Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng tổ chức hội thảo nên hay không?

hoi-thao-Affiliate-Marketing

Hiện nay Bảo thấy một số bạn đăng trên các mạng xã hội về những hội thảo Affiliate Marketing. Rồi hô hào đủ kiểu như: Kiếm tiền online chỉ với laptop hoặc điện thoại, kiếm tiền không cần nỗ lực, kiếm vài ngàn đô một tháng, kiếm tiền ngay cả khi đi du lịch…

Vậy thực hư những buổi hội thảo Affiliate Marketing hướng dẫn kiếm tiền online là như thế nào? Nó có thật sự là mỏ vàng không? Hãy cùng Bảo tìm hiểu nhé…

Hội thảo Affiliate Marketing là gì?

Hội thảo Affiliate Marketing là cuộc gặp mặt của một nhóm người có cùng một mối quan tâm chung; tại một địa điểm và thời gian đã định trước để nói về nội dung quan tâm. Cụ thể ở đây là những buổi hội thảo chuyên đề về Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Ví dụ: VIETNAM DIGITAL SEO SUMMIT 2019 tổ chức ngày 6-7/07/2019 là hội thảo chuyên sâu về SEO năm 2019.

Mục đích của những buổi hội thảo Affiliate Marketing

  • Tạo cơ hội cho những người có chung một mối quan tâm gặp gỡ giao lưu với nhau
  • Trao đổi, chia sẻ kiến thức cũng như những kinh nghiệm chuyên môn
  • Giới thiệu một sản phẩm hoặc một vấn đề nào đấy
  • Quảng bá, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Kiếm tiền bằng cách bán vé tham dự
  • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Tạo cơ hội để giúp người bình thường có thể gặp gỡ, giao lưu với những chuyên gia đầu ngành hoặc những người nổi tiếng.
  • Nâng cao kiến thức hoặc chuyên môn cho mọi người.

Tổ chức hội thảo kiếm tiền với Affiliate Marketing theo kiểu đa cấp

Chắc bạn đã ít nhất một lần tham dự hội thảo của những công ty đa cấp. Khi tham gia hội thảo bạn sẽ được nghe những người tổ chức vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng. Nào là kiếm tiền không cần nỗ lực, kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền mọi lúc mọi nơi…

Để tham gia chương trình bạn phải đầu tư một khoản phí nho nhỏ, dĩ nhiên độ rủi ro sẽ bằng không. Bạn sẽ lấy lại vốn ban đầu chỉ trong vòng một vài tháng ngắn ngủi. Sau đó cứ ngồi chơi xem tiền chảy vào tài khoản…

Có rất nhiều người đã tham gia và họ cũng đã giàu có từ chương trình này. Hãy nhanh chân lên nếu bạn muốn làm giàu, bạn sẽ là người tiếp theo. Cơ hội chỉ đến một lần, nếu chậm trễ bạn sẽ hối tiếc.

Đây là thời điểm tốt nhất để tham gia chương trình này, bây giờ hoặc không bao giờ. Cơ hội thường không rõ ràng, những người bình thường xem đó là rủi ro. Những người có tư duy mở xem đây là cơ hội có một không hai không thể bỏ lỡ….

Affiliate-Marketing-da-cap
Hầu hết những hội thảo Affiliate Marketing theo kiểu đa cấp

Bạn có quen với những câu nói này không?

Không lẫn vào đâu được phải không?

Tôi bật mí cho bạn một điều

Những người tổ chức hội thảo kiếm tiền với Affiliate Marketing hầu như đã từng tham gia đa cấp. Hầu như những buổi hội thảo về chủ đề kiếm tiền với Affiliate Marketing là theo kiểu đa cấp.

Tại sao tổ chức hội thảo để kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Mục đích của những buổi hội thảo Affiliate Marketing chủ yếu là kiếm tiền. Những người tổ chức hội thảo không đại diện cho Affiliate Network (Mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết) nào. Vì những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết họ không hoạt động theo cách này.

Càng không phải là Advertiser (Nhà quảng cáo). Những nhà quảng cáo thường không tổ chức hội thảo, hoặc nếu có chỉ là hội thảo giới thiệu sản phẩm mới.

Ai đứng ra tổ chức hội thảo Affiliate Marketing?

Họ là những người làm tiếp thị liên kết như tôi và bạn. Nhưng họ không làm theo cách kiếm tiền thụ động, cách thông thường mà mọi người hay làm.

Họ tổ chức hội thảo và mời chủ yếu là những người muốn kiếm thêm thu nhập trong lúc rảnh rỗi. Những người muốn kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền mọi lúc mọi nơi (ngay cả khi đang đi du lịch). Kiếm tiền mà không phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức, những người theo phong trào 4.0…

Hầu hết những đối tượng trên là những người mới tìm hiểu về kiếm tiền online. Hoặc là những người chẳng biết gì về Affiliate Marketing.

Đánh vào lòng tham của những người thiếu hiểu biết là chiêu thức tuy đơn giản nhưng hiệu quả. Nó không bao giờ bị lỗi thời, nhất là trong thời đại 4.0. Cái thời mà nhiều người tha hồ vẽ vời về internet, cũng như những tiềm năng của nó.

Những người mới lúc này bội thực với hàng đống thông tin và kiến thức mà họ chưa từng nghe hoặc biết rất ít trước đó. Song song đó họ được vẽ ra một cơ hội vàng, nếu không nắm bắt kịp thời thì cơ hội sẽ đến tay người khác….

Những chiêu thức cơ bản khi tổ chức hội thảo Affiliate Marketing

Tuyển Ref

Trước tiên bạn phải tham gia chương trình bằng việc mua một gói nào đấy tùy theo túi tiền của bạn. Dĩ nhiên càng mua gói cao thì bạn càng có cơ hội kiếm được rất rất nhiều tiền.

Sau đó bạn mời bạn bè hoặc người thân tham gia như bạn (nhiều người gọi là giúp đỡ hoặc hướng dẫn người khác kiếm tiền). Nghe cái tên mà cảm thấy thật cao cả, giống như bạn đang làm một việc tốt.

Khi bạn giới thiệu một ai đó mua một gói(…) thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng. Hoa hồng trung bình từ 40-60%, cá biệt có khi lên đến 90%.

Affiliate-Marketing-tuyen-ref
Chào mừng bạn đến với chúng tôi

Những F1 của bạn cũng làm theo cách kiếm tiền của bạn, giới thiệu người khác vào và nhận hoa hồng. Cứ thế, cứ thế…đến khi hệ thống quá lớn rồi sụp đổ do những người vào sau không thể nuôi nổi những người vào trước. Đây là mô hình lừa đảo Ponzi, kiếm tiền không bằng cách tạo ra giá trị. Mà kiếm tiền dựa vào cách xây dựng mạng lưới.

Ăn hoa hồng chênh lệch

Những công ty cung cấp các sản phẩm số (nhất là lĩnh vực hosting và domain) thường trả hoa hồng rất cao cho người giới thiệu. Đặc biệt là những nhà cung cấp mới, họ dùng tiền để mua khách hàng nên chấp nhận chịu lỗ để bán được sản phẩm.

Tham khảo bài viết: Sản phẩm số là gì? Sản phẩm số có hoa hồng đến 300% có thật không?

Hoa hồng dành cho bạn thường rất kinh khủng khiếp, có khi lên đến 300%.

Bạn có hai cách để kiếm tiền:

Thứ nhất: Bạn đăng ký làm Affiliate Marketing sau đó tự bỏ tiền ra mua sản phẩm. Bạn sẽ hưởng được phần chênh lệch.

Đọc thêm: Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình có được không?

Thứ hai: Áp dụng cách tuyển ref ở trên. Giới thiệu người khác mua hàng và bạn nhận được 100% hoa hồng. Sau đó bảo họ làm như bạn để kiếm tiền…

Giới thiệu chương trình đầu tư

Bạn giới thiệu người khác tham gia một gói đầu tư (thường là đầu tư tài chính) nào đấy. Họ sẽ nhận được tiền vốn và lãi suất hấp dẫn trong một khoản thời gian cụ thể. Thông thường tham gia gói càng lớn với thời gian rút tiền càng dài thì lãi suất càng cao.

Còn bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu họ đăng ký thành công. Thông thường hoa hồng không cao (dưới 10%). Nhưng đa số các gói đầu tư thường có giá trị rất cao nên số tiền bạn nhận được khá lớn.

Ví dụ: Khách hàng mua gói đầu tư $5000 với thời hạn là 2 năm. Bạn nhận được 7% của $5000 là $350 (khoản 8 triệu đồng)

Những Affiliate Network nào kiếm được tiền bằng tổ chức hội thảo?

Mobe và những biến thể của Mobe

Mobe là một ví dụ cụ thể nhất cho hình thức kiếm tiền bằng tuyển Ref. Mặc dù Mobe vẫn có những sản phẩm cụ thể (các khóa học về xây dựng doanh nghiệp online). Nhưng những người tham gia khóa học không kiếm tiền được bằng những kiến thức đã học. Họ kiếm tiền bằng cách tuyển ref (giới thiệu người khác tham gia khóa học và hưởng hoa hồng).

Mobe chính thức bị đóng cửa bởi FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới). Nhưng những biến thể của Mobe thì mọc lên như nấm sau khi Mobe biến thành Scam. Nổi tiếng nhất và hot nhất hiện nay là Easy1up. Dĩ nhiên những chương trình này đều là lừa đảo cả, trước sau gì nó cũng thành scam thôi.

Tham khảo: [Cảnh Báo] Easy1Up lừa đảo – Đừng nên kiếm tiền với Easy1Up!

Chương trình đầu tư

Bảo không rành về đầu tư, nhất là đầu tư tài chính online. Nên Bảo không thể khẳng định những hình thức này có phải lừa đảo hay không. Nhưng với kinh nghiệm của mình Bảo sẽ hướng dẫn bạn vài cách để tránh những cái bẫy đầu tư tài chính lừa đảo.

hoi-thao-dau-tu-tai-chinh
Hãy là nhà đầu tư khôn ngoan

Lãi suất quá cao, hoa hồng giới thiệu cao: Hãy nghĩ đơn giản, nếu họ trả lãi suất cao và hoa hồng cho người giới thiệu cao. Thì lợi nhuận các khoản đầu tư đó có đủ trang trải và duy trì hoạt động không?…

Chi phí rút tiền hoặc những khoản khấu trừ khi bạn rút tiền về khi chưa đủ kỳ hạn. Nếu những con số này cao, chứng tỏ họ đang cố tình làm khó những nhà đầu tư rút tiền về…

Những Affiliate Network trả hoa hồng cao

Việc hưởng hoa hồng chênh lệch từ các nhà cung cấp hosting mới cũng không bền. Họ bỏ tiền ra mua một khách hàng là để khách hàng đó mang lại lợi nhuận cho họ sau này.

Trong khi đó bạn đem đến cho họ những khách hàng ảo, khách hàng không trung thực, khác hàng thời vụ… Thì đến một ngày nào đó họ sẽ chấm dứt chương trình, vì nó không mang đến hiệu quả như họ kỳ vọng. 

Thực tế đã có rất nhiều Affiliate Network trả hoa hồng giới thiệu rất cao để tìm kiếm khách hàng. Nhưng sau một thơi gian vận hành họ cảm thấy nguồn khách hàng này không chất lượng và kết thúc. Nhiều Affiliate Network rất ngại thị trường Việt Nam vì người Việt nhiều chiêu trò quá. Thậm chi một số Affiliate Network còn không cho phép người Việt tham gia.

Quan niệm cá nhân về hội thảo Affiliate Marketing

Tuy Affiliate Marketing không phải là chương trình đa cấp, nhưng nó cũng hoạt động đôi khi giống đa cấp. Nên Affiliate Marketing tổ chức hội thảo như đa cấp để tìm kiếm khách hàng và kiếm tiền là điều dể hiểu.

hoi-thao-Affiliate-Marketing-scam
Đừng trở thành miếng mồi ngon

Bạn cũng biết rằng, phần đông đa cấp là lừa đảo (đa cấp tổ chức hội thảo thường xuyên và hoành tráng thường là lừa đảo). Ngay cả Affiliate Marketing, một hình thức kiếm tiền tuyệt vời vẫn có lừa đảo.

Thế nên sự kết hợp giữa Affiliate Marketing và hội thảo thường chẳng hay ho gì. Tuy nhiên 1 vài trường hợp hiếm hoi vẫn là chân chính.

Tạm kết

Vậy là Bảo đã cung cấp thông tin và phân tích cụ thể cho bạn. Để bạn tự trả lời câu hỏi Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng tổ chức hội thảo nên hay không?

Có một câu nói mà Bảo muốn nhắn nhủ với bạn: “Không có cái dại nào giống như cái dại nào”. Kiếm tiền đã khó, giữ tiền càng khó hơn. Nếu bạn là một tay mơ thì làm ơn tránh xa giùm tôi những hội thảo Affiliate Marketing như thế. Đừng chứng tỏ bản lĩnh bằng cách đương đầu với những con sói già.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây!

Hãy cho tôi biết cảm nghĩ của bạn về những hội thảo Affiliate Marketing mà bạn từng tham dự?

Có thể bạn quan tâm:

Affiliate Marketing lừa đảo? Đi tìm sự thật cho Affiliate Marketing

Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai

Kiếm tiền tại nhà cho học sinh – sinh viên với Affiliate Marketing

Zclouding là gì? Zclouding lừa đảo? Có nên kiếm tiền với Zclouding?

Tổng quan và hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất cho newbie

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Hội thảo Affiliate Marketing
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Hội thảo Affiliate Marketing
Price
VND 6
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.