Bee Group là gì? Bee Group lừa đảo 100% | Đừng kiếm tiền với Bee

Bee-Group-lua-dao

Bee Group là cơ hội kinh doanh triệu đô hay lại là một mô hình Affiliate Marketing lừa đảo?

Bảo sẽ trả lời ngay và luôn Bee Group là một trò lừa đảo. Bee Group là một bản sao hoàn hảo của Easy1Up, có thể gọi đây là Easy1Up Việt Nam.

Tại sao Bảo lại khẳng định như vậy? Hãy cùng Bảo tìm hiểu và phân tích về Bee Group. Chương trình bốc phốt lại bắt đầu…

Bee Group là gì?

Bee Group là một Website giáo dục trực tuyến, cung cấp các khóa học về Marketing, bán hàng, tư duy, phát triển bản thân… Các khóa học được đóng gọi theo từng Level, có tất cả 6 level với giá từ 50$ đến 4000$. Khi mua một trong level bất kỳ, ngoài việc học bạn còn được phép bán nó.

Ví dụ: Bạn mua Level 4 trị giá 1000$, bạn sẽ được học và bán các bài giảng của level 4. Ngoài ra bạn sẽ được học và bán luôn những khóa học của level 1,2,3

BeeGroup là một startup Việt Nam (tất cả những video bài giảng là người Việt đào tạo), có trụ sở tại Singapore (sẽ phân tích sau)

Các sản phẩm của Bee Group

Level 1: Marketing – Bán hàng gồm Combo 5 Khoá học online trị giá 50$

Level 2: Phát triển bản thân gồm Combo 8 Khoá học online trị giá 150$

Level 3: Tư duy thịnh vượng gồm Combo 10 Khoá học online trị giá 500$

Level 4: Chìa khóa thành công gồm Combo 10 Khoá học online trị giá 1000$

Level 5: Lãnh đạo triệu đô gồm Combo L1+L2+L3+L4 = 2,000 USD và được đào tạo offline tại Resort 02 ngày 01 đêm

Level 6: Sứ mệnh cuộc đời gồm Combo L1+L2+L3+L4+L5 = 4,000 USD và được đào tạo offline tại Singapore hoặc Thái Lan

san-pham-Bee-Group

Đánh giá sản phẩm của Bee Group

Bảo chưa học những khóa học này nên Bảo không thể Review chất lượng của nó. Nhưng Bảo nghe nói nếu học khóa học nào bạn sẽ thành CHUYÊN GIA trong lĩnh vực đó. Sao trở thành CHUYÊN GIA đơn giản đến thế nhỉ? Dự đoán sẽ có rất nhiều CHUYÊN GIA sẽ xuất hiện đây.

Tuy không đánh giá được chất lượng của những khóa học như thế nào. Nhưng Bảo và những anh em trong nghề đều đoán rằng những khóa học này chắc cũng chẳng có chất lượng gì.  Vì điều rõ ràng nhất mà bạn có thể cảm nhận được là tất cả những người đang kiếm tiền với Bee Group đều không quảng bá về giá trị của những khóa học. Trong khi đây lại là điều kiện tiên quyết khi kinh doanh sản phẩm số.

Họ chỉ nói chung chung là khóa học rất chất lượng và nhân văn, bla bla… Trong khi đó mỗi ngày họ vẫn đều đặn khoe tiền, khoe doanh số. Cách này cực kỳ đơn giản, chẳng cần phải học gì cũng biết. Nó đánh vào tâm lý những người kém hiểu biết và tham lam với mong muốn kiếm tiền nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.

 

Bee-Group-lua-dao
Hầu như ai làm Bee Group cũng khoe tiền

Trụ sở Bee Group và người sáng lập mập mờ

Trên Website Bee Group ghi trụ sở ở địa chỉ 470 North Bridge Road #05-12 Bugis Cube, Singapore. Bảo tìm trên Google map thì biết đây là một trung tâm mua sắm kết hợp nhà hàng, địa điểm ăn uống. Thấy cũng lạ, một công ty công nghệ sao lại đặt văn phòng ở một trung tâm ăn uống.

Lạ lùng hơn nữa, một startup Việt Nam sao không đặt trụ sở ở TP.HCM hay Hà Nội mà lại tận Singapore. Đặt ở nước ngoài để người khác không thể đến tìm hiểu chăng? Vậy sao không đặt tại Mỹ cho oai như Zclouding từng làm.

Bài viết bốc phốt về Zclouding: Zclouding là gì? Zclouding lừa đảo? Có nên kiếm tiền với Zclouding?

Norita Binte Abdul Karim và Desmond Chua là đồng sáng lập Bee Group. Desmond Chua được giới thiệu là CHUYÊN GIA trong lĩnh vực IT, Machine learning. Nhưng Bảo tìm trên Google thì chẳng có website của CHUYÊN GIA này. Thông tin duy nhất Bảo tìm được là anh này kinh doanh bất động sản. Norita Binte Abdul Karim được giới thiệu là nhiều năm kinh nghiệm trong các công ty hàng đầu thế giới như Salesforce và Hubspot. Tìm kiếm  thì chẳng có thông tin nào về anh chàng này luôn.

Bee-Group-la-gi
Nhà sáng lập vô danh

Bee Group hoạt động như thế nào?

Bạn có thể mua khóa học theo từng gói để học tập. Hoặc sử dụng chính khóa học mình mua, để mang đi tiếp thị liên kết với hoa hồng 90%. Nếu bạn mua gói cao hơn thì bạn sẽ được học và bán những gói đó trở xuống, gói cao nhất là 4000$.

Bạn chỉ được bán những gói bằng hoặc thấp hơn bạn. Nếu bạn bán gói cao hơn, bạn sẽ không được hưởng hoa hồng của việc bán gói đó, hoa hồng sẽ chuyển lên tuyến trên phù hợp.

Ví dụ: Khi bạn mua khoá học $500, bạn sẽ được học nội dung của tất cả các khoá học đó trở xuống. Nếu bạn mua khoá $500 và khách hàng (gọi là F1) cũng mua gói $500. Bạn sẽ nhận được $500 nhưng nếu F1 của bạn mua gói cao hơn => người nhận được hoa hồng sẽ là người tuyến trên của bạn. (Với chiêu trò này, người tiêu dùng bắt buộc phải mua các gói thật cao nếu không sẽ bị mất hoa hồng vào tuyến trên)

Khi mua 1 sale mới, quy trình sẽ bắt đầu lại từ đầu. Nếu bạn đang ở gói 500$ và nâng cấp lên gói 1000$ bạn phải bắt đầu như người mới tham gia bằng việc cho đi sale thứ 2. Cái này đặc biệt nên tôi để ở dưới, kiên nhẫn đọc tiếp nhé.

Quyền kinh doanh sẽ được gia hạn mỗi năm 1 lần. Chính sách này rất bất lợi cho người tham gia vì hầu như tất cả các sản phẩm số đều mua một lần và dùng mãi mãi. Tuy Bee Group giải thích rằng nếu bạn chỉ học thôi mà không kinh doanh thì bạn sẽ được học mãi mãi. Nhưng bất cứ ai đã tham gia vào Bee Group thì mục tiêu chính của họ là kinh doanh và kiếm tiền chứ không phải là học.

Những câu hỏi thường gặp về Bee Group

Bee Group có phải đa cấp lừa đảo?

Nếu muốn biết rõ về đa cấp, bạn chỉ cần vào Google và gõ “đa cấp là gì?”, sẽ có hàng tá thông tin cho bạn tìm hiểu. Trong phạm vi bài viết này Bảo chỉ giải thích theo cách hiểu đơn giản. Đa cấp là xây dựng hệ thống tuyến dưới của bạn thành nhiều tầng và hoa hồng được trả nhiều tầng.

Rõ ràng ở đây bạn chỉ được nhận hoa hồng có một tầng là F1 của bạn. Nếu F1 của bạn tuyển thêm F2, F3, F4… bạn sẽ không được hưởng hoa hồng. Trong trường hợp F1 bạn cho bạn một sale thứ 2 đồng cấp (theo luật của Bee Group). Thì người này đúng ra là F2 nhưng lại trở thành F1 của bạn.

Tóm lại Bee Group không phải là đa cấp, còn lừa đảo hay không thì cùng phân tích nhé.

Bee Group là hình thức lừa đảo Ponzi?

Muốn biết chi tiết Ponzi là gì? thì theo cách củ nhé, bạn có biết rằng bạn đang ở một thời đại mà việc học và tìm tòi kiến thức trở nên dể hơn bao giờ hết. Hầu như tất cả thông tin bạn muốn biết đều đã có trên Google. Kể cả bài viết này, có thể bạn đã tìm ra khi đang Search trên Google.

Trở lại chủ đề bài viết, Ponzi hiểu ngắn gọn là trò vay tiền của người này để trả nợ người khác. Nhiều người tham gia vì lợi nhuận của nó quá lớn, đến một ngày nào đó số lượng người vào sau không đủ trả tiền cho người vào trước thì hệ thống sẽ sụp đổ.

Bee Group không phải là Ponzi vì họ có sản phẩm cụ thể. Nhưng sản phẩm có thể chỉ là để hợp thức hóa. Nếu thay gói Level khóa học bằng gói đầu tư thì Bee Group chính là hình thức Ponzi lừa đảo.

Bee Group có giống Easy1Up?

BeeGroup lừa đảo là bản sao hoàn hảo của Easy1Up. Bảo có thể khẳng định chắc chắn điều này, Bảo xem Bee Group là Easy1Up Việt Nam.

Bee-Group-lua-dao
Easy1Up và Bee Group lùa gà bằng cách show thu nhập

Nếu bạn chưa biết về Easy1Up thì hãy đọc bài viết này nhé:

[Cảnh Báo] Easy1Up lừa đảo – Đừng nên kiếm tiền với Easy1Up!

Có vài điểm chung dể nhận thấy nhất ở Bee Group và Easy1Up

  • Cả 2 đều có 6 gói sản phẩm. Bee Group ra sau nên cải tiến thêm ở hai gói cuối là được đi du lịch ở Việt Nam và nước ngoài.
  • Hoa hồng cả 2 là 90% và bạn phải trả thêm 10% nữa khi mua một gói khóa học
  • Không có chương trình học thử hoặc hoàn tiền trên nền tảng của họ. Nếu có chỉ là những cá nhân tự hứa, còn chuyện có thực hiện lời cam kết không thì hên xui.
  • Người làm Bee Group và Easy1Up đều hứa hẹn thu nhập ngàn đô dể như ăn kẹo

Và điều đặc biệt nhất ở cả hai là chính sách cho đi sale thứ 2 mà những người làm Bee Group và Easy1Up gọi là chính sách nhân văn

Chính sách nhân văn hay bất công cho người vào sau?

Theo chính sách của Bee Group, bạn chiêu dụ được người F1 đầu tiên thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ người này. Nhưng đến F1 thứ 2 thì người đó sẽ thuộc về tuyến trên của bạn, F1 thứ 3 trở đi là của bạn.

Nhiều bạn nói là cho đi 1 F rồi nhận lại nhiều F, điều này đúng vì bạn có thể nhận lại vô số F. Nhưng hãy nhìn vào thực tế, bạn đang đánh đổi thời gian, công sức, tiền bạc và cả uy tín để nuôi những con cá mập tham lam phía trên bạn.

Ví dụ nhé: Bạn bỏ ra 1000$ và 10% phí để mua 1 khóa học sau đó bạn dùng mọi kỹ năng và tiểu xảo (hihi siêu sao bóng đá còn xài tiểu xảo nửa mà). Để bán lại cho người khác khóa học đó (hoa hồng 90% là bạn vẫn còn lỗ 200$). Tiếp tục dùng tiểu xảo để bán được sale thứ 2, nhưng theo luật bạn phải cống nạp cho thằng trên bạn. Thằng F1 thứ 2 (mà bạn đã cống nộp) lại có những tiểu xảo như bạn. Nó cày tới sale thứ 2 và lại cống nạp cho thằng tuyến trên của bạn tiếp. Và cứ tiếp tục như thế…

Một lần nửa tôi khuyên bạn nên đọc lại bài Easy1Up vì ở bài đó tôi phân tích khá kỹ và có vẻ hình minh họa. Nên bài này tôi sẽ không viết lại, viết lại thì viết làm gì cho mệt phải không?

Dể thấy nhất trong hệ thống BeeGroup, thằng được lợi nhất là những thằng trên cùng. Nó cứ nằm đó và có người sẽ đều đặn đem cống phẩm đến nạp. Điều này làm tôi liên tưởng đến những vị tù trưởng trong phim. Những người thợ săn, sau khi thu được chiến lợi phẩm đều phải dâng 1 nửa cho vị tù trưởng đó.

chinh-sach-Bee-Group
Thằng nào vào trước thằng đó làm VUA

Người đứng đầu Bee Group ở Việt Nam

Trước tiên tôi muốn bạn đọc vài dòng chia sẽ của Robert Kiyosaki:

Vài năm trước khi tôi đến văn phòng của Donald Trump khi ông còn đang nói chuyện điện thoại.

“Họ có phải người tốt không”, Donald hỏi người ở đầu dây bên kia. “Tôi không quan tâm đến dự án này tốt đến mức nào. Tôi có rất nhiều dự án tốt. Tôi chỉ muốn biết liệu đối tác của mình có phải là người tốt hay không”

Sau khi nghe trả lời từ người bên kia, Donald nói, “tôi rất vui khi nghe anh nói như thế. Nếu họ là người tốt thì tôi chấp nhận hợp tác”. Sau đó ông cúp máy.

Donald nhìn tôi và nói, “Ở độ tuổi này, chúng ta không còn thời gian để hợp tác với những người xấu nữa. Chúng ta không cần tiền và chúng ta cũng không có thời gian. Hơn nữa, công việc kinh doanh hiện đã khó khăn lắm rồi. Tại sao chúng ta phải hợp tác với những người xấu? Hợp tác với người tốt sẽ vui hơn nhiều”.

Tiếp theo mời bạn xem bức ảnh bên dưới

Bee-Group-lua-dao
Những khóa học của Bee Group có “COPY” như thế này không?

Bài viết: Sản phẩm số là gì? Sản phẩm số có hoa hồng đến 300% có thật không?

Là chính tôi viết và nó nằm top 1 của Google khi bạn gõ từ khóa Sản phẩm số. Vậy mà người triển khai chương trình BeeGroup đầu tiên ở Việt Nam lại copy trắng trợn bài viết của tôi. Tôi chắc rằng là người này có nằm trong ban quảng trị của Bee Group. Anh chàng này sẽ chịu trách nhiệm về mảng Marketing, bán hàng…

Thật sự tôi chẳng bận tâm về những bài viết của mình bị copy. Vì tôi hiểu rằng những bài viết của mình phải hay người ta mới copy. Và người copy đã vô tình PR giùm tôi đến nhiều người hơn vì độc giả sẽ dễ dàng nhận ra đâu là bài viết gốc.

Sự việc không liên quan gì đến chuyên môn mà ở vấn đề đạo đức. Thử tưởng tượng 1 người đang kinh doanh sản phẩm số, không muốn người khác ăn cắp bản quyền của mình nhưng lại dễ dàng ăn cắp bản quyền của người khác. Đặc biệt người này lại nằm trong ban quảng trị của Bee Group, thì những người này có phải NGƯỜI TỐT và TỬ TẾ để bạn hợp tác.

Lời khuyên cho bạn tránh khỏi bẫy Bee Group lừa đảo

Đừng nhìn đời bằng cặp kính màu hồng mà những người đang kiếm tiền với Bee Group đã đeo cho bạn. Hãy tháo nó ra rồi đeo cặp kính đen vào, hãy tìm những thông tin tiêu cực nhất về Bee Group và tổng hợp lại.

Tôi biết hiện tại thông tin tiêu cực không nhiều vì Bee Group còn quá mới. Đa số là những thông tin như kiếm ngàn đô, kiếm tiền tại nhà bằng điện thoại với Bee Group, kiếm tiền nhanh, kiếm tiền không cần nỗ lực. Như tôi đã nói Bee Group là một phiên bản Easy1Up Việt Nam. Nên bạn hãy tìm tất cả những tin trái chiều về Easy1Up, những thông tin này khá nhiều chỉ cần bạn gõ Easy1Up lừa đảo, Easy1Up scam…

Sau khi đã đeo 2 cặp kính hồng và đen, bạn đã có được rất nhiều thông tin cả tốt và xấu. Hãy bỏ tất cả các cặp kính xuống và nhìn Bee Group bằng cặp kính không màu. Hãy ngồi và phân tích những cái được và mất khi tham gia kiếm tiền với Bee Group. Bảo và những người khác chỉ đưa ra thông tin. Quyết định như thế nào là ở bạn, chúc bạn có 1 quyết định sáng suốt nhất.

kiem-tien-Bee-Group
Bớt ngây thơ và bớt mơ mộng khi tìm hiểu về kiếm tiền online

Bấy nhiêu đó thông tin chắc bạn đã có thể ra quyết định có nên kiếm tiền với Bee Group rồi phải không nào?

Nhưng…Chưa hết đâu…Bảo còn tặng bạn thêm một món quà nửa.

Một sản phẩm của web5ngay, nghe xong bảo đảm bạn sẽ thấm lắm luôn.

Nếu bạn bị lừa, lỗi lớn là do bạn đấy

Nghe xong biết liền à…

Kết luận: Bee Group lừa đảo

Bảo định không viết bài này vì Bee Group giống Easy1Up quá. Nếu ai biết được những chiêu trò của Easy1Up và những hình thức tương tự, thì cũng sẽ tránh xa Bee Group. Nhưng những người mới, kiến thức còn hạn chế. Lại bị những lời ngon ngọt kiếm ngàn đô như gót mật vào tai.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những bạn mới bước chân vào lĩnh vực online. Biết thêm nhiều kiến thức để né được những cạm bẫy và đỡ mất một khoản tiền kha khá.

Nếu bạn có những thông tin khác về BeeGroup thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Affiliate Marketing lừa đảo? Đi tìm sự thật cho Affiliate Marketing

Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai

Kiếm tiền tại nhà cho học sinh – sinh viên với Affiliate Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.