Plugin đánh giá bài viết WordPress – Tạo đánh giá sao cho website

Plugin-danh-gia-bai-viet

Khi tìm kiếm trên Google, có một số trang web/blog xuất hiện nổi bật với những ngôi sao vàng. Bạn có muốn trang web/blog của mình cũng nổi bật như vậy không? KK Star Ratings là Plugin đánh giá bài viết WordPress được rất nhiều người sử dụng. Nếu như trước kia bạn chỉ cần sử dụng plugin KK Star Ratings hoặc những plugin tương tự. Là blog hay website của bạn sẽ xuất hiện những ngôi sao vàng thật nổi bật…

Nhưng hiện tại những thuật toán của Google hầu như đã chặn hiển thị những đánh giá 5 sao. Vì thế plugin KK Star Ratings hoặc những plugin tương tự đều trở nên vô dụng. Trong bài viết này Bảo sẽ chia sẻ cách mới để tạo đánh giá sao cho website. (Bạn có thấy hiện tại rất ít website hiển thị đánh giá sao không? Sự thật là rất ít người biết cách mới để cài Plugin đánh giá bài viết WordPress. Bạn là một độc giả của kiemtienbaobao và may mắn biết được nó đấy)

Tại sao phải cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress để tạo đánh giá sao cho website?

Cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress tạo sự ấn tượng, đẹp, nổi bật, dễ nhận biết

Thử tưởng tượng, bạn đến thăm một trang trai nuôi 1000 con bò. Có đến 999 con bò màu vàng, chỉ duy nhất 1 con bò màu trắng. Bạn sẽ để ý và quan sát con bò màu trắng nhiều nhất và tự đặt ra hàng tá câu hỏi? Tại sao chỉ có một con màu trắng? Tại sao nó màu trắng thế nhỉ? Nó ăn uống và sinh hoạt có giống những con còn lại không?

Khi sử dụng plugin đánh giá bài viết WordPress; bạn cũng làm cho mình khác những người còn lại trên kết quả tìm kiếm của Google. Nếu như bình thường khi người dùng tìm kiếm, kết quả trả về toàn chữ và chữ. Nhiều người thậm chí còn bối rối, không biết nên nhấp vào bài viết nào…

Khi đó bạn xuất hiện với những ngôi sao màu vàng thật đẹp mắt và nổi bật. Chỉ cần những ngôi sao đó thôi cũng giúp bài viết của bạn trông ấn tượng hơn, đẹp hơn, dể nhận biết hơn. Điểm đặt biết nhất là trông khác những kết quả còn lại.

Tạo đánh giá sao cho website giúp tăng thêm không gian trên kết quả tìm kiếm

Plugin-danh-gia-bai-viet
Với KK Star Ratings, blog của bạn trông nổi bật hơn

Bạn đã từng quảng cáo Google Ads chưa? Hay bạn đã từng nghe nói đến giá quảng cáo Google Ads? Để được hiện diện trên top đầu Google bạn phải trả một cái giá khá đắt. Đối với lĩnh vực cạnh tranh cao thì giá của nó sẽ làm bạn khóc thét.

Thêm một ví dụ cho bạn dể hình dung, tưởng tưởng bạn đang tìm chổ thuê mặt bằng ở TP HCM. Cùng nằm trên một con đường và những tiêu chí khác tương tự, chỉ khác mỗi diện tích. Nếu bạn thuê 40 m2 giá 30 triệu / tháng, còn thuê 60m2 giá là 50 triệu / tháng…

Tóm lại, để được xuất hiện trên top đầu những kết quả tìm kiếm của Google bạn phải tốn nhiều tiền. Và để trang web/blog của mình chiếm nhiều diện tích hơn là cả một vấn đề.

Xem kỹ lại hình trên nhé. Bạn có thấy blog của mình đẹp hơn, nổi bật hơn và chiếm nhiều diện tích trên Google không? Mình làm điều đó với chi phí 0 đồng và mình đang sử dụng plugin đánh giá bài viết WordPress đấy.

***Ghi chú: SEO là cách Bảo đang làm để đứng top Google mà không phải trả tiền cho quảng cáo. Hãy đón đọc những bài chia sẻ về SEO trên blog này nhé.

Cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress tăng tỷ lệ nhấp chuột (tỷ lệ CTR)

Trước tiên hãy xem bảng số liệu của kiemtienbaobao.com trên Google Search Console

tang-ty-le-nhap-chuot

Kết quả khiến cho nhiều người mơ ước phải không? Thật sự Bảo cũng bất ngờ với kết quả này đấy.

Từ khóa cực ngắn Zclouding nhận được 37,2%, một con số cực kỳ cao. Đó là từ khóa rất chung chung, chẳng biết người dùng muốn tìm gì nữa. Có thể họ muốn vào trang Zclouding, hoặc muốn tìm hiểu về Zclouding, muốn đọc những bài hướng dẫn về Zclouding, muốn xem những thông tin trái chiều về Zclouding.

Bảo chỉ có một bài viết về Zclouding, là bài này nè: Zclouding là gì? Zclouding lừa đảo? Có nên kiếm tiền với Zclouding?

Những từ khóa chính xác cũng có lượt nhấp chuột gấp nhiều lần con số trung bình của ngành. Sản phẩm số là gì đạt 37%, Easy1up lừa đảo đạt 28,6%, Zclouding là gì đạt 45,4%, Zclouding có lừa đảo đạt 43,1%….

Có nhiều nguyên nhân để đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao như thế. Cài đặt plugin đánh giá bài viết trong WordPress đóng góp công sức không hề nhỏ.

Hướng dẫn cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress

Như Bảo đã nói, hiện tại việc tạo đánh giá sao cho website không còn đơn giản như trước nước. Bài viết này Bảo viết từ năm 2019 về cách cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress kk Star Ratings. Nhưng hiện tại kk Star Ratings đã trở nên vô dụng.

Vì thế Bảo đã edit lại bài viết này, sử dụng plugin mới và hướng dẫn lại bạn cách sử dụng…

Đầu tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Schema – All In One Schema Rich Snippets

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt cũng như quản lý plugin thì đọc bài viết này nhé:

Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt những Plugin cần thiết cho WordPress!

Giới thiệu plugin đánh giá bài viết WordPress Schema – All In One Schema Rich Snippets

Schema – All In One Schema Rich Snippets là một plugin trên WordPress được sử dụng để đánh dấu các trang hay bài viết với các đoạn mã rich snippet. Mỗi rich snippet bổ sung thêm những nội dung cần thiết vào trang của bạn để Google hiển thị rich snippet. Nói chung Schema – All In One Schema Rich Snippets có nhiều chức năng. Nhưng bạn chỉ cần biết đơn giản; cài plugin này thì bài viết của bạn sẽ xuất hiện ngôi sao trên kết quả tìm kiếm (Hiển thị đánh giá trên Google).

Hướng dẫn tạo đánh giá sao cho website

Sau khi đã cài đặt thành công và kích hoạt plugin đánh giá bài viết WordPress Schema – All In One Schema Rich Snippets. Bạn mở một bài viết bất kỳ lên, cuối bài viết sẽ có thêm trường Configure Rich Snippet

tạo đánh giá sao cho website

Mục Select what this post is about bạn chọn Item Review

Reviewer’s Name: Nhập tên người đánh giá (ví dụ Lâm Văn Hải)

Item to be reviewed: Mục được đánh giá (tôi thường chọn từ khoá chính, ở đây là Plugin đánh giá bài viết)

Item Review Type: Loại đánh giá (Gồm Event, Product, Recipe, Software Application, Video). Bạn có thể chọn trường nào phù hợp với mình. Riêng cá nhân Bảo chỉ chọn Product (đánh giá sản phẩm)

plugin đánh giá bài viết WordPress

Sau khi đã thiết lập xong thì bạn sẽ thấy kết quả như thế này trong bài viết

plugin đánh giá bài viết WordPress
Review của bạn sẽ hiện thị như thế này trong bài viết

Còn việc bài viết này hiển thị như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google. Thì bạn hãy gõ “Plugin đánh giá bài viết WordPress” rồi tìm bài viết của mình nhé.

Tạm kết

Plugin đánh giá bài viết WordPress giúp bạn tạo đánh giá sao cho website thật dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản chưa đến 1 phút. Bạn đã làm cho bài viết của bạn xuất hiện trên Google theo cách thật khác biệt và đẹp mắt. Cho dù bài viết của bạn có nằm thấp hơn đối thủ trong kết quả tìm kiếm. Thì có thể bài viết của bạn sẽ được nhiều người click chuột hơn nhờ vào những ngôi sao…

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo Menu trong WordPress! Những bí quyết chưa ai chia sẻ!

Theme là gì? Hướng dẫn cài đặt Theme cho WordPress từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo mới WordPress 5.0 – Gutenberg

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress – Mới nhất

Có nên cài plugin chống copy WordPress? Chống copy bài viết hiệu quả!

Tối ưu hình ảnh WordPress không sử dụng Plugin – Cách SEO hình ảnh

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Plugin đánh giá bài viết
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Plugin đánh giá bài viết
Price
VND 99
Product Availability
Available in Stock

3 thoughts on “Plugin đánh giá bài viết WordPress – Tạo đánh giá sao cho website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.