Viết blog hoặc phát triển doanh nghiệp trực tuyến cần rất nhiều tài nguyên và công cụ. Trong bài viết này Bảo sẽ giới thiệu những tài nguyên và công cụ cần thiết. Những công cụ này được Bảo và nhiều blogger khác sử dụng mỗi ngày. Hãy tham khảo và lựa chọn những tài nguyên, công cụ phù hợp để xây dựng blog hoặc phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Dịch vụ tên miền

đăng-ký-mua-namesilo
NameSilo thành lập năm 2009, tuy không phải là một tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực tên miền. Nhưng NameSilo là nhà cung cấp tên miền phát triển nhanh nhất thế giới. NameSilo là một trong những nhà cung cấp tên miền uy tín nhất thế giới.

Ở Việt Nam, rất nhiều blogger tên tuổi điều chọn NameSilo gắn bó lâu dài. Chi phí mua mới rất rẻ và đặc biệt chi phí gia hạn tên miền cũng bằng chi phí mua. Nên NameSilo cũng là một lựa chọn yêu thích của người Việt. Có thể nói đây là một trong những nhà cung cấp tên miền rẻ nhất thế giới

Đọc thêm:

Hướng dẫn đăng ký mua tên miền từ NameSilo (Mã giảm giá $1)

Tên miền là gì? 10 Cách chọn tên miền đẹp, độc đáo và chuẩn SEO!

Dịch vụ Hosting

đăng-ký-hosting-azdigi

Azdigi là một trong những nhà cung cấp hosting được Bảo chọn lựa để sử dụng khi mới bắt đầu viết blog. Vì đây là dịch vụ hosting có tốc độ, sự ổn định, bảo mật… không thua kém bất cứ 1 hosting nước ngoài nào. Và điều đặc biệt là Azdigi có đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình. Bất cứ những khó khăn nào, chỉ cần gởi sticker bạn sẽ được giải đáp và thậm chí họ sẽ giải quyết vấn đề thay bạn. Những người mới trong lúc xây dựng blog sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn. Nhà cung cấp hosting từ Việt Nam sẽ hỗ trợ tốt hơn nhiều so với những nhà cung cấp nước ngoài.

Đọc thêm:

Hosting là gì? Chọn hosting nước ngoài hay Việt Nam?

Hướng dẫn đăng ký hosting Azdigi – Giảm vĩnh viễn 30%

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting Azdigi đầy đủ nhất

Mã nguồn quản trị nội dung (CMS)

Tài nguyên CMS WordPress

WordPress là mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là một công cụ tạo trang web miễn phí, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Thống kê năm 2019 cho thấy có đến xấp xỉ 33.8% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress như CNN, Dow Jones, Wall Street Journal… Dĩ nhiên kiemtienbaobao.com cũng đang sử dụng mã nguồn này

Đọc thêm:

Hướng dẫn tạo Menu trong WordPress! Những bí quyết chưa ai chia sẻ!

Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt những Plugin cần thiết cho WordPress!

Hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo mới WordPress 5.0 – Gutenberg

Cách tạo category trong wordpress – Cách sử dụng category từ A tới Z

Tối ưu hình ảnh WordPress không sử dụng Plugin – Cách SEO hình ảnh

Có nên cài plugin chống copy WordPress? Chống copy bài viết hiệu quả!

Giao diện (theme)

Tài nguyên giao diện theme

Theme Jnews WordPress là một theme mới và đang nổi lên như một theme WordPress blog, tin tức… tốt nhất hiện nay. JNews theme được thiết kế để cung cấp giải pháp “tất cả trong một” phù hợp với nhiều mục đích. Jnews thích hợp để làm blog tin tức, trang Tạp chí, trang Blog; trang Biên tập và cho tất cả các loại trang web xuất bản.

Thú thật Bảo là một tín đồ của themeforest, 2 theme Bảo sử dụng nhiều nhất là JnewsFlatsome. Flatsome là theme bán hàng bán chạy nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng có thể tuỳ biến nó trở thành giao diện blog cá nhân với ưu điểm cực nhanh và đẹp mắt.

Đọc thêm:

Theme là gì? Hướng dẫn cài đặt Theme cho WordPress từ A đến Z

Công cụ hỗ trợ SEO

Công cụ SEO

Công cụ tìm từ khoá đuôi dài bằng Keyword Tool

Keyword Tool là công cụ nghiên cứu từ khóa mà Bảo thường xuyên sử dụng. Đây là công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa dài tốt nhất và tiềm năng nhất. Công cụ nghiên cứu từ khóa keywordtool sẽ hỗ trợ cho bạn một lượng lớn từ khóa liên quan. Bạn chỉ cần gõ vào đó từ khoá chính là nó sẽ liệt kê hàng trăm từ khoá đuôi dài liên quan. Thậm chí nó còn hiển thị luôn Search Volume (lượt tìm kiếm hàng tháng); Trend (xu hướng tìm kiếm tăng hay giảm); CPC…

Dĩ nhiên với phiên bản dùng thử bạn chỉ xem được lượt tìm kiếm và Trend của vài từ khoá đầu tiên. Nếu muốn hiển thị hết tất cả thì bạn phải sử dụng bảng có phí. Nhưng đối với Bảo, Bảo chỉ cần tìm những từ khoá đuôi dài để tối ưu bài viết là được.

Plugin SEO phổ biến nhất Yoast SEO

Yoast SEO là plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay. Yoast SEO giúp tối ưu công việc SEO cho website một cách đơn giản và dễ dàng

Yoast SEO hỗ trợ và tối ưu SEO cho website:

  • Công cụ tối ưu SEO gọn nhẹ
  • Tối ưu từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
  • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con và bài viết.
  • Chia sẽ trên mạng xã hội như facebook, twitter, linkedin…
  • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.

Đọc thêm:

Viết bài chuẩn SEO – Cách tối ưu bài viết đạt 14/14 theo Yoast SEO

Công cụ SEO đa năng Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO tuyệt vời mà Bảo rất thích. Nó có một kho dữ liệu khổng lồ giống như Google dùng để nghiên cứu từ khoá, phân tích đối thủ và tìm ra ý tưởng bài viết. Ngoài ra bạn còn có thể dùng nó để phân tích website đối thủ, chiến lược marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic cho blog, xây dựng liên kết (Backlinks)…

Ahrefs có quá nhiều chức năng hỗ trợ SEO tuyệt vời. Hầu như tất cả những người làm SEO chuyên nghiệp đều có tài khoản Ahrefs. Nhưng Ahrefs có một hạn chế khiến nhiều người; nhất là người mới không sử dụng được là chi phí quá cao.

Tuy nhiên có một giải pháp giúp bạn có thể sử dụng công cụ này với giá cực kỳ rẻ. Đó là sử dụng chung tài khoản Ahrefs với những người khác. Bạn chỉ cần lên Google và gõ từ khoá “mua chung ahref” sẽ gặp nhiều website chia sẻ công cụ ahrefs với giá chỉ 100-200k.

Công cụ miễn phí từ Google

Công cụ Google

Công cụ theo dõi và phân tích hành vi người dùng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ SEO miễn phí cực kỳ hữu ích của Google. Nó cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về người dùng khi vào một trang Web. Báo cáo đối tượng (báo cáo này sẽ cho bạn biết mọi thông tin về khách truy cập của bạn); Báo cáo chuyển đổi (lưu lượng truy cập từ các nguồn cụ thể); Báo cáo hành vi (những thông tin về nội dung của bạn)…

Đọc thêm:

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress – Mới nhất

Công cụ theo dõi và kiểm tra sức khoẻ của website Google Search Console

Google Search Console còn có tên khác là Google Webmaster Tool. Đây cũng là một bộ công cụ được miễn phí của Google. Google Search Console giúp bạn hiểu được website đang hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm.

Google Search Console cung cấp các báo cáo và dữ liệu chi tiết về cách từng trang xuất hiện trên Google; vị trí các từ khóa, số lần click chuột, CTR… Google Search Console cũng cho phép bạn gửi sitemap XML, loại trừ các URL và giúp Google hiển thị nội dung quan trọng nhất của trang.

Ngoài ra Google Search Console còn thông báo cho bạn biết về tình hình sức khoẻ của blog/website; Nhưng trang nào có vấn đề khiến Google không thu thập được thông tin và lập chỉ mục; cũng như những lỗi cần phải sửa chữa để blog đạt thứ hạng cao.

Công cụ theo dõi xu hướng Google Trends

Google Trends còn được gọi là google xu hướng, đây là một công cụ Bảo cũng rất thích. Công cụ này cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa; chủ đề và cụm từ cụ thể đã được tìm kiếm trong một khoảng thời gian cụ thể. Google Trends giúp:

  • Tạo và tối ưu hóa nội dung cho xu hướng theo mùa
  • Tìm chủ đề theo xu hướng để bao quát
  • Đánh giá nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ ở các khu vực cụ thể
  • Tìm các từ khóa “đuôi dài” (long-tail)

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Công cụ, tài nguyên
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Công cụ, tài nguyên
Price
VND 1
Product Availability
Available in Stock