Kinh doanh online 4.0 là gì? Khởi nghiệp online bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh online 4.0 là gì

Em định khởi nghiệp kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Là một câu hỏi phổ biến của những người mới tìm hiểu về kiếm tiền online. Kinh doanh online 4.0 là gì? Khởi nghiệp online bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và cung cấp những kiến thức cơ bản trong quá trình khởi nghiệp.

Kinh doanh online 4.0 là gì?

Để hiểu đúng kinh doanh online 4.0 là gì? bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm kinh doanh online và cách mạng công nghiệp 4.0

Kinh doanh online là các hoạt động kinh doanh bán hàng diễn ra trên môi trường Internet. Thông qua các Website bán hàng, Website cá nhân (mạng xã hội), các kênh thương mại điện tử, sàn giao dịch điện tử…

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng thực-ảo (cyber-physical system); Internet Vạn Vật, điện toán đám mây và điện toán nhận thức (cognitive computing). Theo Wikipedia

Kinh doanh online thời 4.0 là sự kết hợp giữa hình thức kinh doanh online và công nghiệp 4.0. Nhằm giảm thiểu chi phí vận hành và quản lý gia tăng hiệu quả bán hàng, gia tăng lợi nhuận.

Ví dụ: Bạn truy cập 1 shop quần áo online và thấy 1 cái váy đỏ rất hợp với mình nhưng không biết có vừa không. Bạn cung cấp số đo và cân nặng ở mục chat box và được trả về chính xác kết quả bạn nên mua chiếc đầm size nào. Bạn có biết không, ban đang chat với máy đó.

Ưu điểm của kinh doanh online 4.0

Định nghĩa không gian và thời gian không tồn tại

Kinh doanh online 4.0 - Doanh nghiệp của bạn nằm trong máy tính và điện thoại
Kinh doanh online 4.0 – Doanh nghiệp của bạn nằm trong máy tính và điện thoại

Nếu kinh doanh truyền thống, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian; công sức và tiền bạc để tìm được một vị trí đắc địa. Bạn phải kinh doanh trong một khung giờ cố định, nếu muốn mở cửa lâu hơn. Bạn phải trả nhiều tiền hơn cho nhân viên. Nhưng chưa chắc đem lại cho bạn lợi nhuận nhiều hơn.

Với kinh doanh online 4.0, hệ thống kinh doanh của bạn sẽ vận hành 24 giờ một ngày; 7 ngày 1 tuần, 365 ngày 1 năm. Phạm vi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ mở rộng lên rất nhiều lần. Nó không còn là một khu vực nhỏ, một con đường, một quận, một huyện, một tỉnh, hay một nước mà nó là toàn thế giới.

Tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức của người bán và người mua

Bạn có thể ngồi tại nhà mua bất cứ sản phẩm nào nếu muốn ở Việt Nam và thế giới. Nên thời gian và chi phí di chuyển đến cừa hàng là con số 0. Bạn không cần phải mất thời gian và công sức lục lọi để tìm món hàng bạn cần; hay nhờ nhân viên bán hàng tìm kiếm sản phẩm nào đó. Vì các sản phẩm online được sắp xếp khoa học chỉ cần tìm là thấy.

Thông tin và giá cả sản phẩm được nêm yết công khai, minh bạch; giúp bạn dễ dàng so sánh giá cả ở các gian hàng khác nhau. Nên vấn đề mua hớ được giảm thiểu đến mức tối đa.

Nếu có vấn đề thắc mắc hệ thống trả lời tự động sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức; hệ thống ngày càng thông minh hơn do sử dụng trí tuệ nhân tạo. Hoặc nhân viên online sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn trong những vấn đề khó hơn.

Giá thành hạ chất lượng tăng

Kinh doanh online 4.0 có rất nhiều ưu điểm nổi bật
Kinh doanh online 4.0 có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Chi phí lớn nhất là tiền mặt bằng và tiền nhân viên đã được giảm đến mức tối thiểu. Nên cùng một sản phẩm với cùng 1 nhãn hiệu. Giá cả sẽ chênh lệch khá nhiều giữa bán online và bán truyền thống. Cùng một model, cùng một nhãn hiệu, cùng một nơi bán. Nhưng giá bán online sẽ rẻ hơn giá tại của hàng từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Nếu không tin bạn có thể đến dienmaycholon hoặc thegioididong để xem giá 1 sản phẩm nào đó. Sau đó về nhà bạn gõ tên sản phẩm mình vừa xem và điện thoại đặt hàng online. Chắc chắn giá mua online sẽ rẻ hơn giá bán tại cửa hàng; dĩ nhiên tất cả những chính sách hậu mãi vẫn sẽ giống nhau.

Giá mua online rẻ hơn giá mua tại cửa hàng vì cắt giảm nhiều chi phí. Những chi phí liên quan đến quản lý và vận hành đều được giảm đến mức tối đa. Nên doanh nghiệp có nhiều thời gian chăm sóc khác hàng. Tung ra nhiều chính sách khuyến mãi, hậu mãi, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Và còn 1001 ưu điểm khác…

Kinh doanh online 4.0 dành cho ai?

Không cần nhiều vốn, thời gian linh động nên kinh doanh online 4.0 dành cho tất cả những ai đam mê kinh doanh và muốn gia tăng thu nhập. Nếu là học sinh, sinh viên, dân văn phòng… bạn hoàn toàn có thể dành buổi tối để phát triển doanh nghiệp online của riêng mình

Mẹ bỉm sữa, người làm tự do, những người có thời gian rảnh rỗi không cố định… cũng có thể tham gia, chỉ cần bạn cam kết dành tối thiểu 2h một ngày.

Tuy nhiên, do ai cũng có thể kinh doanh online nên những người người làm thử và bỏ cuộc rất nhiều. Để thành công, bạn phải kiên trì vượt qua tất cả những trở ngại và khó khăn mà những người đã bỏ cuộc không làm được.

Khởi nghiệp kinh doanh online 4.0 bây giờ có muộn không?

Đây là thời điểm tốt nhất để  khởi nghiệp kinh doanh online 4.0
Đây là thời điểm tốt nhất để khởi nghiệp kinh doanh online 4.0

Mạng Internet ra đời vào khoảng năm 1974, nhưng nó chỉ thật sự phát triển khi Google xuất hiện năm 1998. Ở Việt Nam năm 1997 khái niệm internet mới chính thức bắt đầu.

Trong một khoản thời gian ngắn ngủi, internet đã có bước phát triển thần tốc. Hiện tại ở Việt Nam hầu như ai cũng đã và đang sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ từ internet. Thật là một sai lầm nếu như hiện tại hoặc tương lai gần, bạn không kiếm tiền từ internet

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp 4.0, thời đại của tri thức và công nghệ. Hãy nhìn cách mà Jack Ma trở thành tỷ phú với ý tưởng thành lập Alibaba. Tôi biết bạn sẽ nói rằng: “tôi là một người bình thường, tôi không phải là Jack Ma”

Đúng! Bạn và tôi là những người rất bình thường, thậm chí chẳng có gì nổi bật cả. Nhưng nếu bạn cập nhật kiến thức thường xuyên bạn sẽ thấy rằng. Mỗi ngày, người này hoặc người nọ, ở đây hoặc ở chổ khác… Người ta vẫn đang làm giàu với một vài ý tưởng kinh doanh nào đấy.

Nếu bạn có ý tưởng tốt, internet sẽ là nơi tốt nhất để phát triển nó

Khởi nghiệp kinh doanh online 4.0 nên bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp kinh doanh online 4.0 bắt đầu từ đâu?
Khởi nghiệp kinh doanh online 4.0 bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu một doanh nghiệp truyền thống cũng như online, bạn phải chuẩn bị và làm rất nhiều việc. Nếu bạn gõ từ khóa khởi nghiệp kinh doanh online bạn sẽ gặp được rất nhiều bài viết hướng dẫn. Nhìn chung các bài viết ấy chỉ là những gợi ý khá chung chung; và vẽ ra cho bạn một mớ hỗn độn như: Kiến thức và kỹ năng về Marketing, các sàn thương mại điện tử; Facebook, zalo, tạo website và SEO, quảng cáo, bla, bla…

Sau khi đã dành thời gian tìm hiểu và thu nạp ngần ấy thông tin đó. Lúc đầu bạn chỉ có một câu hỏi Khởi nghiệp kinh doanh online 4.0 nên bắt đầu từ đâu? Thì bây giờ đầu bạn lại xuất hiện hàng trăm câu hỏi: Marketing là gì? học Marketing ở đâu? Nên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử nào? Tạo website bán hàng như thế nào, chi phí bao nhiêu? SEO là gì? Học SEO ở đâu? bla bla…

Rối não chưa?

Phần đông sẽ chạy mất dép và phán: “Ôi kinh doanh online sao mà phức tạp quá, làm thuê sướng hơn”. Số ít còn lại sau khi bình tâm lại bắt đầu ngâm cứu từ từ, mổ xẻ và tìm hiểu từng kiến thức.

Kinh doanh online bắt đầu từ trọng tâm

Những thứ bạn đã đọc được chỉ là phần râu ria nhưng cần phải có. Bạn đừng quá quan tâm vào nó, hãy để nó sang một bên khi nào đến lượt nó hãy để cho nó lên tiếng. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cụ thể nhất về những vấn đề này ở những bài viết tiếp theo. Vậy trọng tâm của việc kinh doanh online là gì?

Rất dễ thôi, hãy liên tục đặt ra câu hỏi và tự trả lời, bạn sẽ tìm được câu trả lời cuối cùng.

Ví dụ: Kinh doanh online là gì? Là bán hàng online. Bán hàng là gi? Là mình có sản phẩm rồi bán cho những người cần nó. Sản phẩm của mình là gì?

Chỉ vài câu hỏi nhỏ đã tìm ra trọng tâm của vấn đề, đó là sản phẩm. Kinh doanh truyền thống hay kinh doanh online đều phải có sản phẩm. Không có sản phẩm, những thứ còn lại đều vô nghĩa.

Đến đây, tôi muốn bạn hãy dẹp bỏ hết những vấn đề không quan trọng khác. Bạn phải ghim vào trong đầu mình SẢN PHẨM, SẢN PHẨM, SẢN PHẨM VÀ SẢN PHẨM. Sản phầm là từ khóa chinh trong mọi câu hỏi của bạn: Tôi sẽ bán sản phẩm nào? Sản phẩm nào đang hot hiện nay? Sản phẩm nào mang lại nhiều giá trị cho mọi người? Sản phẩm nào dể sinh lời? Thế mạnh của tôi là abc thì tôi phải tạo ra hoặc tìm sản phầm nào?…

Tạm kết

Đừng lo lắng vì bài viết mới vào chủ đề chính đã kết thúc. Đây chỉ là bài viết đầu tiên trong chuỗi bài viết về khởi nghiệp kinh doanh online. Kinh doanh online 4.0 là gì? Khởi nghiệp online bắt đầu từ đâu? Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo về chủ đề này nhé và đừng quên đề lại nhận xét của bạn ở bên dưới.

Còn nữa, SẢN PHẨM, SẢN PHẨM, SẢN PHẨM VÀ SẢN PHẨM bạn nhớ chứ. Hãy luôn nghĩ về nó…

Xem thêm

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên google, tạo web miễn phí vĩnh viễn

Target Audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu kiếm tiền online!

Niche Market là gì? Hướng dẫn tìm thị trường ngách theo đam mê!

Cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO – Cách SEO Fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.