Affiliate Marketing là gì? Những kiến thức cần thiết cho người mới

affiliate-marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) được đánh giá là 1 trong những hình thức kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất. Hình thức này đã đem về cho các pulisher thu nhập khủng, lên đến hàng ngàn $ mỗi tháng, hoàn toàn thụ động.

Ở Việt Nam, tuy chỉ mới phát triển nhưng Affiliate Marketing thực sự là 1 mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng. Nếu bạn đọc được bài viết này, bạn nên cảm thấy may mắn. Vì đây có thể  là 1 cơ hội rất tốt dành cho bạn!

Vì sao Bảo lại nói vậy?

Vì trong bài viết này, Bảo sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan và chi tiết nhất về Affiliate Marketing. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể tìm thấy trong đó những hướng dẫn Affiliate Marketing ban đầu để có thể làm quen với nó.

Bài viết này dành cho những ai thật sự đam mê và mong muốn kiếm tiền. Bảo mong rằng, bạn cũng sẽ là người như vậy. Là người sẵn sàng bỏ thời gian đọc để nhận lại những kiến thức vô cùng giá trị.

Affiliate Marketing là gì, tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền bằng việc bạn sẽ đi quảng bá, bán sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng từ những sản phẩm bán được. Hoa hồng thường rơi vào khoảng (8-10%) giá trị sản phẩm đối với sản phẩm vật lý. Từ (40-150%) đối với sản phẩm số.

Ngoài nhận được tiền hoa hồng khi tham gia bán hàng. Bạn cũng có thể nhận được tiền hoa hồng khi người dùng thực hiện những yêu cầu mà bạn được nhà cung cấp giao cho. Những hành động đó có thể là cài đặt một ứng dụng, điền form, làm khảo sát, giới thiệu người mới…

Hiểu 1 cách đơn giản, bạn sẽ làm tiếp thị trung gian giữa người mua và người bán. Số tiền hoa hồng bạn nhận được là số tiền % từ sản phẩm đó. Số tiền đó do nhà cung cấp sản phẩm trực tiếp hoặc gián tiếp chi trả thông qua các Affiliate Network.

Khác với bán hàng truyền thống, khi tham gia Affiliate Marketting. Bạn sẽ được cung cấp 1 đường link hay mã số giới thiệu. Đường link đó dẫn đến sản phẩm để khách hàng thực hiện mua hàng như bình thường. Đường link này có chứa 1 mã tiếp thị của bạn dùng để ghi nhận đơn hàng, tiện lợi cho việc thanh toán hoa hồng.

Affiliate-Marketing-la-gi

Xem thêm định nghĩa để hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing trên Wiki tại đây

Những hình thức Affiliate Marketing phổ biến hiện nay

Trên mạng Internet hiện nay, có rất nhiều hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing. Tuy nhiên, các hình thức Affiliate Marketing Bảo thường thấy đó là:

 • CPA (viết tắt Cost Per Action): Bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng click vào đường link của bạn và thực hiện 1 hành động được chỉ định.
 • CPO (Cost Per Order): Hoa hồng tính theo mỗi lượt đặt hàng thành công từ khách hàng.
 • CPS (Cost Per Sale): Hoa hồng trích từ doanh thu bán hàng với mỗi đơn hàng thành công.
 • CPI (Cost Per Install): Hoa hồng tính theo lượt cài đặt thường áp dụng đối với sản phẩm là ứng dụng hoặc phầm mềm.

Trên đây là những hình thức Affiliate Marketing mà bạn có thể lựa chọn và tham gia. Tuy nhiên việc bán hàng tiếp thị liên kết (CPS) là phổ biến hơn cả.

Affiliate Marketer, publisher là gì?

Những người tham gia kiếm tiền Affiliate Marketing thường được gọi chung là Affiliate Marketer hay publisher. Những người này là một mắc xích quan trọng trong chuỗi vận hành. Giúp cho việc bán hàng của các nhà cung cấp trở nên dễ dàng hơn.

Những Marketer thường là những blogger, webmaster, những người nổi tiếng và có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ sở hữu blog/website, kênh youtube, Fanpage để dễ dàng tiếp cận với hàng ngàn khách hàng trên internet.

publisher-Affiliate-Marketer
Rất nhiều publisher đã trở thành triệu phú

Nghe có vẻ quá khó với bạn phải không? Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể trở thành 1 Marketer tham gia quảng bá bán hàng. Bạn có thể từng bước xây dụng một mạng lưới hệ thống bán hàng của riêng mình. Tôi sẽ từng bước giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn cũng có thể đăng ký Affilate Marketing và trở thành 1 Marketer thực thụ. Công việc này dành cho những ai muốn kinh doanh kiếm tiền trên mạng. Thích 1 công việc tự do không ràng buộc, không sếp, không đồng nghiệp, không giờ giấc…

Bạn cần 1 máy tính có kết nối mạng ổn định và 1 tư duy kiếm tiền Affiliate. Ngồi nhà mà vẫn có thể kiếm được tiền cho bản thân. Bảo chắc chắn với bạn, đó là 1 trải nghiệm và cảm giác hết sức tuyệt vời.

Mô hình Affiliate Marketing là gì? Bao gồm những ai?

Để hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing bạn phải đi sâu vào nó. Trước tiên hãy cùng Bảo định nghĩa mô hình tiếp thị liên kết và cách nó vận hành ra sao?

Những thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing, bạn sẽ là 1 thành phần trong mô hình tiếp thị liên kết. Để hiểu rõ hơn, Bảo sẽ trình bày mô hình và cách thức chúng hoạt động:

Một mô hình tiếp thị liên kết muốn hoạt động được phải có 4 thành phần tham gia:

 1. Nhà cung cấp (Advertise): Là những đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ. Với mong muốn bán hàng và thúc đẩy việc kinh doanh doanh trực tuyến. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm cung cấp nguồn hàng, giá cả và thông tin sản phẩm.
 2. Đối tác (Publisher): Những người tham gia quảng bá sản phẩm từ các nhà cung cấp. Họ có thể là những blogger, webmaster và cả những người muốn kiếm tiền tự do.
 3. Người dùng (User): Những người dùng là những người mua sản phẩm mà các publisher quảng bá
 4. Mạng lưới tiếp thị (Affiliate Network) : Các Affiliate Network là nơi trung gian giữa doanh nghiệp nhà cung cấppublisher. Affiliate Network sẽ đứng ra cung cấp các đường link Affiliate ̣̣̣(link ref), công cụ thống kê và theo dõi… Đồng thời thay nhà cung cấp chi trả hoa hồng cho các publisher. Affiliate Network không phụ thuộc doanh nghiệp hay nhà cung cấp nào. Họ là 1 tổ chức độc lập với những phần mềm, công cụ riêng độc lập. Để đảm bảo tính minh bạch tối đa và quyền lợi cho cả publishernhà cung cấp

Mô hình tiếp thị liên kết vận hành và hoạt động như thế nào?

Có thể thấy, mô hình tiếp thị liên kết gồm 4 thành phần. Đó là nhà cung cấp, người làm tiếp thị, mạng lưới tiếp thị người dùng. Mỗi thành phần lại có 1 chức năng và nhiệm vụ khác nhau?

Vậy, chúng liên kết và hoạt động như thế nào? Trách nhiệm của mỗi thành phần trong mô hình ra sao?

Đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn:

 • Nhà cung cấp chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm tiếp thị và đăng ký để được quảng bá sản phẩm của mình. Với các Affiliate Network (mạng lưới tiếp thị liên kết).
 • Affiliate Network xác nhận và đưa thông tin sản phẩm lên danh mục sản phẩm. Cho phép các publisher đăng ký cộng tác viên bán hàng. Ngoài ra các Affiliate Network sẽ cung cấp cho publisher các công cụ Affiliate như banner, hình ảnh, mã khuyến mãi để có thể đi quảng bá.
 • Publisher đăng ký và tham gia bán hàng, quảng bá, phân phối đến người dùng và nhận hoa hồng. Số tiền hoa hồng của Publisher sẽ do Affiliate Network trực tiếp chi trả.
 • Người dùng mua hàng, kết thúc mô hình trên.

Nguyên lý hoạt động của Affiliate Marketing

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý và cách vận hành của Affiliate Marketting. Mời bạn xem kỹ hình ảnh bên dưới

affiliate-marketing-hoat-dong-nhu-the-nao

Làm thế nào để nhận được hoa hồng Affiliate Marketting?

Sân chơi nào cũng có nguyên tắc riêng của nó. Để tham gia bất kỳ hình thức kiếm tiền trên mạng nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nó.

Nguyên tắc nhận hoa hồng của Affiliate Marketting rất đơn giản; Bảo sẽ không trình bày dài dòng. Bạn chỉ cần hiểu nhiệm vụ của bạn đó là đi giới thiệu sản phẩm thông qua các đường link được cung cấp. Khi đơn hàng thành công, hệ thống ghi nhận và bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Bạn giúp tôi bán hàng, tôi gửi bạn tiền phí quảng bá sản phẩm. Chúng ta sòng phẳng, không ai nhờ ai, giúp ai

Vậy ai là người trả hoa hồng cho bạn?

Đó là người bán hàng hay nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đã đi quảng bá giúp họ. Bạn giúp họ bán được hàng, hoa hồng thuộc về bạn.

Cơ chế hợp tác Win – Win: Tất cả đều là người chiến thắng

Điểm đặc biệt giúp Affiliate Marketing phát triển nhanh và mạnh mẽ là cơ chế Win – Win. Khi tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết, cả 4 thành phần trên sẽ cùng được hưởng những lợi ích nhất định. Không bên nào chịu thiệt thòi hoặc mất quyền lợi:

 • Nhà cung cấp sẽ bán được hàng mà không phải tốn nhiều tiền cho chi phí bán hàng; thuê nhân viên, quảng cáo, marketing và nâng cao được doanh số trên thị trường trực tuyến.
 • Publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng mỗi khi bán được hàng do các nhà cung cấp phân phối. Họ có thể tạo ra nguồn thu nhập không giới hạn. Bán càng nhiều, publisher sẽ nhân được tiền hoa hồng càng nhiều.
 • Người dùng sẽ nhận được các tư vấn nhiệt tình từ các publisher. Các mã giảm giá và được nhiều quyền lợi hơn so với việc mua hàng trực tiếp từ nhà cung cấp.
 • Affiliate Network sẽ nhận được tiền hoa hồng từ những sản phẩm mà Publisher bán được. Ngoài ra 1 phần doanh thu của họ cũng đến từ các nhà cung cấp.

hop-tac-win-win

Như vậy, Affiliate Marketing đem lại lợi ích cho cả 4 bên. Chính điều này đã làm cho hình thức này trở nên bền vững và uy tín nhất.

Quy trình tiếp thị liên kết bán hàng Affiliate Marketing

Quy trình tiếp thị bán hàng Affiliate Marketting gồm 3 bước cơ bản. Đó là: Đăng ký, quảng bá, nhận hoa hồng.

Bảo sẽ hướng dẫn tổng quan các bước để bạn tìm hiểu:

Đăng ký tham gia Affiliate Marketing

Điều đầu tiên mà các publisher cần làm đó là đăng ký tham gia với các mạng lưới tiếp thị. Các Affiliate Network là nơi sẽ cung cấp cho bạn nguồn hàng, mã theo dõi. Cùng với các công cụ để bạn có thể quảng bá sản phẩm.

Tham khảo 1 số mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến tại Việt Nam để biết chi tiết cách thức hoạt động: Accesstrade, Masoffer, Civi, Adflex

Khi đăng ký tham gia làm Affiliate Marketing, bạn sẽ được các Network cung cấp 1 đường link đặc biệt; tương ứng với sản phẩm bạn chọn. Nếu bạn chưa biết thì đó là 1 liên kết đặc biệt có gắn mã theo dõi phát sinh đơn hàng (link ref). Các Affiliate Network sẽ căn cứ vào những đường link này. Để theo dõi khách hàng mua sản phẩm thông qua bạn và tính tiền hoa hồng.

Quảng bá sản phẩm Affiliate Marketing

Sau khi nhận được đường link từ nhà cung cấp. Bạn sẽ tiến hành quảng bá những liên kết sản phẩm đến với người có nhu cầu mua hàng. Khi người dùng click vào và tiến hành đặt hàng thông qua link Affiliate của bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng

Vậy làm cách nào để có thể quảng bá sản phẩm Affiliate Marketing?

Bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây để quảng bá sản phẩm khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing.

quang-ba-affiliate-marketing
Quảng bá sản phẩm tuy đơn giản những không phải ai cũng thành công

Quảng bá sản phẩm Affiliate Marketing bằng Free Traffic

Free Traffic là lưu lượng truy cập miễn phí. Bạn có thể kiếm tiền với Affiliate Marketing; bằng cách sử dụng nguồn lưu lượng miễn phí khổng lồ để quảng bá sản phẩm.

1 vài ý tưởng sử dụng Free traffic để làm Affiliate Marketting:

Bạn có thể viết bài đánh giá về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng. Sau đó gắn kèm link sản phẩm  ở dưới bài viết và đăng lên:

 • Blog/website bạn sở hữu.
 • Facebook cá nhân, Fanpage bán hàng của bạn.
 • Các hội nhóm trên Facebook có liên quan trực tiếp đến sản phẩm bạn đang làm tiếp thị
 • Tăng lượng truy cập với SEO cho trang blog của bạn
 • Đăng lên các trang mạng xã hội: Zalo, Twiter, Youtube, Linkedin…

Quảng bá bằng Free traffic có một ưu điểm lớn là tận dụng nguồn Traffic khổng lồ từ nhiều nguồn để quảng bá sản phẩm. Nhưng bạn không tốn nhiều chi phí, thậm chí là miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian để xây dựng. Cũng như khó khăn trong việc tiếp cận nguồn traffic tự nhiên.

Quảng bá sản phẩm Affiliate Marketing bằng Paid Traffic

Khác với Free Traffic, Paid Traffic là nguồn lưu lượng truy cập mà bạn phải trả tiền để có được. Các hình thức cụ thể của Paid Traffic là:

 • Chạy quảng cáo Facebook Ads
 • Sử dụng quảng cáo Google Ads
 • Đặt quảng cáo trên những trang có nhiều người truy cập

Tuy phải bỏ ra 1 khoản chi phí đáng kể để thực hiện nhưng nó lại mang về hiệu quả nhanh. Paid Traffic chỉ phù hợp cho những người có nguồn ngân sách lớn. Tiềm lực dồi dào và quảng bá sản phẩm có hoa hồng cao. Bảo không khuyến khích sử dụng Paid Traffic nếu bạn là người mới. Nếu chưa có kinh nghiệm, không biết cân đối và tính toán bạn có thể bị lỗ.

quang-ba-marketing-online

Đó là 2 hình thức quảng bá sản phẩm khi tham gia tiếp thị liên kết dựa trên Free TrafficPaid Traffic. Lựa chọn hình thức nào là ở bạn quyết định. Cá nhân Bảo nghĩ bạn nên sử dụng thành thạo Free Traffic trước khi bắt đầu tìm hiểu về nguồn lưu lượng trả tiền.

Nhận tiền hoa hồng Affiliate Marketing

Bạn có thể theo dõi số tiền hoa hồng nhận được khi làm Affiliate Marketing. Bạn cần đăng nhập vào trang quản trị của bạn tại website của Affiliate Network. Tại đây, bạn cũng có thể thực hiện lệnh rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi đạt đủ số tiền tối thiểu, thường là 500k đối với các Affiliate Network trong nước. Và 50$ đối với các network nước ngoài, bạn có thể rút tiền. Một số Affiliate Network quy định chính sách rút tiền riêng và cách nhận tiền từ ngân hàng hoặc các trang thanh toán điện tử. Bạn cần đọc kỹ trong trang giới thiệu của họ. Chu kỳ thanh toán thường là vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng tùy vào từng network.

Sự phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam và trên thế giới

nghe-affiliate-marketing
Affiliate marketing đã trở thành một nghề trên thế giới

Trên thế giới, Affiliate Marketing đã phát triển từ rất lâu. Và đã thực sự trở thành 1 nghề – Người ta gọi đó là nghề tiếp thị liên kết. Affiliate Marketing đã đem lại cuộc sống thoải mái cho rất nhiều người – Những người thích làm việc tự do không ràng buộc. Đặc biệt, một số người xuất sắc trong lĩnh vực này đã kiếm được hàng triệu đô la. Họ thực sự là những nhà tiếp thị vĩ đại.

Còn ở Việt Nam thì sao?

Affiliate Marketing tại Việt Nam còn khá xa lạ với nhiều người. Nó chỉ mới thực sự phát triển cách đây vài năm gần đây. Chính vì vậy, Bảo đánh giá đây là thị trường hết sức tiềm năng. Có thể nói, đây là mảnh đất màu mỡ và là 1 cơ hội to lớn đối với các publisher.

Tuy nhiên để nghề tiếp thị liên kết ở Việt Nam phát triển như thế giới là cả một quá trình. Vì sự thiếu chuyên nghiệp của các Affiliate Network. Nhà cung cấp (Advertise) chưa nhìn nhận đúng tầm quang trọng của Affiliate Marketing. Và điều quang trọng nhất là người dân chưa có thói quen mua hàng online và thương mại điện tử. Nhưng những khó khăn trên đang dần được cải thiện khi Việt Nam bước vào giai đoạn công nghệ 4.0

Đọc thêm: Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai!

Trào lưu cá nhân hóa và cơ hội dành cho bạn

Affiliate Marketting những năm gần đây xuất hiện trào lưu cá nhân hóa. Đó là hiệu ứng khi các quảng cáo truyền thống của những thương hiệu không còn được người dùng tin tưởng 1 cách tuyệt đối. Người dùng thông minh hơn, nhận ra những lời quảng cáo 1 phía thường là thổi phồng. Thay vào đó là các lời khuyên và kinh nghiệm, đánh giá từ các cá nhân có ảnh hưởng lên ngôi.

Các quảng cáo truyền thống đó không còn đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Vì các thương hiệu lớn chỉ chăm chăm vào mục đích bán hàng. Họ không khiến người dùng thực sự tin tưởng vào sản phẩm của mình. Người dùng có cảm giác e ngại với các quảng cáo được mua bằng tiền.

Đó chính là lý do các thương hiệu lần lượt tìm đến với tiếp thị liên kết.

Thay vào đó, người dùng cần những kinh nghiệm, đánh giá, nhận xét từ các cá nhân có ảnh hưởng. Hay đơn giản là những người đã từng sử dụng sản phẩm họ định mua. Họ tìm kiếm các cá nhân cho họ nhiều giá trị nhất. Giá trị ở đây có thể là các hướng dẫn sử dụng, các chia sẻ chân thật về sản phẩm, mã giảm giá khuyến mãi…

ca-nhan-hoa-kinh-doanh-online
Quảng cáo không còn hiệu quả như trước

Điều này dẫn đến trào lưu cá nhân hóa mang đến cơ hội thực sự cho bạn. Bạn không cần thiết phải là người nổi tiếng, hoặc người gây ảnh hưởng. Những lời chia sẻ chân thành về sản phẩm và dịch vụ mà bạn từng trải nghiệm. Cũng khiến nhiều người muốn nghe, vì họ cũng đang thật sự quan tâm đến sản phẩm đó.

Nắm bắt trào lưu cá nhân hóa trong Affiliate Marketting

Để nắm bắt và tận dụng được trào lưu cá nhân hóa, bạn cần:

 1. Chọn lĩnh vực sản phẩm Affiliate Marketting mà bạn có chuyên môn, thế mạnh.
 2. Trở thành chuyên gia, người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang hướng tới.
 3. Chia sẻ và tạo thật nhiều giá trị với người dùng, gây dựng thương hiệu cho bản thân.
 4. Trở thành người đi đầu, tạo uy tín bằng những đánh giá chân thực.
 5. Luôn chia sẻ kiến thức giá trị, mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất (giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất).
 6. Tạo lập riêng cho mình 1 cộng đồng và phát triển nó.

Trên đây là chia sẻ của Bảo về việc nắm bắt trào lưu cá nhân hóa trong Affiliate Marketting. Bảo nghĩ rằng, cá nhân hóa là 1 thời cơ rất tốt cho các cá nhân kiếm tiền, tránh việc đối đầu với các ÔNG LỚN.

Những lý do khiến bạn nên tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing

Cơ hội mà Bảo đã úp mở trong phần đầu bài viết là đây. Khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing, bạn sẽ có cơ hội:

Kiếm tiền không giới hạn

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động và ổn định. Bạn càng giỏi càng kiếm được nhiều tiền. Bảo biết có rất nhiều người đã kiếm được 1000$ mỗi tháng và con số Bảo chưa biết còn nhiều hơn thế.

Công việc tự do, thoải mái

Chỉ với 1 chiếc máy tính có kết nối internet. Bạn sẽ bắt đầu làm quen với công việc của 1 Marketer tự do. Đó là công việc không giờ giấc, không sếp, không đồng nghiệp, không áp lực, không deadline…

Quan trọng hơn là không làm thuê cho ai hết, không bị ai đó bóc lột. Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào công sức bạn bỏ ra. Bạn càng đầu tư nhiều, bạn nhận lại càng nhiều.

Nguồn vốn ít thậm chí không cần vốn

Bạn sẽ không cần phải bỏ ra vốn để nhập hàng; không trữ hàng và không phải vận chuyển hàng đến tay người dùng. Tất cả đã có nhà cung cấp lo; việc của bạn là chỉ cần quảng bá sản phẩm cho tốt.

Học hỏi được những kiến thức, kỹ năng không ai dạy bạn

Kỹ năng viết bài, kỹ năng quảng bá sản phẩm, kỹ năng tin học, SEO… Bạn sẽ học hỏi và phát triển bản thân không ngừng. Vì bản chất nghề này khá cạnh tranh, bạn không phát triển thì bạn sẽ lùi lại phía sau.

Có thể khởi nghiệp, tạo dựng doanh nghiệp online trên internet

khoi-nghiep-online
Khởi nghiệp online, tại sao không?

Khởi nghiệp là một xu hướng của người trẻ hiện nay. Nhiều bạn suy nghĩ, phải thật tài giỏi hoặc có nhiều tiền mới nghĩ đến chuyện khởi nghiệp. Tuy nhiên khởi nghiệp online không xa vời như bạn nghĩ. Tạo ra doanh nghiệp cá nhân cũng không khó như bạn nghĩ. Khi bạn kiếm được tiền với Affiliate Marketing. Bạn cũng sẽ biết cách mở rộng nó ra và tạo ra doanh nghiệp siêu lợi nhuận trên Internet.

Đọc thêm: Kiếm tiền tại nhà cho học sinh – sinh viên với Affiliate Marketing

Trên đây chỉ là 1 số lý do chính khiến bạn nên tham gia kiếm tiền với Afffiliate Marketing. Còn nhiều lý do nữa, chắc bạn sẽ khám phá ra khi dấn thân vào nghề này. Affiliate Marketting – Tiếp thị liên kết thực sự là 1 cơ hội rất tốt và đáng để bạn tham gia.

Những suy nghĩ sai lầm về Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing lừa đảo

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền dựa trên sự lao động và tư duy chân chính. Bạn phải đầu tư, bỏ ra rất nhiều công sức để có thể kiếm được những đồng tiền từ Affiliate. Đừng nhầm lẫn giữa khái niệm Affiliate Marketing & mô hình lừa đảo.

Đọc thêm: Affiliate Marketing lừa đảo? Đi tìm sự thật cho Affiliate Marketing!

Khác với những hình thức lừa đảo chỉ chăm chăm vào tiền. Những publisher cung cấp giá trị thực sự cho người dùng, thông qua những chia sẻ. Người dùng có thể cảm thấy tin tưởng hơn, biết thêm thông tin về sản phẩm. Người dùng sẽ nhận được những hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các lời khuyên hữu ích…

Affiliate Marketing chỉ thực sự lừa đảo khi không tập trung tạo ra giá trị cho người dùng. Đây là điểm chung dễ nhận thấy nhất của các hình thức lừa đảo. Những hình thức như thế này sẽ sớm bị đào thải.

Để tránh những chương trình Affiliate Marketing lừa đảo. Bạn nên đăng ký tham gia tiếp thị tại các Affiliate Network lớn và uy tín. Họ có những đối tác là những thương hiệu lớn, cung cấp sản phẩm uy tín. Bạn cũng sẽ không phải lo sợ về việc không nhận được hoa hồng khi tiếp thị cho những đối tác như thế.

Tập trung vào giá trị người dùng đó là nguyên tắc cơ bản của 1 người làm tiếp thị liên kết chân chính.

Affiliate Marketing dễ như ăn cháo, chỉ cần đăng bài và post Link

Nếu bạn nghĩ như vậy thì quả là sai lầm và bạn không nên bắt đầu với Affiliate Marketing. Khi bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing. Bạn phải hiểu rằng Affiliate Marketing thực sự là 1 cuộc hành trình lâu dài. Trong quá trình bạn làm việc sẽ có cả thất bại lẫn thành công. Kiếm tiền với hình thức này không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng.

cach-lam-affiliate-marketing
kiếm tiền với Affiliate Marketing là cả một quá trình

Ngoài việc đăng bài và post link, bạn cần phải học vô số điều để có thể thành công nữa. Kiến thức chưa bao giờ là đủ ngay cả những nhà tiếp thị hàng đầu.

Học Affiliate Marketting – Tiếp thị liên kết ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu và học Affiliate Marketing tại Google. Kiến thức từ internet là bao la, thượng vàng hạ cám đều có đủ. Có nhiều kiến thức rất đáng giá, nhưng cũng có những kiến thức lỗi thời hoặc vô giá trị. Bắt tay vào thực hiện là cách học tốt nhất để học Affiliate Marketting. Sau khi thực hành, bạn có thể rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình. Biết được kiến thức nào là giá trị nên dùng, cái nào cần bỏ đi.

Nhưng theo cách trên thì rất mất thời gian, tốt hơn là cần phải có 1 người chỉ dạy. Tìm được 1 người thầy tốt nghĩa là bạn đã giảm được thời gian, số lần vấp ngã và những ngu phí.

Thật may là bạn có thể tìm thấy những kiến thức có giá trị về Affiliate Marketting. Nhưng hoàn toàn miến phí trong blog của Bảo. Bảo đã viết nhiều bài hướng dẫn Affiliate Marketing, và sẽ cập nhật thêm nhiều bài nữa trong tương lai.

Tạm Kết

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Bảo đã trình bày cho bạn hiểu về Affiliate Marketting là gì cũng như nhứng kiến thức hữu ích về Affiliate Marketting. Bảo hy vọng, những kiến thức này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc làm quen với nó.

Trong bài viết sau, Bảo sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách để kiếm tiền với Affiliate Marketting.

Mời bạn đón đọc trong những bài viết tiếp theo. Nếu thấy bài viết hay và có giá trị, hãy giúp Bảo Share nó để mọi người cùng được biết nhé.

Bài viết liên quan

Bee Group là gì? Bee Group lừa đảo 100% | Đừng kiếm tiền với Bee

Binomo, Olymp Trade lừa đảo? Có nên kiếm tiền Binomo, Olymp Trade?

Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng tổ chức hội thảo nên hay không?

Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình có được không?

Affiliate Marketing tại Việt Nam: Tư duy và định hướng cho newbie

Tổng quan và hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất cho newbie

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary
Review Date
Reviewed Item
Affiliate Marketting là gì
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Affiliate Marketting là gì
Price
VND 6
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.