Có nên cài plugin chống copy WordPress? Chống copy bài viết hiệu quả!

plugin chống copy WordPress

Có nên cài plugin chống copy WordPress? Khi tình trạng copy bài viết của người khác mà không ghi nguồn khá phổ biến trên các blog hiện nay.

Điều nguy hiểm nhất là: Nếu bài viết mới của bạn chưa được Google index mà đã bị người khác copy. Và thật là đau lòng nếu bài viết copy đó được Google index trước. Thì bài viết gốc trên website của bạn lại trở thành bài viết copy.

Như vậy, toàn bộ công sức và chất xám trong nhiều giờ viết bài của bạn như công dã tràng. Trong khi người khác không bỏ chút công sức gì mà lại được hưởng thành quả của bạn. Thật là vô cùng ấm ức và bất công phải không nào?

Ở bài viết này Bảo sẽ trả lời chính xác câu hỏi: Có nên cài plugin chống copy WordPress? Không những thế, Bảo sẽ hướng dẫn bạn những cách hiệu quả nhất để bảo vệ chất xám của bạn.

Plugin chống copy bài viết trong WordPress có tác dụng gì?

– Vô hiệu hóa việc chọn nội dung trên máy tính và điện thoại.

– Vô hiệu hóa tính năng phải chuột vào nội dung.

– Vô hiệu hóa nội dung và hình ảnh việc kéo, thả, lưu trên máy tính và các thiết bị di động.

– Vô hiệu hóa các phím tắt copy nội dung (Ctrl A, C, X).

– Vô hiệu hóa các tính năng “Source view”, “Save page”, “Print”.

Tóm lại, mục đích duy nhất của việc cài plugin chống copy trên WordPress là bào vệ bài viết của bạn; bảo vệ chất xám của bạn.

plugin chống copy WordPress
WP Content Copy Protection là plugin chống sao chép phổ biến nhất hiện nay

Có nên cài plugin chống copy bài viết trên WordPress?

Khi xem qua những tác dụng của plugin chống copy nội dung WordPress. Chắc bạn cảm thấy thích và muốn cài đặt Plugin chống copy bài viết WordPress rồi phải không? Vì nó có thể bảo vệ được phần lớn các nội dung trang web khỏi tình trạng “mất cắp”; hay trường hợp nhiều người tự lấy đăng tải ở các nơi khác mà không xin phép chủ sở hữu…

Nhưng câu trả lời của tôi có thể làm bạn thất vọng

KHÔNG nên cài plugin chống copy bài viết trên WordPress

Vì sao ư?

Hãy đọc tiếp nhé…

Google sẽ đánh giá cao bài viết của bạn (Rất tốt cho SEO)

Nếu bài viết của bạn được nhiều người sao chép, hãy mừng vì điều đó. Tôi không đùa đâu, tôi đang nói rất nghiêm túc. Google sẽ nghĩ rằng bài viết của bạn chất lượng và sẽ ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn nên hiểu rằng những thứ càng có giá trị thì càng dể bị sao chép, chẳng ai ngu dại mà đem rác về nhà mình cả.

Nếu bạn đang phân vân, lỡ như người ta copy bài viết của tôi; nhưng bài viết copy đó lại nằm trên bài viết gốc trong kết quả tìm kiếm thì sao?

Bạn đừng quá lo, Google thừa thông minh để hiểu rằng đâu là bài viết gốc và đâu là bài viết copy. Cho dù blog của bạn ít uy tín và website của đối thủ có mạnh hơn bạn nhiều lần đi chăng nữa. Thì hiếm khi bài viết gốc lại có vị trí thấp hơn bài viết copy trong kết quả tìm kiếm. Nhưng để chắc ăn, bạn nên tối ưu bài viết của mình thật tốt.

Đọc thêm: Viết bài chuẩn SEO – Cách tối ưu bài viết đạt 14/14 theo Yoast SEO

plugin chống copy WordPress
Bạn sẽ nhận được nhiều điểm SEO và nhiều Backlink nếu bài viết chất lượng

Tôi sẽ cho bạn xem 1 ví dụ thực tế để bạn an tâm hơn.

Link gốc: https://kiemtienbaobao.com/san-pham-so/

Link copy: https://lamgiau247.com/san-pham-so-la-gi-san-pham-so-co-hoa-hong-den-300-co-that-khong/

Trang này đã copy bài viết của tôi gần như 99%. Trong khi từ khoá chính sản phẩm số của tôi nằm top 1; những từ khoá như cách tạo sản phẩm số; hoa hồng sản phẩm số, kinh doanh sản phẩm số; bán sản phẩm số, sản phẩm số là gì… đều có thứ hạng rất cao, đa số là thứ 1 hoặc thứ 2

Còn bài viết copy thì sao? Tôi thật sự không biết nó nằm ở đâu trên google. Tôi nghĩ bài viết copy nội dung này nằm đâu đó ngoài top100. haha

Bạn sẽ nhận được nhiều Backlink từ đối thủ

Trong mỗi bài viết, thường chúng ta sẽ đặt 1 hoặc nhiều liên kết nội bộ. Thông thường tôi đặt khoản 5 liên kết nội bộ. Nếu ai đó copy bài viết của bạn rồi đăng lên blog của họ, dĩ nhiên là họ copy luôn link liên kết. Một số người lười đến nỗi không chỉnh sửa gì cả; để nguyên câu chữ trong bài viết gốc, hình ảnh và cả link nội bộ nữa.

Nếu điều đó xảy ra thì thật là đáng mừng. Lúc đó họ đã vô tình tặng cho bạn những backlink. Như bạn đã biết trong SEO, backlink quan trọng đến thế nào rồi phải không? Tôi sẽ rất vui mừng nếu ai đó làm điều này. Vì tôi sẽ đỡ vất vả tạo site vệ tinh, đi mua hoặc đi kiếm Backlink.

Cài plugin chống copy WordPress làm giảm tốc độ tải trang

Nếu bạn đã từng đọc những bài viết của Bảo, Bảo luôn khuyên rằng: “Hạn chế càng sử dụng ít plugin càng tốt”. Bảo chỉ sử dụng những plugin thật sự cần thiết, hiện tại trang web của tôi chưa tới 10 plugin. Luôn luôn nhớ trong đầu trước khi có ý định cài một plugin nào đó:

Cài càng nhiều plugin sẽ làm chậm trang web. Plugin chống copy WordPress này có thật sự cần thiết không?

Tuy plugin này khá nhẹ và việc cài đặt plugin chống copy WordPress cũng tốn bao nhiêu tài nguyên. Nhưng nếu bạn có 20-30 plugin nhỏ nhỏ như thế. Thì cộng lại nó cũng nó cũng chiếm một phần tài nguyên của bạn. Chưa kể việc cài đặt quá nhiều plugin sẽ dẫn đến tình trạng xung đột…

plugin chống copy WordPress
Giảm tốc độ tải trang và Giảm trải nghiệm người dùng nếu sử dụng plugin không đúng cách

Cài plugin chống copy WordPress sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng

Hiện tại số blog cài plugin chống copy WordPress chiếm số lượng rất ít. Hầu như những blog lớn đều không sử dụng chức năng này. Tôi cũng là một độc giả, thú thât tôi không thích những trang web cài plugin chống copy WordPress.

Thứ nhất: Sẽ khá bất tiện khi bạn đang ở trên 1 blog sử dụng chức năng chống click chuột phải WordPress. Vì một số tính năng khác trên site cũng bị vô hiệu hoá. (Bạn thấy 1 hình nào đó thích muốn lưu lại cũng không được. Hoặc muốn trích dẫn 1 câu nào đấy để gởi cho bạn bè cũng không làm được; muốn in hoặc lưu bài viết đó lại để đọc lại cũng không được…)

Thứ hai: Tôi cảm thấy chủ nhân trang web này ít kỷ, mặc dù tôi không có ý định copy bất cứ thứ gì từ họ. Thường thì tôi sẽ thoát ra và đọc bài viết ở một trang khác.

Copy nội dung dễ dàng dù đã cài plugin chống copy WordPress

Người ta vẫn copy được nội dung ngay cả khi bạn đã bật chức năng chống sao chép; hoặc cài bất cứ một plugin chống copy WordPress nào. Điều này hoàn toàn là sự thật, nếu bạn biết được điều này tôi nghĩ bạn sẽ không cài plugin chống copy WordPress.

Bạn chỉ cần cài một tiện ích Enable Copy trên Chrome, là có thể thoải mái copy nội dung bất cứ trang web nào. Cách cài đặt rất đơn giản, tải tiện ích Enable Copy for Chrome sau đó bấm vào nút Thêm vào Chrome.

plugin chống copy WordPress
Nếu người ta muốn copy thì bạn làm cách nào cũng vô nghĩa

Trên thanh công cụ sẽ xuất hiện thêm 1 dấu tich mờ. Khi bạn lướt web, nếu gặp những trang web cài plugin chống copy WordPress. Bạn chỉ cần click vào dấu tích cho sáng lên là copy được bình thường.

Có 1 cách đơn giản hơn nhưng nó hiệu quả đến 99% trong việc copy nội dung; dù cho website đó có plugin chống copy WordPress hay không. Bạn không cần phải cài đặt bất cứ một phần mềm hoặc add một tiện ích nào đó. Bạn chỉ cần truy cập vào trang http://www.allowcopy.com/. Sau đó dán đường link (URL) của bài viết cần copy, nhấn nút Submit; sẽ xuất hiện 1 tab mới có nội dung giống 100% bài viết gốc. Tất nhiên bài viết này bạn được copy thoải mái.

3 cách chống copy trên web hiệu quả mà không cài plugin chống copy WordPress

Khai báo bài viết với Google

Thông thường, khi bạn xuất bản bài viết mới lên blog, Google sẽ nhanh chóng index bài viết của bạn. Có thể mất vài phút, có khi vài tiếng, một số trường hợp là vài ngày. Tuỳ theo trang web của bạn có uy tín không, nội dung có cập nhật thường xuyên không; bài viết được share nhiều hay không, bạn có đẹp trai (hay đẹp gái) hay không…hihi

plugin chống copy WordPress
Bọ Google sẽ tự động ghé thăm nếu blog bạn có bài đăng mới

Tuy nhiên để chắc ăn, bạn nên khai báo bài viết của bạn cho Google khi vừa viết xong. Cách khai báo bài viết thì rất đơn giản. Hãy vào Google và gõ “cách khai báo bài viết lên Google”, bạn sẽ nhận được rất nhiều cách index bài viết một cách nhanh nhất.

Viết theo phong cách riêng của bạn

Nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp, bạn phải định hình phong cách viết đặc trưng của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có một lượng độc giả trung thành. Ngoài ra nếu ai đó cố tình sao chép bài viết của bạn. Độc giả sẽ dể dàng nhận ra bài viết này đang bị copy. Vì văn phong của bạn va người copy là hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng tên riêng thay vì dùng tôi, mình

Bảo rất thích dùng cách này, hầu như trong tất cả các bài viết điều có tên BẢO xuất hiện vài lần. Sử dụng tên riêng sẽ làm tăng nhận diện thương hiệu của bạn với độc giả.

Ngoài ra nếu ai đó cố tình sao chép thì họ phải mất công sửa lại theo tên của họ (blog tên Thành mà xưng là Bảo thì chắc chắn bị bóc mẽ liền). Bạn cũng biết rằng, những người hay sao chép là những người rất lười viết. Nếu họ phải chỉnh sửa từng câu chữ thì chắc chắn họ sẽ chẳng copy làm gì.

plugin chống copy WordPress
Hãy để độc giả biết bạn là ai!

Hướng dẫn cài đặt plugin chống copy WordPress

Đây là phần Bonus cho bạn!

Mình biết trong một số trường hợp đặc biệt vẫn phải cài plugin chống copy WordPress.

Mình sẽ giới thiệu cho bạn một plugin chống copy cho WordPress phổ biến nhất hiện nay là WP Content Copy Protection & No Right Click

Đọc thêm: Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt những Plugin cần thiết cho WordPress!

Tạm kết

Vậy là bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi Có nên cài plugin chống copy WordPress? Và Bảo cũng đã hướng dẫn chống copy bài viết trên WordPress với 3 cách đơn giản.

Nếu bạn có ý định copy bài viết của bất kỳ ai. Thì bạn đang đào mồ chôn mình, bạn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được họ. Hãy học hỏi từ họ và áp dụng vào chính bạn, bạn sẽ tạo nên một phong cách viết đặc trưng của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, hãy comment bên dưới nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc chia sẻ cho bạn bè của bạn.

Bài viết tham khảo

Chuyển trình soạn thảo WordPress 5.0 về phiên bản củ không cài plugin

Cách tạo category trong wordpress – Cách sử dụng category từ A tới Z

Tối ưu hình ảnh WordPress không sử dụng Plugin – Cách SEO hình ảnh

Hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo mới WordPress 5.0 – Gutenberg

Hướng dẫn tạo Menu trong WordPress! Những bí quyết chưa ai chia sẻ!

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress – Mới nhất

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Plugin chống copy WordPress
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Plugin chống copy WordPress
Price
VND 8
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.