Có nên mua hosting 1$ của Godaddy? Cách đăng ký hosting 1$ Godaddy

đăng-ký-hosting-1$-godaddy

Có nên đăng ký mua hosting 1$ của Godaddy?

Đây là câu hỏi được đem ra bàn luận khá nhiều. Có rất nhiều người đưa ra ý kiến là nên mua hosting 1$ của Godaddy, nhưng số khác thì lại bảo không.

Vậy câu trả lời nào là chính xác?

Thật ra, có những câu hỏi chúng ta dể dàng trả lời chính xác như 1+2 = 3. Nhưng cũng có những câu hỏi mà câu trả lời nào cũng đúng, tùy theo hoàn cảnh cụ thể.

Ok! Hãy cùng Bảo tìm hiểu xem câu trả lời chính xác dành cho bạn nhé.

Lợi ích khi đăng ký mua hosting 1$ của Godaddy

Giá hosting 1$ Godaddy là rẻ nhất

Phải thừa nhận rằng, khi mua bất cứ sản phẩm nào, hầu hết mọi người đều đem tiêu chí giá cả ra xem xét đầu tiên. Trong trường hợp này Godaddy hoàn toàn nắm lợi thế với chi phí rẻ nhất thị trường 1$/tháng (tương đương 23k/tháng).

Với 1$/tháng bạn không chỉ mua được hosting mà còn được tặng kèm tên miền cấp 1 cực chất (.com, .net, .org…). Và 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ Email doanh nghiệp Microsoft Office 365.

Dùng một phép cộng đơn giản cho tất cả, bạn sẽ phải thốt lên rằng: “Trời ơi, tin được không”. Vì trung bình chi phí 1 năm cho hosting  là 40$, domain là 10$, email tầm 10$. Khoảng 60$/năm, nhưng ở Godaddy bạn chỉ tốn 12$ cho năm đầu tiên.

Thông số kỹ thuật hosting 1$ Godaddy

Băng thông không giới hạn

Băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Một số dịch vụ hosting giá rẻ thường giới hạn băng thông. Nhưng ở Godaddy bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó.

Dung lượng lưu trữ 100GB

Dung lượng lưu trữ là khoảng trống của ổ đĩa, dung lượng để chỉ sức chứa của gói hosting. Hầu hết khi đăng ký mua các hosting giá rẻ, bạn sẽ được 1GB, 2GB, 5GB cao nhất là 10GB dung lượng lưu trữ. Nhưng ở Godaddy con số đó là 100GB, một con số không tưởng.

Server tại Singapore

Điểm hạn chế khi đăng ký mua của hosting nước ngoài là máy chủ đặt ở quá xa (thường ở Mỹ hoặc châu Âu). Nếu đối tượng khách truy cập của bạn đến từ Mỹ hoặc châu Âu thì không có gì để nói. Nếu bạn chỉ phục vụ ở thị trường Việt Nam, thì máy chủ đặt ở quá xa sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ Website của bạn.

Hiểu được điều đó nên Godaddy đã cung cấp thêm 1 giải pháp dành cho bạn. Với hệ thống máy chủ mới được đặt thêm ở Singapore, bạn sẽ không phải lo lắng về vị trí đặt máy chủ nữa.

Hỗ trợ Cpanel

cPanel là control panel nền Linux phổ biến nhất cho tài khoản web hositng. Nó giúp bạn quản lý tất cả dịch vụ web trong một chỗ. Cpanel dễ sử dụng và tiện lợi, giúp tăng sức mạnh quản lý tài khoản web hosting với hiệu suất tối ưu.

Với rất nhiều ưu điểm như thế, nên hosting nào hỗ trợ Cpanel sẽ nhận được thêm điểm cộng. Godaddy  cũng đã tích hợp Cpanel vào hosting 1$ (trước đây thì không).

Dể sử dụng cho người mới

Do domain và hosting điều thuộc 1 nhà cung cấp nên bạn không phải lo vấn đề chuyển tên miền về hosting. Thật sự thao tác này không đơn giản chút nào, nhất là người mới hoặc những người không rành vi tính.

Hosting Godaddy cho phép bạn cài đặt WordPress hoàn toàn tự động chỉ với vài click chuột. WordPress là nền tảng xây dựng website được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay.

có-nên-mua-hosting-1$-godaddy
Có rất nhiều người đã đăng ký hosting 1 Godaddy vì chi phí cực rẻ

Nhược điểm của hosting 1$ Godaddy

Chi phí gia hạn rất cao

Nếu như giá 12$/năm cho hosting và tên miền .com là yếu tố khiến rất nhiều người lựa chọn Godaddy. Thì chi phí gia hạn lại chính là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người “chia tay” Godaddy.

Giá 12$/năm chỉ áp dụng cho năm đầu tiên, sang năm thứ 2 mọi thứ sẽ trở về như củ. Thậm chí chi phí gia hạn còn rất “chát”, cao hơn tất cả các dịch vụ hosting khác.

Cụ thể, năm thứ 2 giá hosting hơn 90$ (179k/tháng), 17.99$ cho tên miền (NameSilo có chi phí mua và gia hạn chỉ với 6.99$). Chưa kể giá Email doanh nghiệp Microsoft Office 365.

Tốc độ hosting 1$ Godaddy khá chậm

Khá nhiều người phàn nàn rằng hosting 1$ của Godaddy có tốc độ quá chậm nếu có nhiều người truy cập cùng lúc. Lưu ý rằng, đây là gói hosting dành cho những ai mới làm website chưa có traffic, hoặc có ít traffic. Nếu bạn đã có lưu lượng truy cập tầm vài trăm đến 1000 lượt mỗi ngày, mình khuyến nghị tìm những host cao cấp hơn.

Tham khảo bài viết : Hướng dẫn đăng ký hosting Azdigi – Giảm vĩnh viễn 30%

Chế độ hỗ trợ bất tiện

Mặc dùng mang tiếng là website đã có giao diện tiếng Việt và mở tổng đài hỗ trợ tại Việt Nam. Tuy nhiên, GoDaddy vẫn hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam bằng tiếng Anh. Đây thực sự là một khó khăn nếu bạn không giỏi ngoại ngữ giao tiếp.

Bạn có thể gọi điện (bằng tiếng Anh) hoặc Livechat vào khung giờ 17h đến 6h sáng ngày hôm sau (Tức là ban đêm Thứ 2 đến Thứ 6).

Hosting 1$ Godaddy có nhiều giới hạn

Bạn chỉ được sử dụng 1 tên miền, về cơ sở dữ liệu chỉ được phép sử dụng tối đa 3 database. Ngoài ra bạn còn bị giới hạn thêm 1 số dịch vụ và không được hỗ trợ 1 số plugin khác.

Godaddy không phải là nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp

Godaddy là nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới với nhiều năm kinh nghiệm. Godaddy chỉ mới lấn sân sang lĩnh vực hosting, nên dịch vụ hosting của họ chỉ ở mức trung bình yếu. Dĩ nhiên các công nghệ tiên tiến và dịch vụ bảo mật hosting của họ. Thì không thể so sánh với các nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp trên thế giới.

Tại sao hosting của Godaddy lại rẻ như vậy?

Chương trình khuyến mãi của Godaddy là: Mua hosting 1 năm có giá $12 và được tặng kèm theo 1 domain xịn. Rõ ràng ai cũng hiểu rằng Godaddy đang kinh doanh hosting.

Dịch vụ hosting, năm đầu chỉ 12$, nhưng từ năm 2 trở đi lại rất đắt (hơn 90$/năm). Nên hầu hết người dùng sẽ chuyển sang nhà cung cấp hosting khác.

Còn domain vẫn nằm trên Godaddy, nếu muốn dùng tiếp bạn phải gia hạn. Dù chi phí gia hạn có mắc hơn một số nhà cung cấp tên miền khác. Nhưng giá cả không chênh lệch nhiều, nên nhiều người vẫn tiếp tục dùng domain của Godaddy.

Như vậy, với chiến lược “mua hosting tặng domain” của Godaddy, có vẻ như họ đang muốn kéo người dùng domain hơn là hosting. Vì doanh thu từ domain chiếm khoảng 1 nửa tổng doanh thu của Godaddy. Điều này có nghĩa, tên miền là mảng họ kinh doanh chính & chiếm phần lớn doanh thu chứ không phải hosting.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách kinh doanh của Godaddy. Bạn có thể tham khảo tại đây

Nên hay không đăng ký mua hosting 1$ của Godaddy?

Bạn NÊN mua hosting $1 của GoDaddy nếu

 – Bạn mới làm website, tạo blog: Với nền tảng WordPress, Godaddy là lựa chọn với chi phí cực rẻ và chất lượng, đủ để bạn học tập các kỹ năng ban đầu với hosting và WordPress.

 – Bạn ít vốn hoặc không muốn bỏ ra chi phí cao thì Godaddy là lựa chọn số 1 cho yêu cầu này của bạn và đa số mọi người.

 – Bạn đang bán hàng online: Rất nhiều người bán hàng online thông qua các kênh mạng xã hội Facebook và Zalo… Sẽ rất bền vững và chuyên nghiệp nếu bạn sở hữu một website bán hàng ngay lúc này với Godaddy.

 – Website/blog mới chưa có traffic (hoặc dưới 1000 lượt truy cập mỗi ngày)

 – Bạn cần một gói hosting + domain để tập tành sử dụng, vọc vạch WordPress. Hoặc bạn mua hosting + domain này để xây dựng site vệ tinh hỗ trợ cho site chính

Bạn KHÔNG mua hosting của GoDaddy nếu

 – Mua hosting của GoDaddy để chuyển một website/blog có lượng truy cập lớn về đây

 – Mua để xây dựng một website/blog với nhiều nội dung, hình ảnh, quảng cáo điều hướng lượng traffic lớn về site.

Hướng dẫn đăng ký mua hosting 1$ của Godaddy

Những điều cần chuẩn bị khi đăng ký mua hosting 1$ của Godaddy

Thẻ Visa, Paypal hoặc bất cứ dịch vụ, thẻ thanh toán quốc tề nào. Do Godaddy là nhà cung cấp tên miền và hosting nước ngoài nên bạn phải có một trong những điều trên. Bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào để làm thẻ VISA, có thể mất 4-5 ngày hoặc cả tuần. Đặc biệt, đăng ký ngân hàng ACB chỉ 15 phút là có thẻ. Rất nhiều người chọn ACB để thanh toán quốc tế vì sự tiện lợi và độ an toàn cao.

Email là không thể thiếu nếu bạn muốn làm bất cứ công việc gì trên internet. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí, gmail của google là lựa chọn hàng đầu.

Tiền: Dĩ nhiên rồi, giá mua tên miền + hosting Godaddy là $12 xấp xỉ 280k. Hãy chuẩn bị từ 340-400k, một số ngân hàng bắt buộc bạn phải dằn thẻ 50-100k. Thà dư một chút chứ đừng để thiếu.

Hướng dẫn chọn tên miền và đăng ký hosting 1$ Godaddy

(Dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để đăng ký ở trình duyệt ẩn danh, nhằm hạn chế lỗi)

Đầu tiên bạn nhấn vào đây để đến trang mua hàng

đăng-ký-hosting-1$-godaddy

Sau đó bấm vào nút Bắt đầu, ban sẽ được đưa đến trang nhận tên miền miễn phí

Hãy gõ tên miền bạn chọn vào rồi bấm vào ô Tìm kiếm

Nếu tên miền chưa có ai mua thì bạn có thể sử dụng tên miền đó

chon-ten-mien-godaddy

Bấm Chọn và tiếp tục

Lưu ý: Hãy xem xét kỹ giỏ hàng của bạn, chọn 12 tháng hoặc 1 năm cho tất cả dịch vụ

Dịch vụ lưu trữ Linux với cPanel tiết kiệm: Có giá 276.000 (tương đương 12$)

Dịch vụ khởi đầu Email Office 365 là 0 đ

.NET Đăng ký tên miền là 0 đ

mua-hosting-godaddy

Sau khi kiểm tra tất cả thông tin điều hợp lệ, bạn bấm vào Đăng nhập (nếu có tài khoản rồi)

Ở đây tôi hướng dẫn bạn cách Tạo tài khoản mới

Ok! Hãy nhấn vào nút Tạo tài khoản nhé

tạo-tài-khoản-godaddy

Điền đầy đủ thông tin như trên, nhớ ghi lại phòng trường hợp quên nhé

Mã pin hỗ trợ: Nhập 4 con số bất kỳ, 4 số này bạn phải cung cấp cho bộ phận kỹ thuật của Godaddy. Nếu sau này bạn cần hỗ trợ kỹ thuật.

Bấm Đồng ý và bấm Tạo tài khoản

tạo-tài-khoản-godaddy

Điền đầy đủ thông tin như hình

Tổ chức và mã số thuế không cần điền

Bấm vào Mã bưu chính để lấy mã bưu chính của tỉnh bạn đang sống

Sau đó Bấm Lưu để đến trang thanh toán

Hướng dẫn thanh toán hosting 1$ Godaddy

Hãy chọn một hình thức thanh toán phù hợp với bạn

Ở đây Bảo chọn hình thức thanh toán phổ biến nhất là thẻ VISA và MasterCard

thanh-toán-hosting-godaddy

Điền thông tin Số thẻ, ngày Hết hạnMã bảo mật ở mặt sau thẻ

thanh-toán-hosting-godaddy
Điền như hình này theo số thứ tự nhé

Hoặc bạn có thể thanh toán bằng Paypal.

Bạn phải chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh mới hiện lên phần thanh toán bằng Paypal nhé

thanh-toán-hosting-godaddy

Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như hình

thanh-toán-hosting-godaddy

Sau đó bạn nhận được mail thông báo đơn hàng của Godaddy. Và email xác thực tên miền (hãy nhấn vào đường link trong email đó)

thanh-toán-hosting-1$-godaddy

OK! vậy là bạn có có một tên miền và hosting để bắt đầu blog của riêng mình rồi

Tạm kết

Vậy là Bảo đã giải đáp cho bạn câu hỏi Có nên mua hosting 1$ của Godaddy? Và cũng hướng dẫn cho bạn Cách đăng ký hosting 1$ Godaddy

Nếu có bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào trong việc đăng ký mua hosting 1$ của Godaddy. Hãy comment bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Tên miền là gì? 10 Cách chọn tên miền đẹp, độc đáo và chuẩn SEO!

Hosting là gì? Chọn hosting nước ngoài hay Việt Nam?

SSL là gì? Hướng dẫn cài đặt SSL(https) miễn phí cho Website WordPress

Có nên mua hosting 1$ của Godaddy? Cách đăng ký hosting 1$ Godaddy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.