Edunetwork lừa đảo? Đa cấp biến tướng? Hay cơ hội tuyệt vời?

Edunetwork-lua-dao

Cập nhật: Khi mới bắt đầu thành lập, Edunetwork đầu tư tiền rất nhiều vào truyền thông. Nên rất nhiều trang báo lớn đã có những bài viết ca ngợi Edunetwork; cùng với đó một số nhà đài cũng đồng loạt tung hô Edunetwork. Nhưng sau một thời gian, truyền thông nhận thấy mô hình của Edunetwork có vấn đề. Sau khi tìm hiểu kỹ về mô hình kinh doanh giáo dục trực tuyến này. Nhiều trang báo lớn đồng loạt đưa tin Edunetwork đa cấp, lừa đảo, trốn thuế…

Báo lao động: Dấu hiệu đa cấp trái phép Edunetwork: Chuyển hồ sơ sang Công an

Báo tinh tế: Góc bóc phốt, lừa đảo , biến tướng đa cấp kiểu tinh vi hơn,…Edunetwork

Báo vietnamnet: Edunetwork có phải đa cấp trái phép đội lốt khoá học online?

Với quá nhiều thông tin tiêu cực, hiện tại Edunetwork đã không còn hoạt động. Nhưng Edunetwork không chết mà đổi tên thành Optima Group để tiếp tục sứ mệnh lùa gà của mình.

Tìm hiểu thêm: Optima Group lừa đảo không? Có nên kiếm tiền với Optima Group?

Bảo vẫn giữ nguyên thông tin bài viết cũ giúp bạn hiểu rõ về lịch sử của Edunetwork để so sánh với cách mà Optima Group đang làm.

Ở bài trước Bảo có đề cập rất chi tiết từng phần:

 • Edunetwork là gì?
 • Nguồn gốc và người sáng lập Edunetwork
 • Edunetwork hoạt động như thế nào?
 • Báo chí và truyền thông nói gì về Edunetwork?
 • Các khoá học của Edunetwork
 • Đánh giá khóa học Edunetwork

Bài viết hôm nay có thể được xem là phần 2 của bài: Edunetwork là gì? Sự thật khách quan về dự án triệu đô Edunetwork. Bài viết này sẽ phân tích chính sách trả thưởng của Edunetwork. Và đặc biệt sẽ trả lời câu hỏi quan trọng Edunetwork lừa đảo không?

Nếu bạn chưa đọc phần 1 hãy dành chút thời gian quay lại phần 1 để có thể hiểu rõ hơn bài viết này. Dĩ nhiên tôi khẳng định lại một lần nữa. Dù đang làm với Edunetwork nhưng những chia sẻ bên dưới là trung thực và khách quan.

Hoa hồng trực tiếp

Chính sách trả thưởng của Edunetwork rất linh hoạt và dễ dàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng ngay sau khi khách hàng đăng ký thành công khóa học. Và có thể rút tiền ngay về tài khoản ngân hàng của bạn chỉ với vài bước.

hoa-hong-truc-tiep

Edunetwork trả thưởng cho chương trình tiếp thị liên kết với hoa hồng 80%. Có nghĩa bạn sẽ được hưởng 80% gói khoá học mà bạn bán. Nhiều người nói hoa hồng 80% là quá cao, nhưng đối với sản phẩm số hoa hồng 80% cũng bình thường. Tôi biết có một số Network họ trả hoa hồng đến 300%. Nghe phi lý phải không nào, vậy hãy đọc bài này để biết nhé.

Sản phẩm số là gì? Sản phẩm số có hoa hồng đến 300% có thật không?

Chi tiết 5 khóa học và hoa hồng từng khóa

 1. Làm chủ tư duy thịnh vượng – 50 USD (Bạn được hưởng hoa hồng 80% = 40$ = 960.000 vnđ )
 2. Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao – 200 USD (Bạn được hưởng hoa hồng 80% =160$ = 3.840.000 vnđ)
 3. Phù thủy Marketing – 500 USD (Bạn được hưởng hoa hồng 80% = 400$ = 9.600.000 vnđ )
 4. Bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo – 1000 USD (Bạn được hưởng hoa hồng 80% = 800$ = 19.200.000 vnđ )
 5. Khai thác sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn – 2000 USD (Bạn được hưởng hoa hồng 80% = 1600$ = 38.400.000 vnđ )

Bạn nên tham khảo: Một số quy định của Edunetwork tránh bị mất quyền lợi. Và nắm rõ hơn chính sách trả thưởng và quy định chung của Edunetwork

Hoa hồng từ khách mua thêm khóa học

Đây cũng là hoa hồng bán hàng trực tiếp, nhưng mình muốn nhấn mạnh lại cho bạn hiểu. Theo quy định của Edunetwork các khóa học chỉ được mua mới chứ không được nâng cấp.

VD: Bạn bán gói 50$ cho A. A làm thử xem có hiệu quả không. A làm thấy tốt quá, đầu tư tiền mua thêm gói 500$. Làm một thời gian nữa, A lại muốn mua gói cao nhất là 2000$ vì muốn có nhiều thu nhập hơn. Vậy là trong cả 3 lần mua, bạn đều nhận được 80% hoa hồng của những gói đó.

Đây cũng là một khoản hoa hồng được nhiều người quan tâm và ưu thích khi kiếm tiền với Edunetwork. Vì với sản phẩm chất lượng và mô hình kinh doanh tốt, tao ra thu nhập cao. Thì việc khách hàng sẽ mua thêm khóa học là việc “khó mà tránh khỏi”

Hoa hồng trả ơn

hoa-hong-tra-on
Hoa hồng trả ơn tương đối khó hiểu, vừa xem hình vừa xem ví dụ nhé

Hoa hồng trả ơn là nét khác biệt của Edunetwork so với những dự án kinh doanh khóa học online truyền thống. Hoa hồng này là nguồn thu nhập thụ động đáng kể cho những người kiếm tiền với Edunetwork.

Hoa hồng trả ơn có nghĩa là khi bạn mua 1 gói khóa học bất kỳ để học và kinh doanh. Sau khi học xong bạn tham gia kinh doanh với Edunetwork và bán cho nhiều người. Người khách hàng thứ 2 đồng cấp (bằng gói khóa học với bạn) sẽ được hệ thống chuyển lên cảm ơn người đã hỗ trợ bạn (Người đã giới thiệu bạn vào Edunetwork).

VD1: Hưng mua khoá 500$, Hưng bán khóa học 500$ cho bạn Quang và nhận được 400$. Quang học và cũng làm như Hưng, và bán khóa 500$ cho bạn A và nhận được 400$ (A là khách hàng thứ 1 của Quang)

Quang lại bán tiếp khóa học 500$ cho bạn B. Lúc này, Quang không được hoa hồng vì B là sale (khách hàng) thứ 2 đồng cấp của Quang. Nên sale đó chuyển lên cho Hưng để trả ơn vì đã giới thiệu khóa học cho bạn Quang (hệ thống sẽ làm tự động điều này).

Bạn B lúc này sẽ trở thành F1 của Hưng, Hưng sẽ được hoa hồng 400$. Từ sale 3 (khách hàng thứ 3) trở đi thì bạn Quang hưởng bình thường.

Như vậy B lúc này là F1 của Hưng. B lại học và bán khóa học, sale thứ 2 đồng cấp của B lại trở thành F1 của Hưng. Như vậy trong điều kiện hoàn hảo, bạn tuyển được 1 người tiềm năng, người đó trả ơn cho bạn 1 người tiềm năng nữa, và cứ thế lặp lại. Bạn có thể có rất nhiều F1 mang lại thu nhập thụ động cho bạn.

VD2: Bạn mua khóa học 1000$, bạn bán cho người C mua khóa học 500$. Người C bán cho người D mua khóa học 200$. Sau đó người C tiếp tục bán cho người E khóa 500$ (khách hàng đồng cấp thứ 1). C bán tiếp cho người F khóa 500$ thì lúc này F là khách hàng đồng cấp thứ hai (bằng gói 500$ với người C ). Nên người F này sẽ được chuyển lên cho bạn để cảm ơn trả ơn bạn đã hỗ trợ chia sẻ cho C.

Ưu và nhược điểm của hoa hồng trả ơn

thu-nhap-hoa-hong
Hoa hồng trả ơn giúp nhiều người mang lại thu nhập thu động lớn

Ưu điểm hoa hồng trả ơn

Hoa hồng trả hơn sẽ giúp người tuyển bạn vào (người bảo trợ) có trách nhiệm hơn với bạn. Họ sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình hơn vì nếu bạn làm tốt, khách hàng thứ 2 đồng cấp của bạn sẽ thuộc về họ.

Hoa hồng trả ơn sẽ tăng nguồn thu nhập đáng kể cho bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng trực tiếp và cả hoa hồng trả ơn. (VD: Mỗi tháng nhận được 10 sale hoa hồng trực tiếp và 4 sale hoa hồng trả ơn là quá ngon rồi)

Hoa hồng trả ơn sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động đáng kể. Giống như ví dụ lúc nãy tôi vừa nêu. Nếu bạn tuyển được một số lượng F1 đáng kể, bạn không cần phải làm gì cả. Những F1 đó sẽ trả ơn và đem về cho bạn một số lượng F1 khác. Số lượng F1 khác lại trả ơn và mang về cho bạn những F1…

Nhược điểm hoa hồng trả ơn

Edunetwork hoạt động theo cơ chế công bằng, người nào giỏi, bán được nhiều thì hoa hồng cao và ngược lại. Tuy nhiên nó lại mang lại 1 chút cảm giác bất công cho những người vào sau. Vì những người làm trước nếu họ chăm chỉ làm việc, tuyển được nhiều F1 thì sẽ càng nhận được nhiều hoa hồng trả ơn. Có thể sau này họ không làm nữa nhưng vẫn có nhiều tiền. Tuy nhiên những người vào sau hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn những người vào lâu. Nếu bạn xây dựng được một hệ thống mạnh nhiều F1 và nhiều hoa hồng trả ơn.

Edunetwork tuy hoạt động theo hình thức Affiliate marketing kết hợp với kinh doanh nhượng quyền. Nhưng nó vẫn lai thêm một số hình thức kinh doanh khác, hoa hồng trả ơn của nó mang hơi hướng của đa cấp. Tuy nó không phân tầng và không trả hoa hồng nhiều tầng như đa cấp.

Cá nhân Bảo cũng không thích hoa hồng này cho lắm tuy nó mang lại thu nhập thụ động. Nhưng Bảo nghĩ Affiliate marketing là bán hàng và nhận hoa hồng. Nếu không bán được hàng thì không nhận được hoa hồng. Còn nếu muốn kiếm thu nhập thụ động bằng việc xây dựng hệ thống thì làm đa cấp.

Tuy hoa hồng trả ơn giúp Edunetwork hấp dẫn hơn, phát triển nhanh hơn. Nhưng nó cũng bị một số tai tiếng không mong muốn trong cộng đồng MMO. Nhưng đã tham gia Edunetwork thì bạn phải chấp nhận cuộc chơi, chấp nhận quy định của họ.

Cập nhật: Hiện tại Edunetwork đã bỏ hoa hồng trả ơn, chi tiết hãy xem cuối bài viết nhé!

Hoa hồng lãnh đạo

Ở Edunetwork có thêm 1 khoản hoa hồng lãnh đạo, trả cho một cá nhân đạt được thành tích cao. Nghe nói hoa hồng lãnh đạo, tôi biết nhiều người lại liên tưởng đến đa cấp, xin bạn đừng nhạy cảm quá. Trong thực tế hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh online lẫn kinh doanh truyền thống đề có khoản hoa hồng này. Nhưng với tên gọi khác nhau mà thôi.

Nó có thể là tiền thưởng doanh số khi bạn bán được nhiều hàng hơn quy định và đạt được một cột mốt nào đó; Hoa hồng nhóm hoặc tiền thưởng nhóm khi bộ phận hay nhóm của bạn hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, sản xuất. Tiền thưởng giám đốc, tiền thưởng trưởng phòng khi bạn hoàn thành mục tiêu của công ty…bla..bla…

Hoa hồng thưởng này dành cho 2 cấp: Quản lý và Giám đốc. Đây cũng được xem như là phần thưởng dành cho những thành viên có những đóng góp rất lớn đến sự phát triển của công ty Edunetwork. Bất kỳ tháng nào đạt đều được thưởng, bạn sẽ được thưởng n lần nếu đạt n lần

Cấp Quản Lý

hoa-hong-lanh-dao

Tháng nào bạn đạt đủ 3 điều kiện cùng 1 lúc thì bạn sẽ được thưởng 500$

Điều kiện 1: Bạn đang sở hữu khóa học ít nhất 1000$

Điều kiện 2: Doanh số cá nhân (hoa hồng trực tiếp + hoa hồng trả ơn) đạt 5000$

Điều kiện 3: Doanh số hệ thống của bạn từ F1 đến Fn trong tháng đạt ít nhất hơn 50.000$

Cấp Giám Đốc

hoa-hong-lanh-dao

Tháng nào bạn đạt đủ 3 điều kiện cùng 1 lúc thì bạn sẽ được thưởng 1000$

Điều kiện 1: Bạn đang sở hữu khóa học 2000$

Điều kiện 2: Doanh số cá nhân (hoa hồng trực tiếp + hoa hồng trả ơn) đạt 10.000$

Điều kiện 3: Doanh số hệ thống của bạn từ F1 đến Fn trong tháng đạt ít nhất hơn 100.000$

Lưu ý: Cấp bậc được giữ mãi mãi, thưởng thì tháng nào hoàn thành sẽ nhận thưởng tháng đó

Edunetwork có phải đa cấp lừa đảo?

Nhắc đến hai từ đa cấp thì hầu như mọi người điều dị ứng. Con người thì có người xấu và tốt, đa cấp cũng vậy, có đa cấp chân chính và đa cấp lừa đảo.

Đa cấp chân chính hiểu đơn giản là xây dựng mạng lưới rộng lớn thành nhiều tầng, nhiều cấp. Để dễ dàng tiêu thụ sản phẩm. Hệ thống càng lớn thì sức mua càng cao, đồng nghĩa với giá trị đem lại càng lớn.

Trên thực tế rất nhiều công ty, đã áp dụng ưu điểm này để phát triển hệ thống phân phối của họ. Bạn dễ dàng nhận thấy điều này ở các Network Marketing. Các Network trên thế giới và ngay cả ở việt nam. Cũng đang áp dụng 1 phần ưu điểm của đa cấp để phát triển mạng lưới Affiliate của mình như unica, accsstrande,…

Nếu muốn biết rõ về đa cấp, bạn chỉ cần vào Google và gõ “đa cấp là gì?”, sẽ có hàng tá thông tin cho bạn tìm hiểu. Trong phạm vi bài viết này Bảo chỉ giải thích theo cách hiểu đơn giản. Đa cấp là xây dựng hệ thống tuyến dưới của bạn thành nhiều tầng và hoa hồng được trả nhiều tầng.

Rõ ràng ở đây bạn chỉ được nhận hoa hồng có một tầng là F1 của bạn. Nếu F1 của bạn tuyển thêm F2, F3, F4… bạn sẽ không được hưởng hoa hồng. Trong trường hợp F1 bạn cho bạn một sale thứ 2 đồng cấp. Thì người này đúng ra là F2 nhưng lại trở thành F1 của bạn.

Tóm lại Edunetwork không phải là đa cấp lừa đảo

Edunetwork là hình thức lừa đảo Ponzi?

Trước tiên bạn cần phải hiểu lừa đảo ponzi là gì?

Mô hình Ponzi là trò vay tiền của người này để trả nợ người khác. Kẻ đi vay đưa ra cam kết trả lợi tức cao cho người cho vay. Và quảng cáo với họ về những tấm gương đã từng nhận được lợi tức cao trước đây để hấp dẫn người cho vay. Theo Wikipedia

Muốn biết chi tiết Ponzi là gì? Thì theo cách củ nhé, bạn có biết rằng bạn đang ở một thời đại mà việc học và tìm tòi kiến thức trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hầu như tất cả thông tin bạn muốn biết đều đã có trên Google. Kể cả bài viết này, có thể bạn đã tìm ra khi đang Search trên Google.

Trở lại chủ đề bài viết, Ponzi hiểu ngắn gọn là trò vay tiền của người này để trả nợ người khác. Nhiều người tham gia vì lợi nhuận của nó quá lớn và chỉ bỏ tiền ra không cần làm gì. Đến một ngày nào đó số lượng người vào sau không đủ trả tiền cho người vào trước thì hệ thống sẽ sụp đổ.

Edunetwork không phải là Ponzi lừa đảo vì họ có sản phẩm cụ thể là các khóa học online.

Edunetwork có giống Easy1Up, Bee Group?

Edunetwork-lua-dao
Edunetwork không phải Scam

Thật sự đây là một câu hỏi khó, khách quan mà nói Edunetwork có cách hoạt động tương tự như Easy1Up, Bee Group…

Tôi biết bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu. Thế tại sao Easy1Up, Bee Group anh bốc phốt lừa đảo mà Edunetwork anh lại khen nhiều hơn chê?

Có 5 Ưu điểm nổi bật của Edunetwork tôi đánh giá rất cao mà những dự án như Easy1Up, Bee Group không có:

 1. Được những tờ báo lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam và một số tờ báo của nước ngoài lên tiếng khen ngợi
 2. Đài Truyền Hình Việt Nam VTV1, Đài Truyền Hình Quốc Hội và HTV khen ngợi
 3. Giảng viên là những diễn giả hàng đầu thế giới: Brain Tracy, MICHAEL A. SINGER, Michael Niel, Bob Proctor
 4. Cộng đồng mạnh và làm việc rất chuyên nghiệp
 5. Tốc độ phát triển cực nhanh

Mời bạn đọc bài viết 5 Ưu điểm tạo nên sự khác biệt của Edunetwork với dự án khác để hiểu rõ về Edunetwork nhé

Edunetwork lừa đảo không?

Câu hỏi Edunetwork lừa đảo không? đã được VTVnew (Báo điện tử của Đài Truyền Hình Việt Nam). Trả lời cụ thể qua bài viết: Phân biệt giữa Mô hình Affiliate – Kinh doanh sản phẩm số và Mô hình bán hàng đa cấp

Dưới đây là trích dẫn đoạn cuối của họ có nói đến Edunetwork

Đã và đang có rất nhiều các doanh nghiệp đang hoạt động theo mô hình Affiliate thành công…. Ở mảng thương mại điện tử có: Amazon, tiki, lazada… Ở mảng giáo dục có Edunetwork, edumall , kyna, clickbank… Đây là những trang khá uy tín và thành công hiện nay.

Dưới góc độ của một người làm MMO, Bảo cũng mạn phép phân tích vài dòng:

Để xác đinh một dự án kiếm tiền online là lừa đảo hay không cần phải phân tích nhiều yếu tố. Vì có một số dự án nhìn vào là thấy lừa đảo ngay, nhưng có những dự án mất một thời gian mới lộ bản chất lừa đảo.

Edunetwork có trả tiền hoa hồng không?

Edunetwork-rut-tien
Thu nhập từ Edunetwork hoàn toàn là thật

Edunetwork-rut-tienEdunetwork-rut-tien

Đây là điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở một số dự án lừa đảo. Bạn ra sức cày cho đã với lời hứa hẹn là khoản tiền thưởng hoặc cổ phần ngàn đô. Nhưng cuối cùng chẳng thấy đồng nào trong tài khoản. Còn bạn thì vừa mất công cày ải, mất tiền đầu tư và mất cả uy tín vì rủ bạn bè tham gia…

Edunetwork không lừa đảo, Edunetwork trả hoa hồng ngay lập tức nếu khách hàng đăng ký thành công. Và trả hoa hồng sòng phẳng vào tài khoản ngân hàng Việt Nam của bạn.

Edunetwork có trở thành Scam trong tương lai không?

Hiện tại Edunetwork không phải lừa đảo nhưng có chắc rằng tương lại Edunetwork không lừa đảo?

Đây là điều mà nhiều người quan tâm, vì có rất nhiều dự án. Ban đầu trả tiền rất sòng phẳng nhưng một thời gian sau. Hệ thống quá lớn trong khi giá trị mang lại không có và sụp đổ như Ponzi

Một dự án nếu muốn tồn tại lâu dài phải tạo ra giá trị. Edunetwork có giá trị là hệ thống khóa học với những diễn giả hàng đầu thế giới. Có ai dám khẳng định là khóa học không giá trị trong khi người đào tạo là những người đẳng cấp thế giới.

Thành thật mà nói nếu bạn học tất cả các khóa học từ những diễn giả danh tiếng đó. Mà bảo rằng khóa học không giá trị, không áp dụng được gì vào thực tế. Liệu những người khác có tin những lời bạn nói không? Họ sẽ nghĩ rằng, thằng này bị sao ấy? Những ông đó là bậc thầy của những người thầy dạy mà nó bảo không hay. Vấn đề do ai? Do bạn hay do ông thầy?

Tại sao nhiều người làm Edunetwork đều khoe thu nhập?

Edunetwork-lua-dao
Bạn có thấy chán khi những người làm Edunetwork khoe thu nhập?

Nhiều người bảo rằng: Edunetwork lừa đảo là cái chắc, những người làm trong đó suốt ngày khoe thu nhập để dụ người khác vào thôi. Chắc khóa học không hay đâu, chẳng thấy ai nói về khóa học cả…bla…bla…

Đúng! Tôi công nhận rằng có nhiều người làm Edunetwork mà suốt ngày khoe thu nhập

Bạn có nghe câu nói này chưa?

Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, quan trọng là con nào bắt được chuột

Mục đích của con mèo là bắt chuột và mục tiêu của những người làm Edunetwork là bán khóa học để lấy tiền. Thương trường cũng giống như chiến trường “Binh Bất Yếm Trá”. Trong kinh doanh người ta sẵn sàng dùng mưu mẹo hoặc tiểu xảo để bán được nhiều hàng. Miễn sao không hại người, không vi phạm pháp luật là được.

Edunetwork-lua-dao
Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, quan trọng là con nào bắt được chuột

Trở lại Edunetwork, khóa học chất lượng và nổi tiếng thì không phải bàn cãi. Nhưng nếu bạn suốt ngày cứ quảng bá rằng ông Brain Tracy là vua bán hàng đấy. Ông Michael Niel, Bob Proctor, MICHAEL A. SINGER là những diễn giả nổi tiếng lắm đấy…bla…bla. Thì liệu rằng có bao nhiêu người chú ý và đăng ký mua khóa học? Liệu rằng những thông tin đó đã kích thích người khác hành động?

“Cuộc đời nói chuyện bằng kết quả”, Người ta chú ý đến kết quả của bạn hơn là cách bạn đạt được nó. Thế nên nhiều người thường xuyên khoe tiền khoe thu nhập để kích thích và làm người khác chú ý hơn. Thành thật đi ai mà không ham tiền, thấy tiền mà không kích thích. Tôi không phản đối cũng không cổ xúy cho việc khoe tiền lộ liễu, đó là cách làm của mỗi người.

Hãy tưởng tưởng đến một cô gái đẹp, mặc váy ngắn để lộ đôi chân trắng thon dài. Diện cái áo khoe đôi vai trần, nhìn thật là sexy và kích thích đúng không nào? Nhưng cũng cô gái đó nếu diện một cái váy quá ngắn, muốn lộ cả vòng 3. Ngồi xuống không che là lộ cả quần bé bé. Mặc cái áo cổ rộng mà lại khoét xâu, nhìn muốn ngộp thở, cúi người xuống là ôi thôi cả hàng họ đều lộ rõ. Cô gái đó không còn là “gợi cảm” nữa mà thành PHẢN CẢM. Show thu nhập cũng vậy, show ra làm người khách kích thích nhưng không khiến người khác cảm thấy khó chịu là ok.

Xem thêm

Tổng hợp báo chí, đài truyền hình đưa tin về dự án Edunetwork

Edunetwork là gì? Sự thật khách quan về dự án triệu đô Edunetwork

Edunetwork lừa đảo? Đa cấp biến tướng? Hay cơ hội tuyệt vời?

5 Ưu điểm tạo nên sự khác biệt của Edunetwork với dự án khác

Cập nhật: báo chí đưa tin Edunetwork lừa đảo, đa cấp biến tướng

Thời gian gần đây một số trang báo đồng loạt đưa tin Edunetwork lừa đảo, đa cấp biến tướng?

Vậy sự thật “nhà báo nói láo” phải không?

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu nhưng thông tin về Edunetwork; bạn sẽ biết được có rất nhiều tờ báo và đài truyền hình uy tín lên tiếng ca ngợi về dự án giáo dục đột phá Edunetwork. Tuy nhiên cũng có một số thông tin trái chiều về dự án giáo dục này. Nguyên nhân xuất phát từ hoa hồng trả ơn và không đóng thuế cho nhà nước

Dấu hiệu đa cấp của Edunetwork?

Edunetwork-lua-dao
Để tìm kiếm học viên, Edunetwork ra chính sách trả hoa hồng 80% cho các học viên giới thiệu người mới tham gia khóa học. Sức hấp dẫn của mô hình kinh doanh này còn nằm ở chỗ, người giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng gián tiếp từ cả những người ở hệ thống tuyến dưới. Chính sách này được biết đến với tên gọi “hoa hồng trả ơn”. Theo đó, người giới thiệu (hay người bảo trợ theo cách gọi của Edunetwork) sẽ nhận được hoa hồng từ một nhánh của các thành viên F1. Theo quy định của Edunetwork, người bán khóa học phải nhường một phần hoa hồng của mình cho thành viên tuyến trên. Đó là hoa hồng từ vị khách hàng thứ 2, người sở hữu giá trị khóa học đồng cấp với người bán. Chính sách này được quảng cáo là nhân văn bởi nó như một món quà mà những người tham gia sau dành tặng cho những người đã giới thiệu họ. Theo các “thủ lĩnh Edunetwork”, cùng với việc cho đi khách hàng thứ 2, người bán khóa học sẽ nhận lại vô số khách hàng từ các thành viên tuyến dưới. Dù được giới thiệu dưới cái tên mỹ miều là hình thức tiếp thị liên kết hay Affiliate, về bản chất, mô hình này hoạt động tương tự như hình thức kinh doanh đa cấp. Các diễn giải về hoạt động kinh doanh đa cấp đã được quy định rõ tại Điều 3, Nghị định 40/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh. Trong trường hợp người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới, hoạt động này được liệt vào kinh doanh đa cấp.

Theo: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/edunetwork-co-phai-da-cap-trai-phep-doi-lot-khoa-hoc-online-c-672993.html

Đại diện Edunetwork Việt Nam trả lời về phốt lừa đảo, đa cấp

Chào bạn. Gần đây có 1 số thông tin trái chiều xuất phát từ khoản hoa hồng trả ơn làm cho nhiều người cảm thấy nó giống đa cấp. Vì vậy từ đầu tháng 9 công ty đã thông báo bỏ hoa hồng trả ơn để tránh các hiểu nhầm không đáng có. Nên Q nhờ Bảo sửa blog bỏ hoa hồng trả ơn giúp Q. Xin cảm ơn!

Đây là một tin nhắn từ Bảo nhận được từ thành viên quảng trị của Edunetwork Việt Nam

Edunetwork lừa đảo trốn thuế?

Theo đó, khi tham gia Edunetwork, phóng viên báo Lao Động được đơn vị này hướng dẫn thanh toán bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của một cá nhân có tên Ngo Thi Minh Hoa, tại một ngân hàng ở Việt Nam hoặc chuyển thẳng tiền vào tài khoản của công ty Edunetwork global có trụ sở tại Singapore. Tại beegroup, chúng tôi được hướng dẫn chuyển khoản vào tài khoản có tên Nguyen Dong Khanh, tại ngân hàng ở Việt Nam. Khi tham gia easy1up, chúng tôi cũng được hướng dẫn chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của người bảo trợ. Luật sư La Văn Thái (Công ty Luật Tầm nhìn và Thịnh vượng) cho rằng, với cách thức thanh toán như trên, việc thất thu thuế đối với nhà nước là rất rõ ràng. Theo luật sư Thái, công ty hoạt động theo mô hình đa cấp nhưng lại không đăng ký hoạt động theo mô hình này thì cơ quan chức năng sẽ không quản lý được nguồn doanh thu của công ty và cả của những người tham gia mạng lưới. Trong trường hợp các công ty này có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam thì với cách thức thanh toán như trên cũng là dấu hiệu của hành vi gian dối, trốn thuế. “Theo thông tin trên báo Lao Động, riêng trường hợp Edunetwork đã có hơn 20.000 người tham gia, nếu mỗi người mua khóa học thấp nhất là 50 USD thì số tiền cũng lên đến hàng triệu USD rồi. 9 tháng qua, công ty này đã nộp cho nhà nước các loại thuế gì? Dù trụ sở của các công ty ở nước ngoài nhưng khi hoạt động ở Việt Nam, họ phải đăng ký kinh doanh ở Việt Nam, có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng; đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Dòng tiền trong hoạt động kinh doanh phải được chuyển vào tài khoản hợp pháp của các pháp nhân đó”, luật sư La Văn Thái cho biết.

Theo: https://laodong.vn/xa-hoi/dau-hieu-da-cap-trai-phep-edunetwork-bat-thuong-nhung-mo-hinh-tuong-tu-828429.ldo

Câu trả lời về phôt Edunetwork lừa đảo trốn thuế

Ngày 28.7.2020, Edunetwork Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên gọi đầy đủ: Công ty TNHH giáo dục trực tuyến Edunetwork Global Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật là Ngô Thị Minh Hoa, trụ sở tại 88 Dương Quang Đông, phường 5, quận 8, TPHCM.

Hiện tại khi khách hàng mua bất kỳ khoá học nào sẽ mất 10% VAT và có hoá đơn VAT. Còn người giới thiệu sẽ nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là động thái đáng khen ngợi của Edunetwork khi hoạt động ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn có thêm thông tin nào về Edunetwork; hoặc cáo buộc Edunetwork lừa đảo thì hãy comment bên dưới để mọi người biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.