Những kết quả thành công bước đầu của kiemtienbaobao.com

ket-qua-kiemtienbaobao

Bảo xin nói trước, Bảo nói ra những kết quả của kiemtienbaobao.com không phải để khoe mẽ. Vì có nhiều người có kết quả nhanh và cao hơn Bảo nhiều. Bảo cho bạn thấy kết quả của kiếm tiền bảo bảo chấm com để bạn biết rằng. Bảo cũng có một chút thành tựu nhỏ nên Bảo có đủ tư cách để hướng dẫn lại những người mới.

Những thành công bước đầu của kiemtienbaobao

Kiemtienbaobao.com bắt đầu hoạt động từ giữa tháng 2 năm 2019, tính đến nay đã hơn 3 tháng hoạt động. Tuy là blog mới và chỉ hơn 30 bài viết nhưng kiemtienbaobao.com cũng có được một số thành tựu nhỏ bước đầu.

Kết quả kiemtienbaobao theo Ahrefs

Theo đánh giá của Ahrefs rank kiemtienbaobao.com đứng thứ 90 triệu. Những chỉ số UR và DR rất khiêm tốn, số lượng backlink trỏ về cũng rất ít. Những con số này phản ánh rất chính xác vì hầu như Bảo chưa đi link. Những backlink trên chủ yếu đến từ việc Bảo ghé thăm và để lại bình luận trên 1 số website liên quan.

Tuy có những chỉ số đo lường thấp nhưng kiemtienbaobao.com lại có số lượng từ khóa lọt top 100 khá nhiều. Organic keywords = 837, nếu bạn là độc giả của kiemtienbaobao.com bạn sẽ nhận thấy thời gian gần dây mình rất ít viết bài. Do bận và một số nguyên nhân khác, nếu chăm chỉ viết bài như 2 tháng đầu thì Organic keywords hoàn toàn có thể vượt con số 1000.

ket-qua-kiemtienbaobao-ahrefs

Organic keywords là một thông số cực kỳ quan trọng, bạn càng có nhiều từ khóa lọt top 100. Thì sự hiện diện trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google càng cao. Thử tượng tượng xem, khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến website của bạn. Trang web của bạn điều xuất hiện ở những kết quả đầu tiên, khi ấy bạn sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Kết quả kiemtienbaobao theo Google

Làm SEO, ai cũng vui mừng khi thấy từ khóa của mình tăng thứ hạng. Bảo cũng thế, đây là một niềm vui nho nhỏ mỗi ngày của Bảo. Và cũng là động lực khi thấy từ khóa của mình tiến dần về top 1

Bộ từ khóa hot về Easy1up của Bảo điều có thứ hạng khá cao trên Google. Nếu bạn check bất kỳ từ khóa nào liên quan đến Easy1up, kiemtienbaobao.com đều nằm trang 1 hoặc đầu trang 2. Đặc biệt từ khóa hot nhất Easy1up lừa đảo nằm top 2

easy1up-kiemtienbaobao

Zclouding cũng đang là một chủ đề nóng được tìm kiếm nhiều tháng nay. kiemtienbaobao.com cũng chiếm trọn những kết quả đầu tiên trên Google về Zclouding.

Bộ từ khóa sản phẩm số cũng thế, từ khóa sản phẩm số là gì nằm top 1, hoặc từ ngắn hơn như sản phấm số cũng nằm top 2. Những từ khóa chính đều nằm trên cả ngocdenroi.com (một blog rất nổi tiếng về MMO).

san-pham-so-kiemtienbaobao

Và còn nhiều từ khóa nằm ở những vị trí cao như Affiliate Marketing lừa đảo, tiềm năng Affiliate Marketing, tối ưu Permalink…

Kết quả kiemtienbaobao theo Google Analytics

Hiện tại kiemtienbaobao.com có lượng traffic mỗi ngày gần 100 và có xu hướng tăng dần mỗi ngày. Một con số khá khiêm tốn so với những website lớn có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Tuy nhiên kiemtienbaobao.com chỉ mới được 3 tháng và tương lai sẽ còn phát triển nhiều hơn.

ket-qua-kiemtienbaobao-Google-Analytics

Đáng chú ý, gần 90% traffic đến từ Google, nguồn traffic rất bền vững và có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Kiemtienbaobao.com đã làm gì để đạt được kết quả trên?

Thật ra Bảo không viết blog toàn thời gian, mặc dù Bảo thật sự đam mê công việc này. Hiện tại blog đang trong quá trình xây dựng, đây có thể coi là một dự án lâu dài. Mỗi ngày Bảo vẫn phải đi làm để nuôi sống bản thân mình. Thời gian dành cho blog tối đa từ 2-3 tiếng mỗi ngày.

Vì thế nếu bạn đang chán công việc hiện tại, muốn tìm một thử thách hoặc cái gì đó mới mẻ. Hoặc muốn tạo thêm cho mình một nguồn thu nhập khác. Thì hãy nghĩ đến việc tạo một blog và phát triển nó.

Thôi! Không dong dài nữa, Bảo sẽ chia sẻ lại những gì mình đã làm để kiemtienbaobao.com có kết quả như hiện nay.

Xây dựng website theo cấu trúc silo

Cấu trúc Silo là dạng cấu trúc website chuyên sâu chia nội dung website thành các thư mục (category) riêng biệt. Những nhóm trong cấu trúc này được phân chia thứ bậc dựa trên topic và subtopic. Trong đó nội dung nào liên quan sẽ được xếp chung nhóm với nhau.

Một silo càng chứa nhiều nội dung liên quan đến chủ đề thì càng tăng độ liên quan của website trong mắt Google.

Ví dụ trên blog kiemtienbaobao.com được phân thành các chuyên mục chính như

Blog

SEO

WORDPRESS

AFFILIATE MARKETING

KIẾM TIỀN ONLINE

Trong mỗi chuyên mục sẽ có những bài viết con liên quan mật thiết đến chuyên mục đó. Các bài viết được liên kết chặt chẽ với nhau, làm tăng sức mạnh cho nhau.

Tuyệt đối không được để 1 bài viết nằm ở hai hoặc nhiều chuyên mục. Các bài viết khác chuyên mục không được liên kết với nhau. Nếu bắc buộc phải liên kết thì để nofollow để tránh rò rỉ sự liên quan.

cau-truc-silo
Cấu trúc Silo là tối ưu nhất cho website

Xây dựng thương hiệu uy tín

Để một blog mới nhận được sự tin tưởng của Google và các công cụ tìm kiếm. Bạn phải thiết lập những thông tin cần thiết

Logo và khẩu hiệu: Thương hiệu nếu muốn dễ dàng nhận diện, bạn phải tạo logo và câu sologan thật độc đáo và duy nhất.

Liên hê: Một công ty hoặc doanh nghiệp uy tín, phải có thông tin chi tiết để khác hàng có thể dễ dàng liên hệ. Thông tin bao gồm địa chỉ, số điện thoại, tên người đứng đầu, liên kết đến những trang Social…

Chính sách bảo mật: Đây cũng là một trang bắt buộc phải có để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Trang chính sách bảo mật hầu như website nào cũng có, và có nôi dung tương tự nhau. Vì thế bạn có thể copy từ những trang khác và sửa đổi nội dung và  các thông tin cho phù hợp với blog của mình.

Giới thiệu: Đây là trang bạn phải đầu tư nội dung và viết sao cho thật chất lượng. Bạn không phải chỉ viết cho Google mà còn viết cho người đọc. Hãy gây ấn tượng với độc giả bằng một bài viết siêu chất  nhé.

Thiết lập schema

Schemas là một đoạn code nhỏ gắn vào phần HTML của website. Nó có công dụng giúp các công cụ tìm kiếm đọc website của bạn dễ dàng hơn. Tăng khả năng xếp hạng trên các kết quả tìm kiếm.

Tại sao mỗi website nên có Schema?

Google rất khuyến khích bạn sử dụng schema, để những con bot Google hoặc các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết thông tin của bạn giữa vô vàn các thông tin khác trên Internet.

Để google hiểu rõ nội dung, thông thường google sẽ phải lấy dữ liệu trên website của bạn và những backlinks trỏ tới. Ở đây, với schema, chúng ta sẽ cung cấp cho Google thêm MỘT DỮ LIỆU THỨ 3 để Google có thể đánh giá chính xác hơn.

Có schema sẽ giúp Google đánh giá trang đó cao hơn. Từ đó cũng dẫn tới các link out từ trang có schema sẽ được Google đánh giá nhiều hơn

Viết bài chất lượng

Sau khi thiết lập những thông tin trên, phần quan trọng nhất và tốn nhiêu thời gian nhất là viết nội dung chất lượng. Google luôn luôn nhắc đi nhắc lại câu “Hãy tập trung vào nội dung”. Khi thuật toán mới được cập nhật, hoặc khi được hỏi yếu tố nào quyết định trong SEO.

Dân SEOer chuyên nghiệp tuy nghi ngờ những tuyên bố của Google. Nhưng không ai phủ nhận tầm quan trọng của nội dung chất lượng. Content is king là một câu nói kinh điển trong SEO và vẫn còn nguyên giá trị.

nội dung là vua
Nội dung là vua

Vì thế cách hiệu quả nhất và bền vững nhất là đầu tư những bài viết thật chất lượng. Nhưng luôn luôn ghi nhớ “bạn viết cho người đọc chứ không phải viết cho Google”.

Đọc thêm

Viết tiêu đề chuẩn SEO! 6 bí quyết, 1 tuyệt chiêu viết tiêu đề hấp dẫn

Viết bài chuẩn SEO – Cách tối ưu bài viết đạt 14/14 theo Yoast SEO

Tối ưu onpage

Trong giai đoạn đầu, Bảo hầu như tập trung hoàn toàn vào việc tối ưu Onpage. Bảo nhớ lúc website chưa được 1 tháng, là có một vài từ khóa vào top 10 Google. Việc tối ưu Onpage là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến kết quả lâu dài của một chiến dịch SEO.

Để dể hiểu, bạn hãy tưởng tượng việc xây dựng blog như xây 1 ngôi nhà. Tên miền và hosting là mảnh đất và địa chỉ của ngôi nhà đó. Kế đến bạn xây dựng phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh… Tương tự như bạn đang xây dựng trang web theo cấu trúc silo. Trang trí nhà của giống như việc xây dựng thương hiệu với logo, giao diện website… Những bài viết được ví như những vật dụng trong nhà, bla, bla….

Ok! Vậy là ngôi nhà của bạn cũng tạm ổn

Xây dựng bộ social

Sau khi ngôi nhà của bạn hoàn thành, hãy bắt đầu giới thiệu cho mọi người biết và mời họ đến chơi. Dĩ nhiên cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là sử dụng mạng xã hội rồi. Nhưng không phải là chia sẻ trên Facebook, zalo, hoặc Twitter mà là tất cả các mạng xã hội phố biến nhất.

Có gần 300 mạng xã hội trên toàn thế giới

Đừng nói là bạn kêu mình tạo 300 mạng xã hội cho blog chứ?

Hơi buồn, nhưng bạn suy nghĩ đúng rồi đó, bạn phải tạo hệ thống mạng xã hội cho blog càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, nếu không có thời gian bạn hãy tạo khoản 50 mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất thôi. Bảo cũng chỉ tạo có chừng đó thôi, Bảo cũng đâu có thời gian nhiều đâu.

xay-dung-social
Bạn đừng tập trung vào Facebook mà bỏ qua các MXH khác

Tín hiệu Social là cực kỳ quan trọng để tăng nhận diện thương hiệu của Website bạn. Ngoài ra, xây dựng bộ Social còn giúp cho bạn nhận được nhiều traffic. Traffic đến từ Social giúp tăng uy tín và tăng thứ hạng Website một cách đáng kể

Tạm kết

3 tháng đầu tiên của blog bạn chỉ cần làm tốt những điều trên. Bạn sẽ có những kết quả nho nhỏ như kiemtienbaobao.com. Nhưng nếu kết quả không như kỳ vọng, bạn đừng lo lắng vì một chiến dịch SEO cần ít nhất từ 3-6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi đã tối ưu khoản 90% Onpage, lúc đó bạn hãy nghĩ đến tối ưu Offpage. Đó là giai đoạn từ khóa của bạn dịch chuyển mạnh mẽ nhất.

Trong thời gian tới Bảo sẽ tối ưu Offpage và tiến tới xây dựng cho bạn 1 lộ trình chi tiết nhất. Để 1 website mới trong thời gian ngắn nhất có thể trở thành một Author Site trong lĩnh vực.

Đọc thêm

Tên miền là gì? 10 Cách chọn tên miền đẹp, độc đáo và chuẩn SEO!

Hosting là gì? Chọn hosting nước ngoài hay Việt Nam?

Có nên mua hosting 1$ của Godaddy? Cách đăng ký hosting 1$ Godaddy

Hướng dẫn đăng ký hosting Azdigi – Giảm vĩnh viễn 30%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.