KK Star Ratings plugin đánh giá bài viết WordPress tốt nhất nên dùng!

Plugin-danh-gia-bai-viet

Khi tìm kiếm trên Google, có một số trang web/blog xuất hiện nổi bật với những ngôi sao vàng. Bạn có muốn trang web/blog của mình cũng nổi bật như vậy không? KK Star Ratings là plugin WordPress đánh giá bài viết phổ biến nhất hiện nay. Ngoài chức năng trang trí bạn đang thấy, plugin đánh giá bài viết này còn có những lợi ích mà bạn không hề nghĩ đến. Nào hãy cùng Bảo tìm hiểu về KK Star Ratings nhé!

kk Star Ratings là gì?

Kk Star Ratings là plugin WordPress hoàn toàn miễn phí chuyên đánh giá bài viết trên website hay blog. Các đánh giá này không những hiển thị trên website hay blog của bạn. Quan trọng nhất là đánh giá được hiển thị ngoài trang tìm kiếm của Google (kk Star Ratings  hỗ trợ Google Rich Snippets).

Tại sao phải cài đặt plugin đánh giá bài viết kk Star Ratings?

Tạo sự ấn tượng, đẹp, nổi bật, dể nhận biết

Thử tưởng tượng, bạn đến thăm một trang trai nuôi 1000 con bò. Có đến 999 con bò màu vàng, chỉ duy nhất 1 con bò màu trắng. Bạn sẽ để ý và quan sát con bò màu trắng nhiều nhất và tự đặt ra hàng tá câu hỏi? Tại sao chỉ có một con màu trắng? Tại sao nó màu trắng thế nhỉ? Nó ăn uống và sinh hoạt có giống những con còn lại không?

Khi sử dụng kk Star Ratings, bạn cũng làm cho mình khác những người còn lại trên kết quả tìm kiếm của Google. Khi người dùng tìm kiếm, kết quả trả về toàn chữ và chữ, làm bối rối người dùng. Khi đó bạn xuất hiện với những ngôi sao màu vàng, chỉ cần những ngôi sao đó thôi cũng giúp bài viết của bạn trông ấn tượng hơn, đẹp hơn, dể nhận biết hơn. Điểm đặt biết nhất là trông khác những kết quả còn lại.

Tăng thêm không gian trên kết quả tìm kiếm

Bạn đã từng quảng cáo Google Ads? Hay bạn đã từng nghe nói đến giá quảng cáo Google Ads? Để được hiện diện trên Google bạn phải trả một cái giá khá đắt. Đối với lĩnh vực cạnh tranh cao thì giá của nó sẽ làm bạn khóc thét.

Thêm một ví dụ cho bạn dể hình dung, tưởng tưởng bạn đang tìm chổ thuê mặt bằng ở TP HCM. Cùng nằm trên một con đường và những tiêu chí khác tương tự, chỉ khác mỗi diện tích. Nếu bạn thuê 40 m2 giá 30 triệu / tháng, còn thuê 60m2 giá là 50 triệu / tháng…

Tóm lại, để được xuất hiện trên top đầu những kết quả tìm kiếm của Google bạn phải tốn nhiều tiền. Và để trang web/blog của mình chiếm nhiều diện tích hơn là cả một vấn đề.

Plugin-danh-gia-bai-viet
Với KK Star Ratings, blog của bạn trông nổi bật hơn

Bạn có thấy blog của mình đẹp hơn và chiếm nhiều diện tích trên Google không? Mình làm điều đó với chi phí 0 đồng và mình đang sử dụng kk Star Ratings đấy.

***Ghi chú: SEO là cách Bảo đang làm để đứng top Google mà không phải trả tiền cho quảng cáo. Hãy đón đọc những bài chia sẻ về SEO trên blog này nhé.

Tăng tỷ lệ nhấp chuột (tỷ lệ CTR)

Trước tiên hãy xem bảng số liệu của kiemtienbaobao.com trên Google Search Console

tang-ty-le-nhap-chuot

Kết quả khiến cho nhiều người mơ ước phải không? Thật sự Bảo cũng bất ngờ với kết quả này đấy.

Từ khóa cực ngắn Zclouding nhận được 37,2%, một con số cực kỳ cao. Đó là từ khóa rất chung chung, chẳng biết người dùng muốn tìm gì nữa. Có thể họ muốn vào trang Zclouding, hoặc muốn tìm hiểu về Zclouding, muốn đọc những bài hướng dẫn về Zclouding, muốn xem những thông tin trái chiều về Zclouding.

Bảo chỉ có một bài viết về Zclouding, là bài này nè: Zclouding là gì? Zclouding lừa đảo? Có nên kiếm tiền với Zclouding?

Những từ khóa chính xác cũng có lượt nhấp chuột gấp nhiều lần con số trung bình của ngành. Sản phẩm số là gì đạt 37%, Easy1up lừa đảo đạt 28,6%, Zclouding là gì đạt 45,4%, Zclouding có lừa đảo đạt 43,1%….

Có nhiều nguyên nhân để đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao như thế. Và kk Star Ratings đóng góp công sức không hề nhỏ.

Cài đặt kk Star Ratings – plugin đánh giá bài viết

Chờ đã, bạn muốn gì ở bài viết này? Bạn chỉ cần hướng dẫn cài đặt và cấu hình kk Star Ratings? Không cần phải phân tích dài dòng như ở trên.

Có 2 nguyên nhân khiến Bảo viết bài này:

  • Thứ nhất: kk Star Ratings đã cập nhật lên phiên bản mới nên tất cả các hướng dẫn hiện tại điều không còn phù hợp nữa.
  • Thứ hai: Những bài hướng dẫn hiện tại chỉ giới thiệu sơ qua về kk Star Ratings rồi hướng dẫn cài đặt và cấu hình. Nhiều người, nhất là người mới không hiểu đúng tầm quan trọng của việc sử dụng plugin đánh giá bài viết. Họ chỉ biết cài kk Star Ratings để cho có mấy ngôi sao vàng trông đẹp mắt.

Việc cài đặt kk Star Ratings cũng tương tự như cài đặt một Plugin WordPress. Bạn có thể tải kk Star Ratings tại đây và tiến hành cài đặt nhé

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt cũng như quản lý plugin thì đọc bài viết này nhé

Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt những Plugin cần thiết cho WordPress!

Cấu hình kk Star Ratings – plugin đánh giá bài viết

Thiết lập General – Cài đặt chung cho kk Star Ratings

– Status đánh dấu check vào mục Active – Cho phép Plugin hoạt động

– Strategies đánh dấu như hình

cai-dat-KK-Star-Ratings

Allow voting in archives: Đánh giá những tài liệu lưu trữ (Bảo bỏ qua mục này)

Đánh dấu vào mục Allow guests to vote (cho phép khách truy cập đánh giá)

Unique votes (based on IP Address) – Một địa chỉ IP chỉ được đánh giá một lần. Bạn nên check vào để tăng tính minh bạch cũng như hạn chế đánh giá Spam. Phòng ngừa trường hợp đối thủ của bạn liên tục đánh giá 1 sao để giảm uy tín của bạn.

– Manual Control đừng đánh dấu vào mục nào hết, hãy để kk Star Ratings tự động nhúng vào.

– Disable Locations – Không hiển thị đánh giá ở những vị trí. Nếu bạn muốn kk Star Ratings không hiển thị ở mục nào thì hãy đánh dấu vào nó.

cai-dat-KK-Star-Ratings

– Disable Categories – Không hiển thị trong chuyên mục. Chọn chuyên mục nào mà bạn không muốn đánh giá

Default Position – Vị trí đánh giá. Bạn chọn một trong những vị trí trên để kk Star Ratings hiển thị ngôi sao cho người dùng đánh giá.

Theo Bảo vị trí tốt nhất là Bottom Right (dưới cùng bài viết ở bên phải). Thông thường khách truy cập đọc hết bài viết thì mới đánh giá nên cuối bài viết là hợp lý. Thanh cuộn lên xuống nằm bên phải và con trỏ chuột cũng thường nằm bên phải. Nên vị trí bên phải sẽ thuận lợi nhất để khách truy cập nhấp chuột đánh giá.

Thiết lập Rich Snippets và Appearance

Thiết lập Rich Snippets tốt nhất là đừng thay đổi gì cả, hãy để như hình dưới là được

thiet-lap-KK-Star-Ratings

Thiết lập Appearance là những cấu hình những chi tiết phụ như

Stars – Tổng số ngôi sao (mặc định là 5 và Bảo cũng để như thế, bạn có thể tăng lên 10 cũng được. hihi)

Size – Kích thước của ngôi sao được hiển thị

thiet-lap-KK-Star-Ratings

Fill color, Stroke color, Active fill color, Active stroke color, Hover fill color, Hover stroke color – Liên quan đến màu sắc ngôi sau khi chưa tô, rê chuột, đã tô…

***Ghi chú: kk Star Ratings vừa cập nhật nên bạn không có nhiều lựa chọn và cài đặt cấu hình. Điều này cũng hơi tiếc, trước đây bạn có thể chon màu và đặt tên hiển thị cho từng đánh giá từ 1 sao đến 5 sao tương ứng với rất tệ -> tệ -> trung bình -> tốt -> rất tốt. Hoặc hiển thị những thông báo như kêu gọi đánh giá, cảm ơn bạn đã đánh giá…

Tạm kết

kk Star Ratings là plugin đánh giá bài viết phổ biến nhất trên WordPress. Nó không phải là duy nhất, nên bạn có thể cài cho mình một plugin đánh giá bài viết tương tự kk Star Ratings. Theo Bảo mỗi trang web/blog nên cài đặt một plugin đánh giá bài viết vì những lợi ích mà nó đem lại.

Bạn có thấy kk Star Ratings thật sự thú vị? Hãy cho tôi một đánh giá hoặc comment!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo Menu trong WordPress! Những bí quyết chưa ai chia sẻ!

Theme là gì? Hướng dẫn cài đặt Theme cho WordPress từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo mới WordPress 5.0 – Gutenberg

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress – Mới nhất

2 thoughts on “KK Star Ratings plugin đánh giá bài viết WordPress tốt nhất nên dùng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *