quá khó khăn để bắt đầu.

Tuy cách này không mang lại nhiều tiền nhưng nguồn thu nhập từ nó rất thụ động. Với 1 blog bình thường, mỗi tháng vài trăm đô tự động chảy vào tài khoản cũng không đến nỗi tệ.

Tham gia 1 hoặc nhiều chương trình tiếp thị liên kết

Các chương trình tiếp thị liên kết có thể sẽ giúp bạn tao ra thu nhập tự động. Bằng việc tiếp thị sản phẩm của người khác, bạn cũng có thể nhận được hoa hồng. Hãy tạo ra 1 trang blog, viết nội dung và quảng bá sản phẩm. Tiền có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang ngủ.

Làm tiếp thị liên kết là một cách được nhiều người áp dụng để kiếm thu nhập thụ động. Thu nhập từ tiếp thị liên kết có thể kiếm rất nhiều tiền. Bảo biết có nhiều người làm tiếp thị liên kết mà có thể mua nhà mua xe.

Hơn nữa đây là 1 hình thức kiếm tiền lâu dài. Giả dụ bạn tiếp thị sản phẩm thuốc mọc tóc, bạn nghĩ trong tương lai 5-10-100 năm nữa, người ta có tìm kiếm sản phẩm này nữa không?

Cho phép người khác đặt quảng cáo lên blog của bạn

Kiếm tiền với blog bằng quảng cáo có doanh thu rất lớn
Kiếm tiền với blog bằng quảng cáo có doanh thu rất lớn

Sẽ như thế nào khi bạn có 1 blog với 100.000 lượt xem 1 tháng. Những người khác sẽ rất muốn đặt quảng cáo; đăng bài guest post lên blog của bạn để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của họ.

Chi phí do bạn tự thỏa thuận, tất nhiên đó không phải là số tiền nhỏ. Bạn sẽ cho phép họ đăng bài, quảng bá sản phẩm của họ trên website bạn theo tháng; hoặc khoảng thời gian quy định và thu về 1 số tiền theo thỏa thuận. Việc này sẽ khiến bạn kiếm được kha khá thu nhập thụ động trong 1 tháng đấy.

Đăng video và kiếm tiền Youtube

Đây cũng là 1 cách để bạn có thể tạo ra được nguồn thu nhập từ con số 0. Bắt đầu bằng việc bạn sẽ tạo ra video với nội dung cuốn hút và đăng chúng lên Youtube. Sau đó bạn đăng ký chương trình kiếm tiền với Youtube và đặt quảng cáo lên trên video của mình.

Khi có người xem video, quảng cáo sẽ hiện lên và bạn sẽ nhận được tiền. Càng nhiều lượt xem, bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra nội dung thu hút. Những video này sẽ tồn tại mãi mãi và đem lại cho bạn nguồn thu nhập theo thời gian.

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ đã và đang kiếm tiền Youtube. Thậm chí nhiều Youtuber nổi tiếng kiếm hàng trăm triệu đồng bằng nền tảng này. Tuy đây là cách mang lại nguồn thu nhập thụ động lớn nhưng bạn bị phụ thuộc vào Youtube. Nếu một ngày nào đó Youtube đóng cửa thì nguồn thu nhập thụ động này cũng biến mất.

Sản phẩm số mang lại nguồn thu nhập thụ động không giới hạn

Sản phẩm số mang lại nguồn thu nhập thụ động không giới hạn
Sản phẩm số mang lại nguồn thu nhập thụ động không giới hạn

Nếu bạn giỏi hoặc có năng khiếu trong 1 lĩnh vực nào đó. Hãy tạo ra các sản phẩm số, quảng bá và bán chúng cho những người cần.

Sản phẩm số là những sản phẩm được tạo ra bởi kỹ thuật số. Thường được đóng gói dưới dạng các ebook, video, khóa học. Tạo ra 1 sản phẩm số không khó, nếu không nói là quá dễ. Hãy quay video, tạo ra 1 ebook hoặc khóa học nào đó.

Vấn đề quan trọng là sản phẩm số của bạn phải tạo ra nhiều giá trị cho người sử dụng. Tạo ra càng nhiều giá trị, sẽ càng có nhiều người quan tâm và mua. Đây là cách để bạn có thể tạo ra sản phẩm 1 lần và bán rất nhiều lần. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ sản phẩm số thật tuyệt vời đúng không?

Đọc thêm: Sản phẩm số là gì? Sản phẩm số có hoa hồng 300% có thật không?

Tạo ra 1 ứng dụng thật tuyệt vời và bán chúng

Tạo ra ứng dụng hoặc một tiện ích nào đó là cách tạo ra thu nhập tự động dành cho những người giỏi lập trình. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra 1 ứng dụng hay 1 phần mềm tiện ích. Các ứng dụng đó phải giải quyết được vấn đề của người khác; càng giúp được cho nhiều người, thu nhập thụ động từ ứng dụng đó càng lớn.

Lấy ví dụ về phần mềm kế toán cho doanh nghiệp. Có hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phần mềm kế toán để quản lý. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán bản quyền phần mềm cho doanh nghiệp.

Hoặc bạn cũng có thể cung cấp và cho phép người khác sử dụng ứng dụng, tiện ích, phần mềm, trò chơi của bạn miễn phí và thu tiền từ dịch vụ quảng cáo. Google sẽ cho phép bạn làm điều này thông qua dịch vụ quảng cáo dành riêng cho ứng dụng của họ.

Càng nhiều người tải về và sử dụng, bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền. Dĩ nhiên đây là nguồn thu nhập thụ động hoàn toàn tự động. Câu chuyện NguCách tạo ra nhiều nguồn thu nhậpyễn Hà Đông kiếm hàng tỷ đồng từ một trò chơi trên điện thoại là một ví dụ kinh điển.

Những lưu ý khi xây dựng nguồn thu nhập thụ động

  1. Chọn 1 hình thức phù hợp và làm đến khi thành công trước khi nghĩ đến chuyện xây dựng nhiều nguồn.
  2. Không nên bán đi các nguồn thu nhập của mình, hãy để nó tiếp tục kiếm tiền cho bạn.
  3. Tiếp tục phát triển nguồn thu hiện tại, kết hợp tạo ra nhiều nguồn thu mới.

Hiện nay trên mạng xuất hiện nhiều lời mời gọi giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng ngàn $ mỗi tháng. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản thu nhập nào đó và…không làm gì cả. Hãy cảnh giác để tránh bị lừa đảo, hãy nhớ câu: “Không làm mà muốn có ăn, thì chỉ có ăn…”

Tạm kết

Hãy tìm cho mình 1 cách phù hợp để xây dựng nguồn thu nhập thụ động. Nên nhớ, dù bạn giàu có hay nghèo thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập thụ động cho mình. Nếu bắt đầu bằng 2 bàn tay trắng thì không mấy dễ dàng nhưng khi bạn đã thành công thì phần thưởng sẽ rất tuyệt vời. Hãy chăm chỉ, kiên trì và chịu khó học hỏi những người đã thành công và bắt tay vào làm.

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

Cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO – Cách SEO Fanpage

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên google, tạo web miễn phí vĩnh viễn

Target Audience là gì? – Xác định khách hàng mục tiêu kiếm tiền online

Niche Market là gì? – Hướng dẫn tìm thị trường ngách theo đam mê

Kinh doanh online 4.0 là gì? Khởi nghiệp online bắt đầu từ đâu?

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Lê Bảo Nam
Product Name
Thu nhập thụ động sản phẩm số
Price
VND 950000
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.