Affiliate Network là gì? Hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất

Affiliate-Network

Affiliate Network là gì? Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network) là 1 thuật ngữ được sử dụng nhiều trong Affiliate  Marketting. Đây là khái niệm đầu tiên bạn phải học nếu muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bởi vì nó là 1 thành phần quan trọng và không thể tách rời khỏi quy trình bán hàng tiếp thị.

Vì sao nó lại quan trọng? Bởi vì, đó sẽ là nơi bạn chọn sản phẩm làm Affiliate.

Vậy, bạn đã thực sự hiểu hết về Mạng lưới tiếp thị liên kết chưa?

Nếu bạn là người mới và đang có ý định tìm hiểu về các Affiliate Network thì bài viết này. Sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất nhất về thành phần quan trọng này.

Mạng lưới tiếp thị liên kết – Affiliate Network là gì? Có vai trò gì?

Affiliate Network hay mạng lưới tiếp thị liên kết là 1 thành phần quan trọng trong mô hình Affiliate Marketing. Họ là những công ty hoạt động độc lập, không thuộc đơn vị bán hàng. Affiliate Network sử dụng các phần mềm riêng để theo giõi, giám sát quá trình thực hiện. Của các bên trong quy trình Affiliate Marketing nhằm làm minh bạch và đảm bảo quyền lợi. Cho 2 bên liên quan đó là Advertise (nhà cung cấp hay sản phẩm, dịch vụ muốn quảng cáo); Và publisher (cá nhân hoặc tổ chức nhận quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của advertisers).

Một cách dễ hiểu hơn, khi bạn tham gia bán hàng liên kết trực tiếp với công ty đối tác, bạn sẽ lo lắng:

 • Liệu công ty có uy tín, có trung thực trong việc ghi nhận hoa hồng, các đơn hàng thành công không?
 • Các thống kê đơn hàng, số lượng đặt hàng thành công, các số liệu báo cáo đã thật sự chính xác hay chưa?
 • Họ có lừa đảo hay không hoặc có thanh toán đúng hẹn hay không?
 • Bạn cần 1 trang thường xuyên cập nhật các ưu đãi, các mã giảm giá của họ.
Affiliate-Network
Affiliate Network là mắc xích không thể thiếu trong Affiliate Marketing

Mạng lưới tiếp thị liên kết – Affiliate Network ra đời để giải quyết những khó khăn đó. Các công ty tiếp thị liên kết hoạt động độc lập. Có công nghệ và phần mềm quản lý Affiliate riêng nên bạn sẽ cực kỳ yên tâm khi làm việc với họ.

Affiliate Network hoạt động như thế nào?

Mạng lưới tiếp thị liên kết hoạt động theo mô hình trung gian. Giữa các nhà cung cấp và người làm tiếp thị liên kết (publisher). Họ là cầu nối giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ. Thông qua họ, nhà cung cấp có thể phân phối các sản phẩm, giá bán, các chính sách giảm giá, khuyến mãi. Đến với các những người publisher ( Webmaster, blogger, marketer) có nhu cầu làm Affiliate.

Ngược lại, các publisher sẽ nhận được thông tin chi tiết về chương trình Affiliate của doanh nghiệp đối tác. Mức hoa hồng sản phẩm, chi tiết sản phẩm, công cụ quảng bá như banner, hình ảnh, khuyến mãi giảm giá…Và các thông tin giá trị khác.

Cả 2 bên đều có lợi đúng không?

Vậy các công ty Affiliate Network lấy nguồn thu từ đâu?

1 phần lợi nhuận từ việc bán hàng của publisher và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm. Sẽ được trả cho các công ty tiếp thị liên kết.

Affiliate Network có phải đa cấp lừa đảo?

Affiliate-Network-da-cap
Affiliate Network không phải là đa cấp

Nhiều người chưa hiểu rõ về Affiliate Network, sẽ dễ nhầm lẫn đây là một tổ chức đa cấp. Do cùng hình thức nhận hoa hồng khi giới thiệu được sản phẩm. Và đặc biệt là tìm cách mở rộng, bằng cách trả hoa hồng cho người giới thiệu người khác vào mạng lưới.

Hiểu nhầm tai hại này là rất không công bằng cho các mạng lưới affiliate network làm việc chân chính. Affiliate network và đa cấp khác nhau hoàn toàn về nhiều mặt, có thể kể đến dưới đây như:

Đọc thêm: Affiliate Marketing lừa đảo? Đi tìm sự thật cho Affiliate Marketing!

Cách tham gia Affiliate Network và đa cấp

Đa cấp: Nếu bạn muốn tham gia đa cấp bạn không thể tự ý tham gia. Mà phải được một người đã gia nhập giới thiệu và là tuyến dưới của người đó.

Affiliate network: Tự do tham gia, không cần thông qua bất cứ người giới thiệu nào. Bạn có thể đăng ký trực tiếp từ website của Affiliate network. Hoặc có thể tham gia từ một người publisher giới thiệu. Affiliate network sẽ trả một khoản hoa hồng nhỏ cho người giới thiệu đó xem như tiền “cảm ơn”. Dĩ nhiên bạn sẽ không phải thuộc tuyến dưới của ai cả.

Chi phí tham gia Mạng lưới tiếp thị liên kết và đa cấp

Đa cấp: Sẽ phải đóng một khoản chi phí nhỏ làm hồ sơ, mua tài liệu…

Affiliate network: Hoàn toàn miễn phí để tham gia.

Nền tảng hoạt động Mạng lưới tiếp thị liên kết và đa cấp

Đa cấp: Chủ yếu là offline, hội thảo,…

Affiliate network: Các hoạt động đều online

Chi trả hoa hồng Mạng lưới tiếp thị liên kết và đa cấp

thu-nhap-hoa-hong
Affiliate network và đa cấp có cách trả hoa hồng hoàn toàn khác nhau

Đa cấp: Chia hoa hồng theo từng cấp, theo mạng lưới, hoa hồng từ bán hàng, hoa hồng xây dựng hệ thống…

Affiliate network: Hoa hồng được trả trực tiếp từ affiliate network đến cho publisher, một tầng duy nhất!

Affiliate network hoàn toàn không phải đa cấp và không chịu nhiều tai tiếng như đa cấp. Nếu có dự định kiếm tiền từ affiliate network thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng đây không phải đa cấp.

Tiếp thị liên kết là hình thức được khuyến khích và ưa chuộng của các nhà cung cấp hiện nay. Các ông lớn như Shopee, Tiki, Lazada,.. đều tìm đến các affiliate marketing network để tìm kiếm publisher; giúp quảng bá hàng ngàn sản phẩm/dịch vụ của họ mỗi ngày.

Các Affiliate Network tại Việt Nam và thế giới

Affiliate Network tại Việt Nam

Tại Việt Nam có rất nhiều các mạng lưới tiếp thị liên kết cho phép bạn đăng ký quảng bá sản phẩm và kiếm tiền. 1 số network tiêu biểu bạn có thể tham khảo đó là: AccesstradeMasOffer, Adflex, Unica, edumall, kyna,

Chừng đấy network đã đủ cho bạn có thể lựa chọn các sản phẩm quảng bá. Những network này đều là những công ty tiếp thị liên kết lớn có đầy đủ sản phẩm. Từ các nhà cung cấp là các công ty, sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

marketing-online
Có nhiều cách để quảng bá Affiliate network

Affiliate Network lớn nhất Việt Nam

Với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển và liên tục cải tiến dịch vụ. ACCESSTRADE đã phát triển thành công ở những thị trường khó tính và cạnh tranh cao như Nhật Bản. Từ giữa năm 2015 ACCESSTRADE chính thức có mặt ở Việt Nam

ACCESSTRADE  là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001. Chỉ riêng tại Nhật Bản, ACCESSTRADE có hơn 8,000 khách hàng với hơn 400,000 website tham gia.

Hiện nay ACCESSTRADE đang hợp tác hơn 80 chiến dịch từ tất cả các ngành hàng như: Thương mại điện tử, du lịch, tài chính, giáo dục,… Với hơn 70000 publisher tham gia trên hệ thống. ACCESSTRADE cũng tạo ra được một cộng đồng, nơi những publisher hoạt động chuyên nghiệp và bền vững. Chia sẻ kinh nghiệm làm affiliate của mình, cộng đồng hiện tại với hơn 20000 thành viên. Ngay bây giờ hãy tạo cho mình một tài khoản AccessTrade tại đây để bắt đầu quảng bá

Affiliate Network trên thế giới

Trên thế giới cũng có những Mạng lưới tiếp thị liên kết để các publisher trên toàn thế giới đăng ký và quảng bá sản phẩm. Các network nổi tiếng nhất đó là :AmazonClickbankSharesaleCommission JunctionHọ đều là các tập đoàn tiếp thị liên kết hàng đầu.

Hằng năm, các Network này đã bỏ ra rất nhiều tiền để chi trả cho các publisher của họ. Chỉ tính riêng Amazon, số tiền hoa hồng chi trả đã là 7 tỷ USD (Theo báo cáo Amazon 2017).

Hướng dẫn đăng ký Affiliate Network

Vì sao nên đăng ký Affiliate Network

Affiliate-Network
Trước khi quảng bá hãy tìm một Affiliate Network tốt

Việc kiếm tiền với Affiliate Marketing sẽ dễ dàng hơn nhiều thông qua các network. Đấy là nhận định của cá nhân Bảo.

Những lý do khiến bạn nên đăng ký Affiliate Network:

 • Đảm bảo quyền lợi chính đáng, không lo sợ chuyện ăn chặn và gian lận hoa hồng.
 • Được cung cấp các công cụ cần thiết cho quá trình quảng bá của bạn dễ dàng hơn.
 • Nhận được sự hỗ trợ từ các network về các vấn đề kỹ thuật, bán hàng, giải đáp thắc mắc của bạn.
 • Tham gia cộng đồng Mạng lưới tiếp thị liên kết để giao lưu và học hỏi của các network.
 • Trả hoa hồng đúng hẹn theo lịch.
 • Được cung cấp các báo cáo chi tiết về hiệu suất trong quá trình kiếm tiền với Affiliate Marketting : Click, CTR, Chuyển đổi…
 • Nhận được các mã giảm giá, khuyến mãi chi tiết, nhanh nhất của các sản phẩm giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • Tham gia các buổi tập huấn Affiliate Marketting, hội thảo, sự kiện…

Tóm lại, có rất nhiều lợi ích khi bạn đăng ký làm thành viên của các Affiliate Network. Sự minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho các publisher là điều đáng để bạn chú ý. Và các network làm rất tốt điều này.

Hướng dẫn đăng ký Affiliate Network

Để có thể đăng ký làm thành viên của các Mạng lưới tiếp thị liên kết cũng không phải là điều quá khó khăn. Các network đều mong muốn có thêm nhiều Publisher tham gia quảng bá sản phẩm từ những đối tác của họ. Cách đăng ký bạn có thể tìm thấy bằng cách truy cập vào trang chủ của các network. Ở đó sẽ có hướng dẫn đăng ký cho các Publisher.

Các network Affiliate khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn cần đáp ứng đầy đủ để đăng ký làm thành viên của họ. Mỗi network đều có những quy định, chính sách  khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ bằng cách đọc kỹ chúng trong trang giới thiệu trên website chính thức của network đó.

Vì mỗi Affiliate Network có những dòng sản phẩm khác nhau, cách quảng bá khác nhau. Nên những bài viết tiếp theo Bảo sẽ hướng dẫn bạn đăng ký, lựa chọn sản phẩm và quảng bá… Phù hợp trên từng Affiliate Network cụ thể.

Các tiêu chí chọn Affiliate Network

tieu-chi-Affiliate-Network
Affiliate Network tốt sẽ giúp bạn rất nhiều đấy

Các network đều đa dạng sản phẩm từ những nhà cung cấp lớn và uy tín. Tuy nhiên, không phải network nào cũng phù hợp với bạn. Trước khi quyết định chọn network nào để làm Affiliate Marketing, bạn cần hiểu được điều đó. Các sản phẩm bạn muốn quảng bá đôi khi lại không có trong network bạn tham gia.

Vậy làm sao để có thể chọn được Network Affiliate mà mình sẽ tham gia?

Theo kinh nghiệm của Bảo, bạn nên chọn những mạng lưới tiếp thị liên kết có:

 • Sản phẩm phù hợp bạn muốn quảng bá.
 • Hoa hồng cao, thanh toán đúng hạn, minh bạch và đảm bảo quyền lợi của người tham gia.
 • Đa dạng sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu.
 • Hỗ trợ nhiều nhất cho các publisher: công cụ, thống kê, banner, hình ảnh, mã giảm giá, khuyến mãi..
 • Có cộng đồng thành viên lớn. Bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn.
 • Nếu 2 network cùng bán sản phẩm như nhau, hãy so sánh giá sản phẩm bên nào rẻ hơn thì chọn quảng bá network đó. Chọn sản phẩm rẻ hơn thay vì hoa hồng cao hơn. Đây là kinh nghiệm chọn sản phẩm làm Affiliate
 • Có thể tham gia vào các Affiliate tại nước ngoài, tìm sản phẩm Affiliate phù hợp với  khách hàng và quảng bá.
 • Tham gia nhiều Affiliate Network để dễ dàng so sánh và tìm ra network nào phù hợp với mình. Tìm kiếm những sản phẩm mình có thế mạnh để quảng bá.
 • Tuân thủ các quy định của Affiliate Network: Đọc kỹ trước khi lựa chọn.
 • Các nội dung bạn cần chú ý đó là: cách thức tính hoa hồng, nhận và rút tiền, quy định quảng bá…

Tạm Kết

Như vậy sau khi đọc bài viết này, bạn có thể hiểu được về Affiliate Network là gì. Và những thông tin hữu ích liên quan đến Affiliate Network. Mạng lưới tiếp thị liên kết chỉ là 1 trong số rất nhiều điều bạn phải tìm hỏi nếu muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Để kiếm tiền Affiliate Marketing, điều bạn cần làm không chỉ là đọc. Hãy bắt tay vào thực hiện. Tìm cho mình 1 Affiliate Network để tìm hiểu và đăng ký.

Chúc bạn thành công. Nếu có thắc mắc, hãy cho Bảo biết thông qua phần comment phía dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Affiliate Marketing tại Việt Nam: Tư duy và định hướng cho newbie

Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng tổ chức hội thảo nên hay không?

Binomo, Olymp Trade lừa đảo? Có nên kiếm tiền Binomo, Olymp Trade?

Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình có được không?

Affiliate Marketing là gì? Những kiến thức cần thiết cho người mới

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Affiliate Network
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Affiliate Network
Price
VND 7
Product Availability
Available in Stock

2 thoughts on “Affiliate Network là gì? Hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất

 1. Nguyễn Chí Hiếu says:

  Chào Bảo, mình cũng mới bắt đầu tìm hiểu về MMO, đọc những bài viết phân tích của bạn mình thấy rất hay và bổ ích. Bạn mới xây dựng một nhóm để kiếm tiền ol phải không, cho mình tham gia với nhé. Thank!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.